Pháp thêm gần 800 ca nhiễm nCoV mới

Masterchiefs

Thành viên tích cực

785 người nhiễm nCoV tại Pháp trong 24 giờ qua, cao gấp 4 lần mức tăng vài ngày trước, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 3.661.

"Đại dịch này đang lây lan khắp nơi và cả ở nước Pháp. Chúng ta hôm nay ghi nhận tổng cộng 3.661 ca nhiễm, tăng gần 800 ca so với hôm qua", Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Véran cho biết trong họp báo tại Paris tối 13/3. Nước Pháp hôm 9/3 chỉ thông báo 203 ca nhiễm nCoV mới.

Ông xác nhận số người chết vì nCoV ở nước này là 79, tăng 18 trường hợp so với một ngày trước. 154 bệnh nhân đang phải điều trị tại phòng chăm sóc đặc biệt. "Thế giới và nước Pháp đang phải đối mặt với một mối đe dọa y tế chưa từng thấy", Véran nói.

Người phụ nữ đeo khẩu trang ở Tháp Eiffel, Paris. Ảnh: Sky News.
Người phụ nữ đeo khẩu trang ở Tháp Eiffel, Paris. Ảnh: Sky News.

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe chiều 13/3 thông báo nhiều biện pháp mới nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch, như đóng cửa trường học cũng như cấm các sự kiện có hơn 100 người tham dự.

"Sự lây lan của Covid-19 ở Pháp tập trung vào một số khu vực nhất định và chúng tôi đang ở giai đoạn đầu của dịch. Tôi đã nhận được chỉ thị của Thủ tướng để thực hiện các biện pháp kiểm soát mới. Tôi tin rằng chúng tôi có thể hạn chế sự ảnh hưởng của dịch", Bộ trưởng Y tế Pháp cho biết.

Trước đó cùng ngày, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus nhận định châu Âu hiện là "trung tâm" của đại dịch Covid-19 toàn cầu.

Covid-19 khởi phát từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc từ tháng 12/2019, tới nay đã xuất hiện ở 145 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, khiến hơn 145.000 người nhiễm và hơn 5.400 người chết trên toàn cầu.
 

gambit123

Member
Mấy hôm nay các anh châu Âu nạp card quá trời mà do server quá tải nên chưa cập nhật kịp. Tuần sau server ổn định là biết mặt ngay ấy mà.
 
Top