Pháp yêu cầu đeo lại khẩu trang, Israel ghi nhận nhiều ca tử vong trong sóng dịch thứ 6

Satoshi-Nakamoto

Senior Member
Người Pháp được khuyến cáo quay lại việc đeo khẩu trang ở nơi đông người, đặc biệt khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng vì dịch tăng lại, trong khi Israel cảnh báo dịch ập đến chết chóc hơn.

Ngày 27.6, Bộ trưởng Y tế Pháp Brigitte Bourguignon đề nghị người dân quay lại việc đeo khẩu trang trong bối cảnh nước này đang phải đối đầu làn sóng dịch đến từ các biến thể mới của virus gây Covid-19.


“Tôi không chỉ khuyến cáo, mà đề nghị người Pháp hãy đeo khẩu trang khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng”, RTL dẫn lời bà Bourguignon. Nữ bộ trưởng gọi đeo khẩu trang là “nhiệm vụ của người dân”.


Bộ Y tế Pháp cũng đề nghị đeo khẩu trang ở những nơi trong nhà, như nơi công sở hoặc cửa hàng.


Ngày 27.6, Pháp ghi nhận 17.601 ca Covid-19 mới trong vòng 24 giờ, con số cao nhất kể từ ngày 18.4.


Vài ngày trước, ông Alain Fischer, người đứng đầu chương trình tiêm vắc xin của Pháp, xác nhận làn sóng dịch mới đang ập đến nước này như các nước châu Âu khác.Trẻ dưới 5 tuổi ở Mỹ tiêm mũi 1 vắc xin ngừa Covid-19

Làn sóng dịch thứ 6 ở Israel


Trong khi đó, tờ The Jerusalem Post hôm 28.6 đưa tin làn sóng dịch thứ 6 đang diễn ra ở Israel, với nhiều ca nặng và chết chóc hơn.


Theo Bộ Y tế Israel, 11.438 người có xét nghiệm dương tính với Covid-19 trong ngày 26.6, và 68.000 ca trong vòng 7 ngày qua, đa số là biến thể BA.5 của Omicron.


Các trung tâm y tế trên toàn quốc trong tình trạng quá tải và ghi nhận số ca nhập viện gia tăng, trong đó có nhiều ca nguy kịch và thậm chí các trường hợp tử vong cũng tăng so với đợt dịch trước.


Bộ Y tế nước này tiếp tục khuyến cáo đeo khẩu trang trong nhà, đặc biệt ở nơi đông người.

https://thanhnien.vn/phap-yeu-cau-d...u-vong-trong-song-dich-thu-6-post1472718.html
 

Ruiz

Senior Member
EmxwT8f.png
EmxwT8f.png
EmxwT8f.png
 

Elon Quyết

Senior Member
Tổ trưởng tổ dân phố tôi cũng mới đăng công văn hoả tốc của quận đề nghị rà soát mấy thành phần chưa tiêm mũi 3,4 :sad:

via theNEXTvoz for iPhone
 

Vịt Không Lông

Senior Member
Tôi nói rồi, bất hoạt thì tôi tiêm. Loại khác thì miễn :confuse: Chích pfizer nó hành sml, bố tôi chích xong tháng sau khám lại kháng thể tụt như chưa chích :burn_joss_stick:

Sent using vozFApp
 

Maverik

Đã tốn tiền
Đoạn văn gốc trên trang thelocal

With cases on the rise again, French Health Minister Brigitte Bourguignon said she is “[asking] the French to put masks back on in transport” in an interview with RTL on Monday,

For the time being, however, she stressed it was just advice, rather than an obligation, and masks have in fact been recommended on public transport since the legal requirement to wear them was lifted in May.”
https://www.thelocal.fr/20220628/french-public-urged-to-wear-face-masks-again-on-public-transport/
 
Top