Pha đỗ xe "cồng kềnh" của tài xế và cái kết không khỏi ngao ngán

ntbjnh

Member
Sau 5-7 lần ghép ngang không thành công, tài xế đã quyết định bỏ cuộc nhưng cũng mất thêm rất nhiều lần tiến lùi nữa mới được. Nó cho thấy một số lái xe có bằng nhưng kỹ năng thực tế chưa tốt.

Video ghi lại tình huống đỗ xe của một người điều khiển chiếc Hyundai Grand i10 đã thu hút hàng nghìn lượt yêu thích và bình luận trên mạng xã hội. Theo đó, lái xe định thực hiện ghép ngang vào khoảng trống giữa xe trước và xe sau.
Pha đỗ xe “cồng kềnh” của tài xế Việt và cái kết khiến người xem ngao ngán

Hình ảnh cho thấy khoảng trống để chiếc Hyundai Grand i10 đỗ vào là tương đối thoải mái. Tuy nhiên, người điều khiển xe 5 lần 7 lượt lùi ra, tiến vào nhưng cũng không thể hoàn thành việc ghép ngang. Thậm chí có lúc bánh xe trước trèo lên cả vỉa hè nhưng cũng chẳng ăn thua.

Mất quá nhiều thời gian, lái xe Grand i10 đã “bỏ cuộc”. Người này quyết định lùi xe đi ra nhưng video cho thấy thấy kỹ năng này cũng khá vụng về. Video được chia sẻ đã tua nhanh gấp đôi so với thực tế.

“Lần đầu tiên em thấy ghép ngang lại cho đầu xe vào trước, như thế chẳng phải là tự làm khó mình hay sao”, thành viên Hoàng Tây bình luận trên Facebook. “Ghép ngang là bài thi bắt buộc để lấy bằng nhưng có vẻ học chưa đi đôi với hành”.

Nick Minh Tiến thì cho rằng: “Tình huống ghép ngang này ngược chiều so với bài thi, có lẽ vì thế mà tài xế lúng túng. Đây cũng là lý do mà không ít người được cấp bằng rồi vẫn không tự tin, phải đi học bổ túc tay lái”.

“Lái mới, cũng thông cảm phần nào vì trên trường dạy nặng lý thuyết quá”, một ý kiến bênh vực cho lái xe Grand i10. “Cũng không loại trừ lái xe bị cuống vì muốn đỗ thật nhanh để nhường đường cho xe khác, vậy nên muốn nhanh lại thành ra chậm”.

Dù vậy, phần đông các ý kiến trên mạng xã hội đều tỏ ra ngao ngán với kỹ năng đi xe như vậy. “Đây chính là một phần nguyên nhân gây tắc đường. Nếu vẫn giữ kiểu học để thi lấy bằng thì còn nguy hiểm hơn”, tài khoản Facebook Huy Nguyễn viết.

___________
https://dantri.com.vn/o-to-xe-may/p...m#dt_source=Home&dt_campaign=Top3&dt_medium=3
 

Tazy

Đã tốn tiền
Do tâm lí thôi .
Tự làm sai tự thấy phiền thì sẽ tự tìm cách giải quyết thôi ..
 

df4macon

Đã tốn tiền
Có vẻ là tài xế chưa thực hành ghép ngang bao giờ, nên không biết phải làm thế nào. Cứ rúc đầu vào thế kia thì phải có khoảng cách tối thiểu 2 thân xe mới vào được.
 

nokia5230

Đã tốn tiền
Đậu xe cũng sai chiều cmnr. Mà bên kia có khoảng trống, con i10 bé tí này đánh vài vòng là de được thôi.

Chắc xe nữ lái + mới lấy bằng. Tư duy mấy bà ninja 4 bánh thì cần lol gì đậu xe theo chiều. Nhà chụy thì chiều nào chụy cũng đậu
 

minhbon

Đã tốn tiền
Ghép ngang ngược chiều thì cho tôi, tôi cũng chịu, lùi chuồng thì chiều nào cũng được hết. Chắc nó sợ thằng có camera kia cướp chỗ đậu nên mới cắm đầu vào như thế.

Trong học lái chưa thầy nào dạy ghép ngang ngược chiều như thế cả, nên mấy anh chửi thì cũng chịu các anh luôn.
 

df4macon

Đã tốn tiền
Do cái thằng quay phim nó chắn hết chỗ phía trước rồi.
Xe gắn cam còn cách 1 thân xe kìa thím, thừa đủ để con i10 lên rồi de vào rồi. Ở đây chủ yếu là không biết cách vào thôi. Chắc mới học
 

Undermilu

Member
Ghép ngang ngược chiều thì cho tôi, tôi cũng chịu, lùi chuồng thì chiều nào cũng được hết. Chắc nó sợ thằng có camera kia cướp chỗ đậu nên mới cắm đầu vào như thế.

Trong học lái chưa thầy nào dạy ghép ngang ngược chiều như thế cả, nên mấy anh chửi thì cũng chịu các anh luôn.
Cái đó tư duy được chứ anh, chứ ko sao anh ghép dọc ngược chiều được
Trước tôi học còn ko có cả bài ghép ngang, sau này gặp nhiều thì tự mò cách ghép vào thôi
 

staedtler

Junior Member
Do kém thôi. Cơ bản nhất là đánh lái hướng nào cũng ko tưởng tượng ra được để mà ghép ngang. Chứ tâm với lý mẹ gì đâu mà nghe sang mồm thế. Thể loại này lấy được bằng cũng tài.
 

INF

Member
Tôi chạy cả năm, kỹ năng rất ok rồi kể cả đường trườg đèo dốc hay đường sài gòn
Mà cũng ko tự tin ghép được kiểu này :(

Đi phố thấy slot trống còn đó mà không dám đưa xe vào
 
Top