Pháo nổ đì đùng, hàng xóm vui còn tôi lo nơm nớp

kojin

Senior Member

'Hàng xóm lên sân thượng đốt pháo, tiếng nổ đì đùng sát bên tai, đang ngồi trong nhà mà giật bắn cả mình. Nhìn họ thản nhiên nói cười, không quan tâm có công an 'hỏi thăm' không, không cần biết đến láng giềng đang lo nơm nớp'...​


Một người dân sống trong hẻm trên đường Phạm Văn Đồng (quận Bình Thạnh, TP.HCM) chia sẻ chỉ ít phút sau giao thừa. Anh cho biết không chỉ một mà nhiều người đốt pháo, từ trước giao thừa, và là loại pháo nổ mà nhà nước cấm.
dot-phao-161310064650410918312.jpg

"Hẻm thì nhỏ, vòng vèo, nhà thì san sát, họ đốt pháo kiểu đó vừa ồn ào nhức óc, vừa rủi ro. Lỡ xảy ra cháy, xe cứu hỏa kéo vòi vô tới chắc cũng cháy xong rồi. Tôi sợ không dám ngủ", anh nói.

Bạn đọc Trần Văn Tám cũng gửi phản ảnh đến Tuổi Trẻ Online: "Quê tôi Củ Chi, năm nay pháo nổ có vẻ nhiều, phía nào cũng có tiếng pháo, khi nổ từng viên lúc rộ lên, từ chiều cho đến gần 1h sáng mùng 1 tết".

"Giao thừa năm nay khu vực quận Tân Bình tiếng pháo hoa nổ, pháo tiểu, pháo trung nổ đì đùng liên tục", bạn đọc Linh nhắn.

Tại nhiều huyện của tỉnh Hà Tĩnh, trước và sau thời khắc giao thừa năm Tân Sửu, pháo nổ rền vang kéo dài hàng chục phút, bất chấp lệnh cấm. Tại Nghệ An, người dân cũng công khai đốt pháo nổ trong thời khắc giao thừa...
 
Top