Pháp thừa nhận tình hình Covid-19 'xấu đi rất nhanh'

Masterchiefs

Thành viên tích cực
Mấy anh áo vàng vẫn nhiệt tình ra đường tạo miễn dịch cộng đồng lắm :angry::angry:


Người đứng đầu cơ quan y tế công cộng Pháp cho biết Covid-19 bùng phát ở nước này "rất đáng lo ngại" và "xấu đi rất nhanh".

"Cứ sau ba ngày số ca nhiễm lại tăng gấp đôi", người đứng dầu cơ quan y tế công cộng quốc gia Pháp Jerome Salomon hôm nay cho biết, thêm rằng số bệnh nhân trong tình trạng nghiêm trọng và những người cần được chăm sóc đặc biệt "lên tới hàng trăm".

Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Veran hôm 15/3 cho biết chỉ trong 24 giờ, Pháp ghi nhận thêm 900 ca nhiễm nCoV mới và 36 ca tử vong, mức tăng hàng ngày lớn nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại nước này hồi tháng 1. Covid-19 đã khiến hơn 5.400 người bị nhiễm ở Pháp, trong đó 127 người đã tử vong.

Thừa nhận tình hình dịch bệnh ở Pháp "rất đáng lo ngại" và "xấu đi rất nhanh", ông Salomon kêu gọi "làm mọi thứ để làm chậm sự bùng phát" của dịch.

"Điều thực sự đáng lo là tốc độ bùng phát của dịch có thể khiến các bệnh viện bị quá tải và đây là điều chúng tôi hoàn toàn muốn tránh", Salomon nói. "Mỗi người Pháp phải tự nói với mình mỗi sáng: làm thế nào tôi có thể giảm 1/3 hoặc 1/4 số người tôi tiếp cận? Đơn giản là hãy ở nhà".

Một phụ nữ đeo khẩu trang phòng dịch giữa những người không có dụng cụ bảo hộ tại tháp Eiffel, Paris. Ảnh: Reuters.
Một phụ nữ đeo khẩu trang phòng dịch giữa những người không có dụng cụ bảo hộ tại tháp Eiffel, Paris. Ảnh: Reuters.

Covid-19 đã xuất hiện tại 157 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến gần 170.000 người nhiễm, trong đó hơn 6.500 người chết và gần 78.000 người hồi phục. Châu Âu hiện là tâm điểm của dịch bệnh với Italy là vùng dịch lớn nhất, tiếp đó là Tây Ban Nha, Đức, Pháp.

Hai nước châu Âu đã phong tỏa toàn quốc nhằm ngăn dịch bệnh lây lan là Italy và Tây Ban Nha, khiến hơn 106 triệu người bị ảnh hưởng.
 

DnD303

Đã tốn tiền
Giờ này còn ngồi đó nói mồm, dịch ở các nước khác cả tháng, ko chuẩn bị giờ toang là đúng rồi.
 

coldworld

Đã tốn tiền
Cách đây tầm 2 tuần khi dịch mới lác đác , tôi thấy các bạn tự tin miễn dịch và phòng chống dịch với con virut bé tí tẹo này mà nhỉ ?
 
Top