tin tức Phân khúc CUV hạng C tháng 8: CX-5 giành lại ngai vương từ 'tân binh' Sportage

Chó Dọn Rác

Senior Member

Với sức tăng trưởng vượt bậc, Mazda CX-5 không chỉ giành lại ngai vương phân khúc từ tân binh Sportage mà còn là một trong 2 "công thần" giúp Mazda trở lại đường đua top 10 xe bán chạy nhất thị trường tháng 8.​

Doanh số phân khúc CUV hạng C tháng 8/2022 ghi nhận có sự tăng giảm trái chiều. Đáng chú ý trong đó là sự vươn lên mạnh mẽ của Mazda CX-5, giúp xe trở lại vị trí ngai vàng phân khúc sau 1 tháng lỡ rơi vào tay "tân binh" KIA Sportage. Honda CR-V vẫn phải mang danh "cựu vương" khi doanh số tiếp tục giảm sút.

Kết thúc tháng bán hàng thứ 8 trong năm 2022, đã có 9.510 chiếc Mazda CX-5 được bán ra trên cả nước, dẫn đầu toàn phân khúc CUV hạng C. Chỉ tính riêng trong tháng 8 vừa qua, doanh số bán xe CX-5 đã đạt tới 1.100 chiếc, đứng thứ 7 trên bảng xếp hạng top 10 xe bán chạy nhất tháng.

Mazda CX-5.

Doanh số tăng trưởng ấn tượng đã giúp Mazda CX-5 trở lại ngai vàng phân khúc

Mazda CX-5 cũng là mẫu xe ghi nhận đạt sức tăng trưởng tốt nhất nhóm ở tháng 8, tăng tới 487 xe theo tháng. Một trong những yếu tố tạo đòn bẩy, giúp Mazda CX-5 dễ dàng tiếp cận khách hàng chính là chương trình ưu đãi lớn từ hãng với giá trị lên tới 30 triệu đồng.

Hyundai Tucson sau thời gian ngắn ngủi vượt mặt Mazda CX-5 nay đã trở lại vị trí á quân phân khúc với 765 xe bán ra, tăng 112 xe theo tháng. Có thể thấy, dù chịu cảnh "bán bia kèm lạc" khá cao cũng như nguồn cung khan hiếm nhưng thế hệ mới của Tucson vẫn đang tạo được sức hút lớn trên dải đất hình chữ S. Cộng dồn 8 tháng của năm 2022, đã có tất cả 5.273 chiếc Hyundai Tucson tại Việt Nam được xuất xưởng.

Hyundai Tucson .

Hyundai Tucson thế hệ mới đang có sức hút lớn tại Việt Nam

KIA Sportage sau tháng đầu tiên "ra quân" thắng lợi với ngôi vị dẫn đầu nay đã lùi bước xuống vị trí thứ 3 của nhóm với 655 xe bán ra, giảm 89 xe theo tháng. Sở hữu nhiều ưu điểm cả về thiết kế lẫn công nghệ và đa dạng tùy chọn phiên bản, Sportage hứa hẹn trở thành "bom tấn" phân khúc cũng như toàn thị trường ô tô Việt.

Tuy nhiên, doanh số xe Sportage lại rơi vào tình trạng tăng trưởng âm trong tháng vừa qua, gây khá nhiều bất ngờ cho người trong giới. Nguyên nhân dẫn đến thực tế này nhiều khả năng do nguồn cung ứng không đáp ứng đủ cầu.

KIA Sportage.

Doanh số KIA Sportage bắt đầu sụt giảm sau 1 tháng thăng hoa

Vị trí thứ 4 của nhóm vẫn dành cho Honda CR-V với 442 xe rời đại lý, giảm 93 xe so với tháng 7 trước đó. Tuy vậy, lũy kế năm 2022, lượng xe Honda CR-V bán ra trên cả nước đạt tới 6.844 chiếc, đứng thứ 2 toàn phân khúc, chỉ sau CX-5.

Lượng xe Mitsubishi Outlander "chốt đơn" thành công trong tháng 8/2022 đạt 352 chiếc, ghi nhận tăng 50 xe theo tháng. Dù doanh số tăng trưởng dương nhưng Outlander vẫn là cái tên bán chậm nhất nhóm CUV hạng C ở thời điểm hiện tại khi chỉ có 3.340 xe bán ra từ đầu năm (Không tính KIA Sportage vì mẫu xe này mới mở bán vỏn vẹn 2 tháng).

https://oto.com.vn/thi-truong-o-to/cuv-hang-c-tháng-8-2022-articleid-vou23uk
 
Top