Phát hiện xác voi ma mút lông xoăn quý hiếm ở cực Bắc Canada

hackermuxamvn

Senior Member
Một nhà cổ sinh vật học nhấn mạnh voi ma mút "Nun cho ga" - vẫn còn nguyên cả da và lông - là một trong những động vật được ướp xác đáng kinh ngạc nhất từng được phát hiện trên thế giới.
Phat hien xac voi ma mut long xoan quy hiem o cuc Bac Canada hinh anh 1
(Nguồn: BBC)
Trong một phát hiện hiếm có, nhiều thợ mỏ tại khu khai thác vàng Klondike ở cực Bắc của Canada, đã đào được xác ướp của một con voi ma mút lông xoăn con gần như hoàn chỉnh.

Xác voi ma mút trên được phát hiện vào ngày 21/6 trong quá trình các thợ mỏ khai quật lớp băng vĩnh cửu ở phía Nam thành phố Dawson thuộc tỉnh bang Yukon của Canada, giáp với bang Alaska của Mỹ. Khu vực này trước đây thu‌ộc đị‌a phận quốc gia cổ đại Tr’ondek Hwech’in.

Các nhà địa chất tại Cơ quan Khảo sát Địa chất Yukon và trường Đại học Calgary nhận định con voi ma mút này - được đặt tên là "Nun cho ga" (mang nghĩa con vật lớn) - là giống cái và bị đóng băng vào Kỷ băng hà, cách đây hơn 30.000 năm - thời điểm voi ma mút lông xoăn lang thang ở khu vực nói trên cùng với ngựa hoang, sư tử núi và bò rừng thảo nguyên khổng lồ.

Nhà cổ sinh vật học Grant Zazula nhấn mạnh voi ma mút "Nun cho ga" - vẫn còn nguyên cả da và lông - là một trong những động vật được ướp xác đáng kinh ngạc nhất từng được phát hiện trên thế giới.
https://www.vietnamplus.vn/phat-hien-xac-voi-ma-mut-long-xoan-quy-hiem-o-cuc-bac-canada/800453.vnp
 
Top