Phần lớn người Mỹ cho rằng Trung Quốc là mối đe dọa chính

hunggc

Member
Các cuộc khảo sát của Pew cho thấy đã có một sự gia tăng đáng kể về tỷ lệ những người Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa chính với đất nước của họ.


Người Mỹ đang ngày càng cho rằng đại dịch Covid-19 sẽ thay đổi cán cân quyền lực toàn cầu và nhiều người tin rằng Trung Quốc đang trở thành mối đe dọa chính với nước Mỹ.

Trong một loạt các cuộc khảo sát do Trung tâm Nghiên cứu Pew tiến hành, khi được hỏi liệu quyền lực và tầm ảnh hưởng của Trung Quốc có phải mối đe dọa với Mỹ hay không, 62% những người tham gia tán thành với nhận định này, đây là mức tăng đáng kể so với con số 48% của năm 2018.

phan lon nguoi my cho rang trung quoc la moi de doa chinh hinh 1
Ảnh minh họa: Reuters
Giữa bối cảnh Trung Quốc đối mặt với sự chỉ trích từ chính quyền Tổng thống Trump về khả năng đối phó với đại dịch, 50% người dân Mỹ cho rằng danh tiếng và tầm ảnh hưởng trên toàn cầu của Trung Quốc bị tác động bất lợi do dịch Covid-19.

Sự khác biệt về đảng phái cũng định hình quan điểm của người dân Mỹ về Trung Quốc khi 23% thành viên đảng Dân chủ tin rằng quyền lực của Trung Quốc tăng lên nhờ đại dịch, trong khi con số này ở đảng Cộng hòa là 10%.


Trái lại, phần lớn những người ủng hộ đảng Cộng hòa (63%) cho rằng ảnh hưởng của Bắc Kinh sẽ suy giảm do Covid-19, so với con số 40% ở các thành viên ủng hộ đảng Dân chủ.

Khoảng 1/3 (31%) người dân Mỹ nói rằng ảnh hưởng của Trung Quốc sau đại dịch sẽ không thay đổi so với trước đó và 15% cho rằng ảnh hưởng của nước này tăng lên.

Tuy nhiên, chỉ có 6% người tham gia coi Trung Quốc là một cường quốc quân sự hàng đầu thế giới, giảm so với con số 12% của năm 2016 mặc dù 30% người tham gia khảo sát tin rằng Trung Quốc là nước đi đầu về kinh tế.

Ngoài ra, cũng chỉ có 4% người Mỹ nhất trí rằng thay vì Mỹ, nếu Trung Quốc là quốc gia lãnh đạo thế giới thì tình hình thế giới sẽ tốt đẹp hơn, giảm so với con số 6% cách đây 2 năm.

https://vov.vn/the-gioi/phan-lon-nguoi-my-cho-rang-trung-quoc-la-moi-de-doa-chinh-1055749.vov
 

slifersky2

Senior Member
Tăng so với thời anh Ô rồi.
fKOjiX7.png


U.S.-Perceptions-of-China-Report-02.png
 
Top