Phần đa người gốc Việt ở Mỹ ủng hộ Trump tái đắc cử

demon0989

Member
Người gốc Việt là nhóm gốc Á duy nhất ở Mỹ ủng hộ Trump nhiều hơn Biden trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới, theo khảo sát của các nhóm gốc Á.

Tổ chức Bầu cử Người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (APIA Vote), tổ chức cung cấp dữ liệu về Người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI Data) và tổ chức Thúc đẩy Công lý Người Mỹ gốc Á (AAJC) hôm 15/9 công bố kết quả khảo sát về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ tháng 11 tới với 1.569 cử tri Mỹ gốc Á.

Khảo sát được tiến hành từ ngày 4/7 đến 10/9, bằng tiếng Anh, Trung, Hàn và Việt, với những người gốc Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Việt Nam, Nhật Bản và Philippines.

Kết quả cho thấy người gốc Á rất hào hứng về cuộc bỏ phiếu vào tháng 11 tới và 54% trong số đó nói rằng lần này họ háo hức hơn nhiều so với những cuộc bầu cử trước đây. 54% người Mỹ gốc Á được hỏi dự định bỏ phiếu cho ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden, trong khi chỉ 30% ủng hộ Tổng thống đương nhiệm Donald Trump.

Nhóm điều hành tổ chức Người Mỹ gốc Á Hành động ở Newport Beach, quận Cam, bang California, vận động cho các ứng cử viên người Mỹ gốc Á tiến bộ và các vấn đề ảnh hưởng đến cộng đồng. Ảnh: Orange County Register / SCNG.

Nhóm điều hành tổ chức Người Mỹ gốc Á Hành động ở Newport Beach, quận Cam, bang California, vận động cho các ứng cử viên người Mỹ gốc Á tiến bộ và các vấn đề ảnh hưởng đến cộng đồng hồi tháng 7. Ảnh: Orange County Register / SCNG.

Biden được ưu ái hơn ở tất cả các nhóm, ngoại trừ người gốc Việt. Trong số những cử tri gốc Việt đã đăng ký đi bầu, tỷ lệ ủng hộ dành cho Trump là 48%, trong khi cho Biden là 36%. Người gốc Ấn là nhóm nghiêng về Biden nhất, với 65% ủng hộ ứng viên Dân chủ.

14% cử tri gốc Á, hầu hết là người gốc Trung, chưa quyết định sẽ bỏ phiếu cho ai.

Phần lớn cử tri gốc Á cũng cho biết sẽ ủng hộ ứng viên đảng Dân chủ ở các cuộc chạy đua vào Thượng viện và Hạ viện Mỹ. Tuy nhiên, một lần nữa nhóm người gốc Việt lại nằm ngoài xu hướng này với tỷ lệ ủng hộ các ứng viên Cộng hòa cao hơn. Họ là nhóm gốc Á duy nhất trong khảo sát nghiêng về đảng Cộng hòa với 38% so với Dân chủ với 23%, 34% là những người xác định mình không theo đảng phái nào.

Tỷ lệ ủng hộ Biden và Trump trong các nhóm người gốc Á ở Mỹ. Đồ họa: Asian American Voter Survey 2020.

Tỷ lệ ủng hộ Biden và Trump trong các nhóm người gốc Á ở Mỹ. Đồ họa: Asian American Voter Survey 2020.

................................................................................................................
 

HaJi Won

Member
Tỉ lệ này đang giảm dần, dự 20-30 năm khi thế hệ ý thức hệ gốc VNCH già và chết gần hết, thế hệ con cháu đông lên, lại là thành phần sắc dân thiểu số nên sẽ ngã qua phe DC như đám gốc Á khác.
 

takeover44

Member
đại sứ hiện tại là Daniel Kritenbrink do Trump nâng đỡ thường xuyên đến các khu vực người việt để lung lạc kéo phiếu bầu dân đen
 
Tỉ lệ này đang giảm dần, dự 20-30 năm khi thế hệ ý thức hệ gốc VNCH già và chết gần hết, thế hệ con cháu đông lên, lại là thành phần sắc dân thiểu số nên sẽ ngã qua phe DC như đám gốc Á khác.
Bạn bè bà con t bên đó khen trump lắm. Chửi dc như j
Nên t nghĩ tỉ lệ này đúng đấy

Sent from Trinhnd’s iphone via nextVOZ
 

khoaslim

Junior Member
Lão mà lên tiếp ký tiếp lệnh ngừng nhập cư để bà con bên này đéo sang được chúng nó đỡ cạnh tranh công việc.
 
Top