Phấn đấu 100% học sinh tiểu học được học 2 buổi/ngày

Tôi thấy 1 bộ là hợp lý mà bạn? Chứ để sách giáo khoa xã hội hóa thì loạn hết. Nhưng thời gian ra 3 bộ sách ấy, không phải là phụ huynh kêu lãng phí à? mỗi trường học một bộ, có trường 3 cuốn bộ này + 3 cuốn bộ kia, đến hết năm học, các cháu có nhu cầu ủng hộ trẻ em khó khăn cũng không làm được, vì cho cũng không ai học nổi.
Cứ như những năm 2010 trở về trước ấy.
1 Bộ duy nhất!
1 bộ duy nhất thì bộ trưởng lấy đâu tiền xây biệt phủ
 
cái mà tôi bực mình là nhìn vào thời khoá biểu có những hôm chỉ học 1-2 tiết rồi về. Tại sao không dồn hết các tiết học vào 1 buổi, cứ chia ca ra học theo giờ giấc lỡ cỡ thì thầy-trò-phụ huynh đều khổ. Nhưng lên tiếng thì không ai dám tán đồng hay phản đối, thật không hiểu nổi luôn. Quay lại thời của tôi 30 năm về trước, chưa từng học 1 ngày 2 buổi bao giờ mà vẫn đào tạo ra những thế hệ xuất sắc. 30 năm rồi, cải tới cải lui cuối cùng ra một mớ hỗn độn
Hiện tại đúng chuẩn là sáng 4 tiết, chiều 3 tiết mà thím, tuần học 32 tiết (chiều thứ sáu nghỉ). Còn bán trú thì có thể dùng 35 tiết, học luôn chiều t6.
 
Hồi mình học chỉ học có nửa ngày, chiều có nhu cầu thì đi học thêm 1 ca tầm 1h30 là về nhà chơi.
Bọn trẻ bây h học cả ngày, rồi tối học tiếp thì oải nhỉ @@

via theNEXTvoz for iPhone
Chính ra chỗ t đi học cả ngày sớm , từ hồi t học tiểu học những năm 99,2k đã học cả ngày, trưa ở lại ăn bán trú. Thời vẫn nghỉ t5 vs chủ nhật
 
Thực tế cho thấy chẳng có bộ sách nào là hoàn hảo cả, về cơ bản đề cương giáo dục đã được quốc hội phê duyệt và sau đó bộ giáo dục sẽ thực hiện các thủ tục để viết sách theo đề cương đấy. tức là cơ bản các bộ sách đều đã được thống nhất. Việc đa dạng sách theo lý thuyết sẽ giúp các con dễ học và hiểu hơn. Tại các trường lớn và uy tín tại HN thì họ kết hợp nhiều bộ: ví dụ toán tiếng việt thì dùng bộ kết nối, nghệ thuật thì cánh diều ...

Còn cái trò kiểu tiết kiệm hay sai khác giáo dục là lo lắng vớ vẩn là lười nhác của người lớn. 1 bộ sách không bằng 1 bữa đi nhậu cũng chẳng bằng tiền học thêm tiếng anh của con các vị. Các vị học dốt, lại lười dạy con, tự nhiên thấy chúng nó học khác đi 1 chút thì làm tán loạn cả lên mà không chịu tìm hiểu gì cả.

mọi cải cách nếu giúp trẻ con học tốt hơn, dù chỉ 1 chút thì nên làm. Còn các cải cách mà tiềm ẩn nguy cơ gây cản trở cho chúng nó thì ngàn vạn lần không được làm. Đấy mới là giáo dục
Đấy là anh nghĩ, thực tế là người ta chọn sách theo...chiết khấu, miếng bánh chia đều mà thôi.
Anh tính 1 bộ sách bữa đi nhậu là với thu nhập của anh, ko phải của đại đa số người dân ở đất nước gdp 4k$ này. Nhân với con số cả nước là sự lãng phí khủng khiếp.
Còn việc cha mẹ dạy con...nó ko liên quan tí gì đến việc 1 bộ hay nhiều bộ sách cả. Ai lười vẫn lười, ai chăm vẫn dạy.
 
Hay ho đếu gì cái phấn đấu này
Giáo dục thì chỉ chăm lo nhồi nhét học sinh , còn có học được hay không thì kệ cha chúng mày ???
1 ngày học 16 tiếng mà không vào thì cũng chả có ý nghĩa gì . Giáo dục thì năm nào cũng hết cải cách này đến cải cách nọ mà vẫn như lìn . Cmn giáo dục dạy khôn lỏi ngay từ khi còn bé thế có chết tôi không .
Nếu cảm thấy bản thân mình bất tài vô dụng thì cứ copy của bọn Nhật , như cái cách mà Hàn đã làm , cần gì phải bày đặt sáng tạo với chả sáng kiến ăn hại


via theNEXTvoz for iPhone
Vì anh méo phải trông con, chứ 2vc ở HN ko có ông bà thì anh đón con kiểu gì ?
Nói là học nhưng thực tế vẫn là chương trình đó, thêm các tiết văn nghệ, thể dục mà thôi. Anh có xem thời khóa biểu của con chưa ?
 
Hay ho đếu gì cái phấn đấu này
Giáo dục thì chỉ chăm lo nhồi nhét học sinh , còn có học được hay không thì kệ cha chúng mày ???
1 ngày học 16 tiếng mà không vào thì cũng chả có ý nghĩa gì . Giáo dục thì năm nào cũng hết cải cách này đến cải cách nọ mà vẫn như lìn . Cmn giáo dục dạy khôn lỏi ngay từ khi còn bé thế có chết tôi không .
Nếu cảm thấy bản thân mình bất tài vô dụng thì cứ copy của bọn Nhật , như cái cách mà Hàn đã làm , cần gì phải bày đặt sáng tạo với chả sáng kiến ăn hại


via theNEXTvoz for iPhone
Đất lước văn vở 4 nghìn lăm tiến sĩ giáo sư nhung nhúc mà phải đi copy sách thì còn gì là quốc thể :confident:
 
Vì anh méo phải trông con, chứ 2vc ở HN ko có ông bà thì anh đón con kiểu gì ?
Nói là học nhưng thực tế vẫn là chương trình đó, thêm các tiết văn nghệ, thể dục mà thôi. Anh có xem thời khóa biểu của con chưa ?
ơ thế bọn nhật hàn chắc cũng ứ cần trông con anh nhỉ?
 
Bác học năm bn thế, chứ t học 9x chương trình cũ thì cấp 1 vẫn 2 buổi sáng chiều mà, nghỉ t5 với CN
Tôi ở quê nên trường học nhỏ, giáo viên ít hay sao đó, chưa từng thấy học 2 buổi bao giờ
Thời đó học liên tục từ thứ 2 đến thứ 7, có ngày 4 có ngày 5 tiết, chỉ học đúng 1 buổi.
Trường cấp 1, cấp 2 thì chia theo khối: khối học sáng, khối học chiều
Lên cấp 3 thì khối 10,12 học sáng, khối 11 học chiều.
Thường thì 1 buổi học chính, buổi còn lại học thể dục (tuần 2 lần) hoặc lao động, đoàn hội... (tháng 1 lần)
Sau này thì trường có tổ chức thêm lớp học phụ đạo, bồi dưỡng học sinh giỏi và luyện thi tốt nghiệp
Nhưng mà mấy cái này đều tự nguyện, ai muốn học thì đăng ký
 
Bác học năm bn thế, chứ t học 9x chương trình cũ thì cấp 1 vẫn 2 buổi sáng chiều mà, nghỉ t5 với CN
8x đời cuối, trường ở thị xã.
Học gần giống bác này này. cũng nghỉ t5 với chủ nhật.
Cơ mà bên em thì chia ra bọn giỏi học buổi chiều lớp bồi dưỡng, bọn tệ hơn thì lớp phụ đạo.
Vẫn nhớ thời tiểu học, học vui lắm.
:D
 
Mới tiểu học đã o ép cho nó học nhiều như thế để làm gì?? Học trên trường lớp, nhất là tầm tiểu học thì chương trình kiến thức có gì phức tạp đâu mà phải cho nó học ngày học đêm như thế. Tầm đấy cho học buổi sáng, chiều nghỉ là vừa đẹp. Nhà cháu nào giàu, có điều kiện thì để cho cháu nó học thêm năng khiếu nhạc họa, ngoại ngữ gì đấy, cháu nào nghèo, thiếu tiền thì thôi, cho đi chăn trâu thả đồng hay chơi bời cho nó có tuổi thơ đi. Chưa đến chục tuổi đã bị nhà nước bắt đeo một đống sách vở lên mình, sau này gù hết cả lưng chứ đùa.
chừng nào mày có con đi rồi hiểu nhóc à
xcRb5RV.png


via theNEXTvoz for iPad
 
nghe nói sắp tới vẽ rừng đòi hợp nhất 1 bộ sgk nữa, phụ huynh với mấy cháu tha hồ trợn mắt nhé :shame:
Mình thấy 1 bộ hợp lý. Với lại bác ấy mới lên mà làm được chuyện sát nhập quá mạnh như vậy là đỉnh, ủng hộ
 
Last edited:
ơ thế bọn nhật hàn chắc cũng ứ cần trông con anh nhỉ?
Thu nhập như ĐNA mà đòi so với đám Nhật, Hàn sao được, bên đó sinh con là vợ nghỉ làm trông con đấy.
Anh xem bọn Tàu nó học tiểu học như nào chưa ?
 
Nhiều bố muốn cho con học ít, chiều được nghỉ nhưng chiều ở nhà thì ai trông con cho các bố nhỉ :))
 
Xưa học có cái môn goị là môn tự chọn ảm ảnh vcl, dm 2 tiết tự chọn bị dí cho môn văn, sau đó là 2 tiết văn liên tục nữa tổng là 4
 

Thread statistics

Created
Level up!,
Last reply from
phuc_a2tb,
Replies
124
Views
8,917
Back
Top