Phát hiện bà lão trốn truy nã khi thu thập dữ liệu làm CCCD

kenshin855

Đã tốn tiền
Từ ngày có vụ CCCD nổ ca truy nã liên tọi, 30 40 năm cũng vào tròng, tự in vân tay xin hàng, lọc mem là có thật :beauty::beauty:
Tôi cũng ko hiểu bọn tội phạm trốn 30 40 chục năm rồi thì cũng phải khôn hơn 1 tý, những gì liên quan đến chính quyền thì cả trăm năm họ cũng còn lưu hồ sơ. Nghĩ sao tội phạm trốn truy nã lại đi ra làm CCCD, in vân tay này nọ. Chẳng khác nào bảo CA: "anh ơi em là tội phạm đây, hãy bắt em đi" :big_smile:
 

blackhell

Senior Member
VN không giống như trong conan đâu mà có thời gian truy tố. 1 khi bị truy nã thì đến chết cũng đừng để cho CA biết, chứ CA mà biết thì có 99 tuổi cũng bị cồng đầu vào trại thôi. :embarrassed: :embarrassed:

Có mà anh.
Án không điều tra ra hung thủ thì 25 năm đóng hồ sơ.
Còn đã xác định bị can và phát lệnh truy nã thì không thời hạn, tới khi nào xác định là đối tượng đã chết thì mới đóng hồ sơ.

Gửi từ :sure: bằng vozFApp
 

newdayvn

Đã tốn tiền
Nếu không xác định được danh tính chính xác của thủ phạm thì có thời hạn truy tố, còn đây là đang truy nã, chạy lên giời thì thoát
bác kia hơi nhầm nên em mới giải thích, còn truy nã rồi thì làm gì có thời hiệu bác
 

onhachanga

Senior Member
thứ nhất là đã trốn truy nã thì làm CCCD làm gì ?
thứ hai năm nay 74 rồi làm CCCD để làm gì ?
khó hiểu
Bà ngoại mình năm nay 88 tuổi trên giấy tờ rồi, bị ốm liệt giường mà vẫn phải bế ra xa làm cccd mới kìa, lý do là sợ sau này mất thì không dùng được cmt cũ để hưởng tiền tuất.
 

dinhnhobao

Senior Member
Trong phim hay có tình tiết 15-20 năm sau thì miễn truy tố nhỉ, hình như Hàn Xẻng thì phải
 
Nếu không xác định được danh tính chính xác của thủ phạm thì có thời hạn truy tố, còn đây là đang truy nã, chạy lên giời thì thoát
theo mình hiểu không phải không xác định được danh tính mà chưa khởi tố. Còn khi đã khởi tố rồi thì không có thời hạn mà chỉ tạm đình chỉ, đình chỉ và có quyền hồi tố.
 
Top