Phát hiện điều bất ngờ về chiếc máy tính tổng thống Putin đang sử dụng

bingbing90

Senior Member

Hình ảnh chiếc máy tính của tổng thống Putin lọt vào trong một khung ảnh, lập tức giúp nhiều cư dân mạng phát hiện ra điều bất ngờ.​

Cách đây ít ngày, 2 hãng tin lớn của Nga là TassRT đã đăng tải một hình ảnh cho thấy tổng thống Nga Vladimir Putin đang có một cuộc họp trực tuyến với các thành viên trong nội các chính phủ Liên bang Nga về vấn đề năng lượng.
Bên cạnh hình ảnh các thành viên tham gia cuộc họp xuất hiện trên màn hình lớn, chi tiết khiến nhiều người, đặc biệt là giới công nghệ, chú ý đến chính là chiếc máy tính làm việc của tổng thống Nga.
Hình ảnh chiếc máy tính trong phòng làm việc tổng thống Putin vừa được truyền thông Nga đăng tải (Ảnh: RT).

Hình ảnh chiếc máy tính trong phòng làm việc tổng thống Putin vừa được truyền thông Nga đăng tải (Ảnh: RT).
Theo đó, hình ảnh này cho thấy ông Putin sử dụng một chiếc máy tính để bàn trong phòng làm việc và giao diện trên màn hình cho thấy chiếc máy tính đang sử dụng hệ điều hành Windows 7. Ngoài ra, nhiều người cũng nhận ra rằng tổng thống Putin sử dụng hình ảnh chụp Điện Kremlin để làm hình nền cho chiếc máy tính của mình.
Việc tổng thống Putin sử dụng máy tính chạy Windows 7 khiến nhiều người phải bất ngờ. Bởi lẽ, đây là một phiên bản hệ điều hành "lỗi thời" và đã bị Microsoft "khai tử" từ năm 2020, đồng nghĩa với việc chiếc máy tính của ông Putin hoàn toàn có thể tồn tại những lỗ hổng bảo mật mà không thể vá lại được. Trước đó, nhiều người cho rằng ông Putin sẽ sử dụng một hệ điều hành được xây dựng riêng cho mình, với mức độ bảo mật tối đa.
Giao diện Windows 7 với hình nền Điện Kremlin trên máy tính ông Putin (Ảnh: DTrends).

Giao diện Windows 7 với hình nền Điện Kremlin trên máy tính ông Putin (Ảnh: DTrends).
Trước đó, một hình ảnh khác được chụp vào năm 2019 cho thấy hình ảnh phòng làm việc của tổng thống Putin vào thời điểm đó không có nhiều khác biệt so với thời điểm hiện tại, vị trí đặt màn hình máy tính hầu như cũng không hề thay đổi. Đáng chú ý, vào thời điểm đó, nhiều người nhận ra ông Putin sử dụng chiếc máy tính sử dụng Windows XP, một hệ điều hành cũng bị đánh giá là "lỗi thời" và bị Microsoft ngừng hỗ trợ từ năm 2014. Hình nền trên chiếc máy tính này cũng không khác so với hình nền mà ông Putin hiện đang sử dụng.
Hình ảnh về chiếc máy tính làm việc của tổng thống Putin đã khiến nhiều cư dân mạng và giới công nghệ xôn xao. Nhiều người dự đoán rằng chiếc máy tính này không được tổng thống Putin sử dụng thường xuyên và chỉ được sử dụng cho những mục đích không quan trọng, thậm chí không được kết nối Internet, do vậy không cần phải trang bị một hệ điều hành với mức độ bảo mật cao.
Hình ảnh chụp vào năm 2019 cho thấy ông Putin sử dụng máy tính chạy Windows XP (Ảnh: Điện Kremlin).

Hình ảnh chụp vào năm 2019 cho thấy ông Putin sử dụng máy tính chạy Windows XP (Ảnh: Điện Kremlin).
Trước đó, vào ngày 30/3 vừa qua, tổng thống Putin đã ký sắc lệnh "Các biện pháp đảm bảo tính độc lập về công nghệ và an ninh của cơ sở hạ tầng thông tin quan trọng của Liên bang Nga", trong đó cấm các cơ quan nhà nước sử dụng phần mềm của nước ngoài, đặc biệt tại các cơ sở hạ tầng quan trọng. Sắc lệnh này có hiệu lực từ ngày 1/1/2025 và kể từ ngày 31/3/2022, các cơ quan thuộc Chính phủ Nga sẽ không được phép mua bất kỳ phần mềm nào từ nước ngoài nếu không được sự cấp phép từ các cơ quan có thẩm quyền.
Điều này đồng nghĩa với các hệ điều hành phổ biến có nguồn gốc từ Mỹ như Windows, Office hay Photoshop… đều bị cấm sử dụng tại các cơ quan nhà nước của Nga từ năm 2025.

https://dantri.com.vn/suc-manh-so/p...hong-putin-dang-su-dung-20220408235033826.htm
 

HVA

Hardware Vietnam Amateur
Hình như đại đế chưa crack thì phải, phía dưới bên phải màn hình hình như thấy mờ mờ dòng chữ activate huyền thoại :doubt:

Anh thông cảm, microsoft ko chấp nhận thanh toán bằng đồng rúp


Gửi từ Samsung SM-G398FN bằng vozFApp
 

galeonvze1

Senior Member
các đặc vụ MI6 của tôi login vô, phát hiện điều bất ngờ khi Phú Tình có acc ngú vàng trên VOZ.VN
vU9QERg.png

Anh nhầm rồi, acc của anh ấy trên thực tế là 1 trong tứ đại ngu của Mẽo vàng nhé :angry::angry::angry:
 

No1.Corp

Senior Member
Làm đến cỡ tt rồi thời gian đâu mà sờ đến máy, hô tao cần thông tin, báo cáo này là đệ nó làm từ a - z chỉ việc chọn phương án thôi:rolleyes:
 
Top