Phát hiện biến thể COVID-19 mới đáng lo ngại

MasterchiefsReborn

Senior Member
https://laodong.vn/the-gioi/phat-hien-bien-the-covid-19-moi-dang-lo-ngai-1077301.ldo

Mỹ đang theo dõi một biến thể COVID-19 mới đáng lo ngại của Omicron là BA.4.6.

Các dòng mới của biến thể Omicron, như BA.4 và BA.5, đang khơi dậy một làn sóng tái nhiễm trên toàn cầu. Ngày càng nhiều người mắc COVID-19 lần thứ hai, thậm chí lần thứ ba.

Theo tờ Fortune, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ đang theo dõi một “biến thể đáng lo ngại” mới: BA.4.6. Tuần này, CDC đã đưa BA.4.6 vào danh sách các biến thể theo dõi hàng tuần.

Giám đốc CDC tiết lộ, BA.4.6 đã thực sự "lưu hành trong vài tuần" ở Mỹ. CDC xếp các chủng vào nhóm "biến thể đáng lo ngại" nếu chúng có khả năng lây truyền cao hơn, giảm hiệu quả điều trị, tăng mức độ nghiêm trọng hoặc giảm khả năng trung hòa từ các kháng thể.

Theo CDC, BA.4.6 chiếm 4,1% các trường hợp mắc COVID-19 trong tuần kết thúc vào ngày 30.7. Biến thể mới phổ biến hơn ở các khu vực bao gồm Iowa, Kansas, Missouri và Nebraska - nơi nó chiếm 10,7% các trường hợp nhiễm COVID-19 ở địa phương. Khu vực giữa Đại Tây Dương và miền Nam cũng có tỷ lệ BA.4.6 cao hơn mức trung bình quốc gia.

Theo outbreak.info - kho lưu trữ cộng đồng về thông tin COVID-19, chủng mới này cũng đã được phát hiện ở 43 quốc gia khác.

........................
 
Top