tin tức Phát hiện AMD Ryzen 5000 APU (Cezanne) xuất hiện trong các benchmarks của SiSoft Sandra

mrg

Đã tốn tiền
Một số APU AMD Ryzen thế hệ tiếp theo đã được phát hiện trong cơ sở dữ liệu benchmarks của phần mềm SiSoft Sandra. Chuyên gia leak phần cứng PC trên Twitter RoGame đã tìm thấy các mục trong dữ liệu benchmarks, từ đó anh ta cho rằng phần mềm đã được sử dụng để kiểm tra các bản mẫu kỹ thuật của AMD 'Cezanne' APU cho laptop.

Cezanne, phiên bản kế nhiệm của Renoir, dự kiến sẽ nâng cấp CPU cores của thiết kế APU từ 7nm Zen 2 lên kiến trúc 7nm Zen 3. Thật không may, vụ leak này đã làm tăng thêm sức nặng cho kỳ vọng rằng AMD sẽ gắn bó với kiến trúc GPU Vega trong các SoC này.

Dữ liệu benchmarks của RoGame chỉ hiển thị phần dữ liệu GPU của các APU bí ẩn này. Có phỏng đoán rằng Cezanne sẽ trang bị tới 8 Vega CU, 512 shader cho chức năng đồ họa tích hợp của nó. Dữ liệu bị rò rỉ cho thấy xung nhịp GPU là 1.850 MHz.

1597252285921.png


Nếu bạn nhìn vào hình trên, đã có năm bài kiểm tra đồ họa SiSoft Sandra được hoàn thành trên Cezanne APU. Tất cả các kết quả đều tốt hơn (một chữ số phần trăm ) so với Ryzen 7 4800U hiện tại (cũng đóng gói 8 Vega CU nhưng xung nhịp đạt tối đa 1.750MHz), ngoại trừ băng thông bộ nhớ. RoGame đã chia sẻ một liên kết trên website của Sandra cung cấp bản so sánh này. Lý do rõ ràng cho sự chênh lệch băng thông là do Renoir APU được ghép nối với bộ nhớ LPDDR4X-4266 trong khi laptop thử nghiệm Cezanne dùng DDR3.

Các Cezanne APU dự kiến sẽ xuất hiện đầu tiên trên laptop bắt đầu từ năm 2021. Chúng có thể sẽ được gọi là AMD Ryzen 5000U / H series. Phiên bản desktop Renoir, dòng Ryzen 4000 G, chỉ mới được ra mắt gần đây và hiện chỉ chính thức có sẵn cho các OEM - vì vậy người ta có thể mong đợi phải mất một năm trước khi bản desktop Cezanne xuất hiện.

Nguồn: https://hexus.net/tech/news/cpu/144751-amd-ryzen-5000-apus-cezanne-spotted-benchmarks/

Bonus :extreme_sexy_girl:

 

minha1hr

Đã tốn tiền
Rename, xung tăng lên chút xíu, vẫn giữ kiến trúc vega cũ. Kiểu này bị Intel nó đập lên bờ xuống ruộng.
Thập kỷ 2020, thời đại 5.0 Intel chuyển qua DDR5 rồi mà vẫn còn lọ ngọ ở DDR4 :unsure:

2020 người ta xuống 7nm rồi vẫn lẹt đẹt 14nm++++++++++±+++:haha:
 

Chicat

Senior Member
AMD dạo này ra thành phẩm nhanh dữ, thế này thì Tèo làm sao đuổi kịp được bg?:ops:
 

vudinhsy0

Senior Member
Rename, xung tăng lên chút xíu, vẫn giữ kiến trúc vega cũ. Kiểu này bị Intel nó đập lên bờ xuống ruộng.
Thập kỷ 2020, thời đại 5.0 Intel chuyển qua DDR5 rồi mà vẫn còn lọ ngọ ở DDR4 :unsure:

anh đang nói intel mà, sao lại bảo intel tự vả mặt mình thế?
 
Top