Phát hiện làm ăn gian lận, bắt giữ rồi đánh người để cưỡng đoạt tài sản

Sau thời gian điều tra, Công an TP Tam Kỳ (Quảng Nam) đã làm rõ nhóm đối tượng ngoại tỉnh có hành vi cưỡng đoạt tài sản xảy ra trên địa bàn.
Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 26/5, Lê Thảo (SN 1991, ngụ xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) điều khiển xe ô tô chở Lê Ngọc Sang (SN 1991), Đỗ Anh Tuấn (SN 1995) và Nguyễn Thanh Bình (SN 1985, cùng trú Đắk Nông) đến TP Tam Kỳ chơi và ở lại.
Cuong doat tai san


Nhấn để phóng to ảnh
Bó sắt thép gian lận để trục lợi bất chính
Trong lúc ở lại Tam Kỳ, Nguyễn Thanh Bình đọc báo thấy quảng cáo sản phẩm của Công ty sắt thép T.Th. (đóng tại phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) báo giá sản phẩm rẻ hơn tại tỉnh Đắk Nông nên rủ cả nhóm góp tiền mua về bán kiếm lời.
Để có tiền mua sắt thép, Bình góp 50 triệu đồng và Tuấn góp 100 triệu đồng. Riêng Thảo và Sang không có tiền nên không tham gia. Ngày 27/5, Bình gọi cho giám đốc của Công ty sắt thép T.Th. là anh Nguyễn Văn Chung (SN 1978) thỏa thuận mua số lượng sắt thép với tổng số tiền 143 triệu đồng.
Theo sự phân công của của Công ty sắt thép T.Th., 3 nhân viên của Công ty là Trần Văn Kỳ (SN 1990), Nguyễn Văn Sơn (SN 2000) và Nguyễn Bá Minh (SN 2001, cùng trú tỉnh Nghệ An) điều khiển xe tải chở số sắt thép vào Tam Kỳ giao cho Bình.
Cuong doat tai san


Nhấn để phóng to ảnh
Từ trái qua: Bình, Tuấn, Thảo và Sang
Tuy nhiên, trước lúc giao hàng, 3 nhân viên đã có hành vi rút 20 cây sắt rồi đánh tráo bằng những đoạn sắt ngắn được hàn lại thành bó để ngụy trang, nhằm trục lợi bất chính.
Chiều ngày 28/5, cả 3 chở sắt đến TP Tam Kỳ. Sau khi kiểm tra, Bình phát hiện gian lận nên bực tức và tát 2 cái vào mặt Kỳ. Bình yêu cầu Kỳ và Minh lên xe ô tô của Thảo chở đi báo công an. Nhưng khi đến đoạn đường vắng, Bình và Thảo đưa anh Kỳ xuống xe hành hung.
Sau đó, Bình gọi điện cho anh Nguyễn Văn Chung, Giám đốc Công ty sắt thép T.Th. yêu cầu phải đền bù gấp 3 lần đơn hàng với số tiền 320 triệu đồng mới thả người và xe hàng nhưng anh Chung bảo không có tiền.
Sau đó, cả nhóm đưa 3 nhân viên Công ty sắt thép T.Th. về nhà nghỉ rồi tiếp tục đưa ra đề nghị phải chịu mất số hàng và viết giấy đã nhận tiền đầy đủ mới thả họ về thì anh Chung đồng ý. Cả nhóm chuẩn bị hơn 143 triệu đồng bảo các nhân viên Công ty sắt thép đếm để quay phim lại thể hiện việc đã nhận tiền.
Kiểm tra hóa đơn phát hiện anh Kỳ ghi sai ngày tháng nên Sang tát vào mặt Kỳ rồi ra xe lấy một con dao dăm dọa nếu không viết lại sẽ bị chặt ngón tay. Đạt được mục đích, các đối tượng “nhờ” các nhân viên giải quyết giúp số sắt vừa chiếm đoạt được. Do muốn sớm được thả về nên các nhân viên của Công ty sắt thép đã giúp các đối tượng bán số sắt trên cho cửa hàng mua bán vật liệu xây dựng tại TP Tam Kỳ bán sắt với số tiền gần 95 triệu đồng.
Sau đó, cả nhóm tiếp tục yêu cầu anh Nguyễn Văn Thơm (SN 1982, trú tỉnh Nghệ An), là chủ chiếc xe tải chở sắt phải “nộp” 100 triệu đồng mới thả xe. Sau khi thỏa thuận, anh Th. đã chuyển khoản 70 triệu đồng theo yêu cầu. Cưỡng đoạt được tài sản, cả nhóm điều khiển ô-tô quay về tỉnh Đắk Nông ăn chơi. Trừ chi phí, số tiền chiếm đoạt còn 160 triệu đồng cả nhóm chia nhau tiêu xài.
Sau khi tiếp nhận tin báo của nạn nhân, Công an TP Tam Kỳ đã vào cuộc điều tra. Xét thấy vụ việc có tính chất phức tạp nên đã xác lập chuyên án đấu tranh làm rõ. Do các đối tượng ở ngoại tỉnh nên quá trình xác minh gặp rất nhiều khó khăn.
Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau thời gian thu thập chứng cứ, ngày 4/6, Công an TP Tam Kỳ đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Bình, Thảo, Sang và Tuấn về tội cưỡng đoạt tài sản.
Công Bính
https://dantri.com.vn/phap-luat/pha...i-de-cuong-doat-tai-san-20200609151711780.htm
còn tội gian lận của 3 thằng choa kia đâu :rolleyes:
 
Top