thảo luận Phản ứng của khách Tây khi nếm thử món bún đậu mắm tôm Việt Nam

Mắm tôm của Hà Nội thường pha thêm đường, dầu rán đậu nóng và quất(tắc) và gia vị khác tùy bí kíp từng quán nên vị dễ ăn hơn nhiều so với mùi mắm tôm gốc hay ăn dùng chấm thịt chó. Tây ở HN này ăn bún đậu phần lớn chọn mắm tôm chứ ko ai ăn cùng nước mắm đâu. Nhiều đứa nói mắm tôm là thứ chúng nó nhớ nhất khi rời xa HN :)))
thím này chuẩn này, hồi nhỏ e ăn cái mắm tôm mà đổ trực tiếp từ chai mắm ra xong bị ngợp vị nên ko dám ăn nữa. đến lúc lên đh đc khai sáng món bún đậu mắm tôm nhưng mắm tôm lúc này đc pha thêm nhiều thứ mới thấy nó ngon vl. h tuần nào cũng phải làm ít nhất 1 bữa bún đậu ko thì ko chịu đc.
 
Thằng này coi kênh nó thì nó chén còn hơn dân Việt. Ăn mặn vs cay vcl, chiến 2 bát mắm tôm vs cả đống ớt :LOL:. Thằng này ăn cay ngang mình mà độ mặn thì mình thua, ăn phở nó tống cả đống nc mắm vào
 
Có fence nào như mình không? Bt mà k đc ăn thì rất sợ mùi mắm tôm nhưng khi mình đang ăn thì lại không thấy mùi gì.
 
Có chỗ 35k mà gần gấp rưỡi thế kia, bún ăn free tới no thì thôi
yAua8od.png


Gửi từ Cục gạch lấp lánh bằng vozFApp
35k gấp rưỡi thì anh nên cẩn thận
 
kênh nó có đấy thím , hình như có cả video ăn tiết canh ( luộc ) , uống rượu máu con dúi
Nó chén trong SG, hình như ra Hn không thử. Mắm tôm , dầu rán , ớt thêm đậu phụ thì chắc nó chén sập quán. Làm bát cháo nhiều tiết nữa thì ....
 
có thằng bình luận nói khó quay lại khẩu vị kiểu tây, nó bảo không bao giờ quay lại kiểu tây mà, đi ăn khắp nơi luôn.
 
Cái món mắm tôm này ngay cả người Việt cũng chưa chắc có người ăn được nói gì đến Tây, đa số cho nếm thử lần đầu đảm bảo lắc đầu hết. Nhưng ai ăn quen rồi thì mới thấy nó ngon tôn lên hương vị 7 món như thế nào :byebye:
Tôi ăn 7x7=49 lần 1 năm nhưng chả bao giờ thấy ngon, ăn cho vui mồm thôi
320PQq9.png
Với tôi thì thua bún chả
320PQq9.png
Tôi dân Bắc gốc nhé
320PQq9.png
 
Tôi ăn 7x7=49 lần 1 năm nhưng chả bao giờ thấy ngon, ăn cho vui mồm thôi
320PQq9.png
Với tôi thì thua bún chả
320PQq9.png
Tôi dân Bắc gốc nhé
320PQq9.png
Ko hợp miệng thì khó ăn lắm. Tôi mãi sau ăn đc thịt chó mới ăn đc mắm tôm. Mà giờ chỉ thích mắm tôm bún đậu, cái này chấm lòng hay thịt chó vẫn best. Mắm gốc ăn về cuối càng thấy tanh mồm
 
Trước xách đít đám bạn trong SG với mấy tay chơi nhạc thử nghiệm Thuỵ Điển đi ăn bún đậu lòng rán ở dưới Hai Bà Trưng, chúng nó khen lấy khen để, kêu mùi giống surströmming của bọn nó :boss:
 
Ko hợp miệng thì khó ăn lắm. Tôi mãi sau ăn đc thịt chó mới ăn đc mắm tôm. Mà giờ chỉ thích mắm tôm bún đậu, cái này chấm lòng hay thịt chó vẫn best. Mắm gốc ăn về cuối càng thấy tanh mồm
Căn bản là những món nhiều thành phần bày đĩa rồi chấm riêng tôi chưa hiểu ngon chỗ nào như cháo lòng vậy
yBBewst.png
Tại sao không trộn vào 1 bát rồi ăn luôn cho ngon, cứ để đĩa riêng rồi gắp cũng ăn riêng thì hương vị các món đâu kết hợp với nhau tốt
ghXpJrI.png
 
Căn bản là những món nhiều thành phần bày đĩa rồi chấm riêng tôi chưa hiểu ngon chỗ nào như cháo lòng vậy
yBBewst.png
Tại sao không trộn vào 1 bát rồi ăn luôn cho ngon, cứ để đĩa riêng rồi gắp cũng ăn riêng thì hương vị các món đâu kết hợp với nhau tốt
ghXpJrI.png
Có người ko ăn cháo, chứ gọi cháo cả lòng thì vẫn có. Có người thích nhậu rồi chén bát cháo là ấm bụng. Cháo nhiều tiết hành, mùi, răm thêm tiêu, ớt nước mắm tỏi thì thôi :still_dreaming:
 
Trước xách đít đám bạn trong SG với mấy tay chơi nhạc thử nghiệm Thuỵ Điển đi ăn bún đậu lòng rán ở dưới Hai Bà Trưng, chúng nó khen lấy khen để, kêu mùi giống surströmming của bọn nó :boss:

Surstroming cũng là món cực nặng mùi của dân Thụy Điển :bad_smelly:
 
thím này chuẩn này, hồi nhỏ e ăn cái mắm tôm mà đổ trực tiếp từ chai mắm ra xong bị ngợp vị nên ko dám ăn nữa. đến lúc lên đh đc khai sáng món bún đậu mắm tôm nhưng mắm tôm lúc này đc pha thêm nhiều thứ mới thấy nó ngon vl. h tuần nào cũng phải làm ít nhất 1 bữa bún đậu ko thì ko chịu đc.
Thím giống t đó. Hồi nhỏ sợ mùi mắm tôm nên ko ăn đc thịt chó, sau lên đại học ăn bún đậu hết nước mắm cố ăn thử mắm tôm 1 lần thì thấy ngon vkl. Chả thấy mùi gì. Đến lúc quay lại mắm tôm tươi thì ko ngợp nữa, chén thịt chó tì tì. Mắm tôm trong mún đậu là thứ nước chấm cực kỳ dễ ăn chứ ko nặng mùi như nhiều người tưởng.
 
Trước xách đít đám bạn trong SG với mấy tay chơi nhạc thử nghiệm Thuỵ Điển đi ăn bún đậu lòng rán ở dưới Hai Bà Trưng, chúng nó khen lấy khen để, kêu mùi giống surströmming của bọn nó :boss:
Chúng nó khen xã giao thôi, chứ mắm tôm khắm thế éo nào bằng cái surstromming của tụi nó. Chó ngửi còn ói :bad_smelly:
 
Khi nào có dịp ra hà nội thím tới chỗ cuối đường Yên Hòa, đoạn phía giao với Trung Kính ấy, 1 khu bán bún đậu vừa rẻ vừa ngon
zFNuZTA.png


Gửi từ Cục gạch lấp lánh bằng vozFApp
đúng rồi.
e ở gần đấy nè bác. 1 suất 35k mà trông đầy đặn hơn suất trong bài nhiều. ở đây có quán lòng ăn cũng khá ngon
 
Chúng nó khen xã giao thôi, chứ mắm tôm khắm thế éo nào bằng cái surstromming của tụi nó. Chó ngửi còn ói :bad_smelly:
hB8nmx5.png
Từng ngửi mùi này 1 lần. Khoảng 2012 qua Pháp thăm người thân thì hàng xóm tổ chức tiệc ngoài trời, khui mấy lon cá này ra. Mấy nhà xung quanh biết trước nên đóng hết cửa. Tôi cứ nghĩ là làm quá lên, nên mở cửa bước ra thử xem sao.
2y9npcU.png
Vừa ra 1 phát là nó ập vào mặt, ói hết vào bụi hoa hồng trước sân.
 
Back
Top