Phái đoàn nghị sĩ Pháp có thể thăm Đài Loan trong tuần này

Neil Armstrong 2

Senior Member

(Dân trí) - Giới chức Đài Loan cho biết một phái đoàn gồm 5 nghị sĩ Pháp có thể sẽ thăm hòn đảo trong tuần này.​


Phái đoàn nghị sĩ Pháp có thể thăm Đài Loan trong tuần này - 1
Máy bay ném bom H-6K được hộ tống bởi tiêm kích Su-30 của Trung Quốc bay gần eo biển Đài Loan (Ảnh: PLA).
Trong một thông cáo được đưa ra hôm 6/9, cơ quan ngoại giao Đài Loan cho biết một phái đoàn bao gồm 5 nghị sĩ Pháp sẽ có chuyến thăm đến hòn đảo trong tuần này.

Nếu diễn ra, đây sẽ là phái đoàn đầu tiên của châu Âu thăm Đài Loan, kể từ sau loạt chuyến đi của các quan chức cao cấp Mỹ trong tháng 8.

Trong tháng trước, nhiều phái đoàn Mỹ, dẫn đầu bởi những quan chức cao cấp như Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, Thượng nghị sĩ Marsha Blackburn hay Thống đốc bang Arizona Doug Ducey, đã thực hiện các chuyến thăm Đài Loan.

Những chuyến đi trên đã khiến chính phủ Trung Quốc nổi giận và lên tiếng cáo buộc Mỹ vi phạm chính sách "Một Trung Quốc".

Để đáp trả, bên cạnh các biện pháp trừng phạt kinh tế, quân đội Trung Quốc đã tiến hành nhiều cuộc tập trận bắn đạn thật với quy mô rất lớn tại 6 khu vực xung quanh đảo Đài Loan. Trong các cuộc tập trận này, Trung Quốc đã bắn nhiều tên lửa vào các vùng biển xung quanh Đài Loan.

Máy bay và tàu chiến của Trung Quốc cũng liên tục vượt qua "đường trung tuyến", ranh giới không chính thức giữa Đài Loan và Bắc Kinh, trong thời gian qua.

https://dantri.com.vn/the-gioi/phai...dai-loan-trong-tuan-nay-20220906202450866.htm
 

anhianh

Senior Member
Mỹ thì tàu mới quan ngại chứ Pháp thì sang thoải mái, tổng thống sang cũng chả làm sao 😎
 
Top