Phần lớn thí sinh đăng ký ngành Công nghệ thông tin

Theo số liệu thống kê của Bộ GD&ĐT, các ngành thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin có số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học cao nhất.

Thông tin từ Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT, thống kê cho thấy cả nước có 2.490.171 nguyện vọng xét tuyển đại học được đăng ký. Trong đó, số lượng nguyện vọng 1 là 640.637, nguyện vọng 2 là 519.449.
nganh hoc hot anh 1
Ngành Công nghệ thông tin có xu hướng việc làm tăng trong những năm tới.
Thí sinh vẫn ưu tiên xét tuyển bằng điểm thi

ĐH Tôn Đức Thắng xét tuyển bằng nhiều phương thức. Thí sinh xét tuyển bằng phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT, trường có gần 51.000 nguyện vọng đăng ký, giảm khoảng 20% so với năm 2019.
ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cho biết tổng số nguyện vọng đăng ký vào trường năm nay gần 60.000, trong đó nguyện vọng 1, 2 chiếm đến 1/4. Tăng hơn 10.000 so với năm trước.
ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) có 19.000 nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT.
ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH), tình hình đăng ký theo phương thức xét tuyển bằng kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT là 23.976 nguyện vọng, còn phương thức xét tuyển học bạ có khoảng 8.200 nguyện vọng được đăng ký.
Thạc sĩ Trần Hải Nam, Phó trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh - Truyền thông, ĐH Công nghệ TP.HCM, cho biết nhiều năm qua, HUTECH là một trong số ít trường tư thục lọt top 20 trường đại học được đăng ký nguyện vọng xét tuyển bằng điểm thi nhiều nhất cả nước. Trong đó, khoảng 80% thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường đồng thời theo điểm thi và cả phương thức xét học bạ.
nganh hoc hot anh 2
Các ngành về Công nghệ thông tin sẽ tiếp tục dẫn đầu xu hướng chọn ngành nghề trong tương lai. Ảnh: Lê Quân.
Công nghệ thông tin duy trì sức hút
Các ngành thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin dẫn đầu trong mùa tuyển sinh 2020 về số lượng nguyện vọng đăng ký. Những ngành học được thí sinh đăng ký nhiều như Kỹ thuật máy tính, Khoa học máy tính, Khoa học dữ liệu, An ninh mạng và An toàn thông tin.
Lý giải sức hút của lĩnh vực Công nghệ thông tin, thạc sĩ Nam cho rằng thí sinh lựa chọn ngành nghề theo xu hướng trong cách mạng công nghiệp 4.0. Rõ ràng, lĩnh vực này có những ưu điểm về cơ hội việc làm, tính cơ động trong địa điểm làm việc, có thể làm theo dự án. Các ngành về Công nghệ thông tin chắc chắn sẽ duy trì sức hút trong thời gian tới.
Bên cạnh đó, các ngành học truyền thống như Quản trị kinh doanh, Công nghệ Ô tô hay Kỹ thuật, Cơ khí, Điện tử và đặc biệt là Cơ khí có xu hướng là tăng dần.
Những ngành bị ảnh hưởng lớn trong thời gian Covid-19 như Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn tưởng như sẽ ít được quan tâm hơn mọi năm nhưng theo thống kê, nhóm ngành này vẫn được khá nhiều thí sinh lựa chọn.
Thạc sĩ Nam cho biết lĩnh vực kinh tế, Công nghệ thông tin, Du lịch - Nhà hàng khách sạn, Ngôn ngữ và Văn hoá quốc tế, Ô tô, Cơ khí nhận được sự quan tâm từ thí sinh, phụ huynh những năm qua. Ngoài việc tên ngành nghe “sang”, lĩnh vực làm việc sau tốt nghiệp cụ thể, rõ ràng, đây còn là những ngành hợp xu thế phát triển, đặc biệt trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0.
Ngược lại, từ số liệu đăng ký nguyện vọng nhiều năm qua cho thấy các ngành Xây dựng, Môi trường, Thống kê, các ngành khoa học cơ bản, khoa học xã hội ít được thí sinh quan tâm.
https://zingnews.vn/phan-lon-thi-sinh-dang-ky-nganh-cong-nghe-thong-tin-post1122424.html
 

CoVid-19

Senior Member
Đăng ký Công nghệ thông tin mà không được thưởng qua bí kíp "300 bài code thiếu nhi" thì cũng vứt. Không nên cơm cháo gì

Sent from samsung SM-N960U via nextVOZ
 
Có ai xài IDE mà luôn luôn để màu trắng như mình không
để màu trắng nhìn đau hết mắt, tất cả IDE tôi chỉnh hết sang theme dark, nhìn đỡ mỏi mắt với cả nhìn nó pro hơn. Quay lại bài báo, tôi đoán sẽ có khoảng 10% là theo đc ngành này làm coder, còn lại thì chuyển ngành hết. Nhất là mấy đứa con gái, sau này đi làm nghề khác hoặc lấy chồng hết. Thế cho nhanh :unsure:
 
Nhờ anh em voz lan truyền 300 bài code thiếu nhi mà CNTT đã trở thành một ngành mũi nhọn của nền kinh tế Việt Nam. Cám ơn anh em voz :ah:
 

hts222

Senior Member
Có ai xài IDE mà luôn luôn để màu trắng như mình không
để toàn hệ thống trắng hết :) ở trong môi trường sáng,đọc giấy trắng thì để máy trắng cũng không sao.

lúc đầu thấy hơi mỏi mắt tới khi nhận ra cách chỉnh độ sáng màn hình
 
Top