Phần lớn thí sinh đăng ký ngành Công nghệ thông tin

FighterVn

Senior Member
Có ai xài IDE mà luôn luôn để màu trắng như mình không

tui thì:
mùa hè trời nắng nhiều hoặc code ngoài trời -> theme trắng/sáng để khỏi chói
mùa đông ít nắng, tối hoặc code ban đêm -> theme tối để đỡ mỏi mắt

quay lại bài báo, cái này giống như ngân hàng thời xưa, thời 2007, nguyên lớp 12 có mỗi mình là thi vào CNTT, thằng nào cũng kêu mày vô đó sau này ra kéo cáp cài win dạo à :LOL:
 

zollback

Senior Member
Có ai xài IDE mà luôn luôn để màu trắng như mình không
H để màu trắng là chịu ko code nổi thím ạ, chói mắt vãi, đang dùng cái theme này thấy dịu mắt pheets:
1598362490035.png
 

Attachments

  • 1598362472744.png
    1598362472744.png
    1.3 MB · Views: 32

Gingham Check

Senior Member
Mùa dịch này ở nhà không có gì làm mình cũng tự mày mò học code rồi lang thang forum nước ngoài nhận code dạo. Cũng có đồng ra đồng vô. Hết dịch đi làm có thêm nghề tay trái không lo đói.

Ngành IT Việt Nam hiện nay ở đầu của sự phát triển. Có thể nói IT là vua của các nghề. Vừa có tiền, có quyền. Vừa kiếm được nhiều $ lại được xã hội trọng vọng.

Thằng em mình học bách khoa cơ khí, sinh năm 96. Tự mày mò học code rồi đi làm remote cho công ty Mỹ 2 năm nay. Mỗi tối online 3-4 giờ là xong việc. Lương tháng 3k6. Nhưng thu nhập chính vẫn là từ nhận các project bên ngoài làm thêm. Tuần làm 2,3 cái nhẹ nhàng 9,10k tiền tươi thóc thật không phải đóng thuế. Làm gần được 3 năm mà nhà xe nó đã mua đủ cả. Nghĩ mà thèm.

Gái gú thì cứ nghe nó bảo làm CNTT thì chảy nước. Có bé kia dân du học sinh Úc, về được cô chị giới thiệu làm ngân hàng VCB. Thế nào thằng ấy đi mở thẻ tín dụng gặp phải thế là hốt được cả chị lẫn em. 3 đứa nó sống chung một căn hộ cao cấp. Nhà con bé vừa giàu vừa gia giáo (cha là tiến sĩ giảng viên đại học, mẹ nó à phó chánh án) biết chuyện ban đầu phản đối sau biết thằng đấy học IT thì đổi thái độ, cách ba bữa hỏi thăm, năm bữa tặng quà cho ba mẹ nó giục cưới kẻo lỡ kèo. Định tháng này cưới con chị và tiêp tục sống với con em nhưng dính dịch dời đám cưới lại rồi.
Cho ai không biết về cái meme này :shame:
 

Zkrazymanz

Senior Member
Tủ sách ai ty thời đại 4.0
Tập 1: 300 bài code thiếu nhi
Tập 2: 300 bài code thiếu niên
Tập 3: 300 bài code thiếu gia
:matrix::matrix::matrix:

Gửi từ Samsung SM-T865 bằng vozFApp

Gửi từ Samsung SM-G975F bằng vozFApp

Tập 4 : 300 bài code thiếu ăn

Sent from Sony Xperia 1 using vozFApp
 

DK.iceiceice

Senior Member
Lại nhớ cách đây 3-4 năm nhà nhà người người big4, kiểm toán, 7-8 năm trước thì nhà nhà người người làm bank, 10-13 năm về trước thì nhà nhà người người xây dựng.
Giờ thì nhà nhà người người theo IT, không sớm thì muộn lại bão hoà, đi đâu cũng thấy khoe e học ngành cntt/đtvt ạ


via theNEXTvoz for iPhone
 

RightHandVer2

Senior Member
Tủ sách ai ty thời đại 4.0
Tập 1: 300 bài code thiếu nhi
Tập 2: 300 bài code thiếu niên
Tập 3: 300 bài code thiếu gia
:matrix::matrix::matrix:

Gửi từ Samsung SM-T865 bằng vozFApp

Gửi từ Samsung SM-G975F bằng vozFApp

Tôi có quen một anh, bỏ học phổ thông lên thành phố làm phụ hồ kiếm sống qua ngày. Tới năm 22 tuổi anh lượm được cuốn 300 bài code thiếu nhi trong khi đang giỡ nhà. Kể từ đó anh miệt mài luyện tập theo chỉ dẫn của cuốn sách, sau 3 tuần anh thành thạo ngôn ngữ Python, sau 6 tuần đã nhuần nhuyễn C như ngôn ngữ mẹ đẻ, sau 9 tuần anh có thể lập trình trí thông minh nhân tạo giúp anh trộn vữa bằng Assembly, sau 12 tuần anh và máy tính nhập làm một, bộ não anh được upload lên cloud, sống cuộc sống bất tử trường sinh, xúc cảm con người như hỉ nộ ái ố gần như không còn.

Giờ anh đang thầu dự án vệ tinh xuyên hệ mặt trời của NASA, lương đâu đó 50 nghìn đô một tháng.
 

orbitgaming.vn_2

Senior Member
Nhiều thằng ngu nó cứ so sánh ngành bẩn là ngân hàng thế nhỉ. Bản chất cntt bây giờ là khát nhân lực trên 100k kỹ sư trình độ. Còn ngân hàng thì thừa mứa và tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp thường đạt trên 70% yêu cầu làm việc.

Có thể do đặc thù ngành cntt là ra trường đã lạc hậu cmnr. Nên người mới phải tự trao dồi kiến thức mới để đi là việc. Trong thời gian làm việc vẫn tiếp tục học và làm sml như thời sịnh viên.

Còn cái ngành lừa lọc khách hàng như ngân hàng thì cần cập nhật thêm kiến thức mới bao nhiêu, có áp lực thì chỉ tiêu và doanh số sếp giao
 

Nanase

Senior Member
Lúc lol nào cũng tiếc ngày xưa k đăng kí CNTT mà đăng kí xây dựng, dkm dkm dkm
 

Nanase

Senior Member
Thế hệ này sẽ rất giỏi
Do sinh ra ở thời kỳ công nghệ pt,
Ngoại ngữ tốt, năng động
Thế hệ 9x nên lo học để ko bị tụt đi là vừa (có mình)
BỌn 2k2 2k3 giỏi vkl thím ạ, chục năm trước em thấy 7.5 8.0 IELTS là đỉnh vãi đái, chỉ có hs chuyên anh mới có.

Hiện giờ cái trường công cùi cùi của em lớp nào cũng có 1 2 đứa chuẩn bị trước TA, đã thế còn học thêm ngoại ngữ 2
 

Sniper_V2

Member
Kỹ thuật máy tính, Khoa học máy tính, Khoa học dữ liệu, An ninh mạng và An toàn thông tin.
Trừ Khoa học máy tính ra, 4 ngành còn lại cả nước chắc chỉ được 1-2 trường đào tạo tốt ở mỗi ngành, không học 1-2 trường này thì vất hết. Tội các em bị chúng nó dụ :amazed: :amazed:
 

fuko9x

Senior Member
cái ngành IT sung sướng gì đâu. Làm ngành khác tới 30t đủ exp, cảm thấy k muốn leo rank thì đi làm tèn tèn qua ngày, làm IT mà ko học liên tục thì bị đào thải luôn chứ ko đc nhàn hạ như người ta. =((=((
 

Nanase

Senior Member
100 anh coder thành 100 solution architect đều dc nhé , quan trọng là trụ dc đến lúc đó hay k thôi, như mấy bạn hs-sv học cntt vì thấy màu hồng cntt vẻ ra kinh quá đến lúc nhảy vô học thấy hụt hẫng nên rụng hết , đến năm cuối mà còn 1/4 năm 1 coi như là thành công rồi, 1/4 đó có 2 năm đi làm bương trãi, rụng chắc còn 1/2 của 1/4 đó, như vậy giã sử năm 1 có 400 sv học cntt thì năm 4 còn 100, sau 3 năm còn 50 người là theo, còn lên solution architect thì ăn thua là dự án đã làm nữa, ví dụ như a coder làm dc 4 dự án, đến dự án thứ 5 a ấy xin làm lead để take care hết, anh ấy lead đến dự án thứ 8 thì a ấy có thể dc gọi là có kinh nghiệm , và nếu làm dc 10 dự án thành công trong vai trò lead developer thì a ấy có thể chuyển qua solution architect , xây dựng hướng đi, framework cho dự án và công ty chứ kok còn code nhiều nữa, ăn thua là bơi dc tới mức đó không hay rụng giữa đường rồi nhảy qua việc khác :D

nói chung mình nói dài thì tóm gọn là học cntt rất là vất vã rồi, rồi đi làm từ coder quèn đến solution archotect còn vất vã gấp trăm lần nữa :D
tui thấy dân IT bên BK VNU toàn theo nghề mà
 
Mình học ngành điện fen ơi
, mà làm thấy bạc bẽo quá đang kiếm đường qua Châu Âu học thạc sĩ về ngành gì liên quan đến ML hoặc AI. Nếu so sánh về ngành này thì ở Nhật hay Châu Âu làm việc thuận lợi hơn vậy fen
tùy fen chọn, tiếng anh giỏi thì sang châu âu. Cơ mà tôi khuyên nên sang châu âu cho nó thoải mái. Chứ mấy ông nhật hơi tù
 
cái ngành IT sung sướng gì đâu. Làm ngành khác tới 30t đủ exp, cảm thấy k muốn leo rank thì đi làm tèn tèn qua ngày, làm IT mà ko học liên tục thì bị đào thải luôn chứ ko đc nhàn hạ như người ta. =((=((
ngành này xác định là phải học, học nữa, hộc máu. Update công nghệ liên tục ko thì vỡ mồm. :too_sad: :too_sad: :too_sad:
 

Aryan Brotherhood

Junior Member
Công nghệ thông tin nghe thì hight tech chứ thật ra low tech bm. Sinh viên năm 2 mới học mấy môn triết, quân sự, thể dục... chưa động đến chuyên ngành gì cả cũng được mấy cty như fpt, gameloft hốt về.
Gần nhà mình có bà già chuyên mua ve chai lông vịt. Có lần bà ấy mua được đống giấy vụn trong đó có quyển 300 bài code thiếu nhi. Tò mò mở ra xem rồi nghiên cứu. Ấy thế mà 3 tháng sau bả khăn gói lên thành phố mạnh dạn ứng tuyển vào 1 cty lập trình. Nghe đâu 6 tháng sau lên senior dev. Thu nhập cũng ổn nên cũng bỏ luôn nghề mua ve chai lông vịt.
 
Top