Phát hiện mới có thể phá vỡ quan niệm trước đây về tuổi thọ nam giới

MasterchiefsReborn

Senior Member
https://zingnews.vn/phat-hien-moi-c...uoc-day-ve-tuoi-tho-nam-gioi-post1342034.html

Một nghiên cứu cho thấy đàn ông đã kết hôn hoặc có trình độ đại học có khả năng sống lâu hơn những phụ nữ không có bạn đời hay bằng cấp.

Nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí BMJ Open đã đặt nghi vấn về quan niệm vốn tồn tại lâu nay, cho rằng phụ nữ sống lâu hơn nam giới.

Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra dữ liệu về tuổi thọ của đàn ông và phụ nữ trên 199 quốc gia trong gần 200 năm. Từ đó, họ kết luận rằng mặc dù nam giới có tuổi thọ thấp hơn so với nữ giới, đàn ông có “nhiều cơ hội sống lâu hơn phụ nữ”, Guardian đưa tin.

Theo các nhà nghiên cứu ở Đan Mạch, 25-50% đàn ông sống lâu hơn phụ nữ. Trong đó, “những người đàn ông đã kết hôn hoặc có bằng đại học có xu hướng sống lâu hơn những phụ nữ chưa kết hôn hoặc không có bằng tốt nghiệp trung học”.

Ngoài ra, phân tích cũng cho thấy ở các nước phát triển, xác suất đàn ông sống lâu hơn phụ nữ giảm cho đến những năm 1970, sau đó dần tăng lên ở tất cả nhóm dân số. Sự tăng giảm mức độ chênh lệch về tuổi thọ chủ yếu là do hút thuốc và các hành vi khác.

................
 

bachden

Senior Member
Cứ tìm 1 cặp tiêu chí rồi đem so sánh kết quả, kiểu gì chả có lúc ra được “phát hiện mới”. Xàm thật!

via theNEXTvoz for iPhone
 
Top