didaibao
Senior Member
thím này chuẩn này, hồi nhỏ e ăn cái mắm tôm mà đổ trực tiếp từ chai mắm ra xong bị ngợp vị nên ko dám ăn nữa. đến lúc lên đh đc khai sáng món bún đậu mắm tôm nhưng mắm tôm lúc này đc pha thêm nhiều thứ mới thấy nó ngon vl. h tuần nào cũng phải làm ít nhất 1 bữa bún đậu ko thì ko chịu đc.Mắm tôm của Hà Nội thường pha thêm đường, dầu rán đậu nóng và quất(tắc) và gia vị khác tùy bí kíp từng quán nên vị dễ ăn hơn nhiều so với mùi mắm tôm gốc hay ăn dùng chấm thịt chó. Tây ở HN này ăn bún đậu phần lớn chọn mắm tôm chứ ko ai ăn cùng nước mắm đâu. Nhiều đứa nói mắm tôm là thứ chúng nó nhớ nhất khi rời xa HN ))