Phát huy giá trị văn hóa thời đại Hùng Vương đối với nước ta hiện nay

dogamer01

Senior Member

QĐND Online - Ngày 14-11, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và Trung tâm Phát triển văn hóa Hùng Vương tổ chức Hội thảo khoa học “Phát huy giá trị văn hóa thời đại Hùng Vương đối với nước ta hiện nay”.​

Hội thảo công bố thiêm một số luận cứ tiếp tục khẳng định sự hiện diện của các triều đại vua Hùng.
Các tham luận của đại biểu tham dự hội thảo đã khẳng định rõ ràng về cội nguồn dân tộc, giá trị văn hóa và lịch sử của thời đại Hùng Vương, chứng minh vị trí đặc biệt quan trọng trong tiến trình lịch sử dân tộc từ nền văn minh sông Hồng, Nhà nước đầu tiên, truyền thống yêu nước và đoàn kết dân tộc, hình thành nền văn hóa Việt Nam.
Phát huy giá trị văn hóa thời đại Hùng Vương đối với nước ta hiện nay
Quang cảnh hội thảo.
Ngày nay, làm sao để phát triển văn hóa nguồn cội đó, phát huy giá trị trong đời sống đương đại và mai sau, cũng là những mong muốn mà các nhà khoa học, người làm công tác giáo dục trăn trở.
Văn hóa Hùng Vương là văn hóa gốc của Việt Nam, là nguồn cội sức mạnh của Việt Nam, là linh hồn của đại đoàn kết dân tộc. Các đại biểu tham gia hội thảo đề nghị bổ sung vào sách giáo khoa lịch sử, gợi mở cách giảng dạy về thời đại Hùng Vương, niềm tự hào nền văn minh Đại Việt, sức mạnh dân tộc. Ngoài ra cần tăng cường tuyên truyền giáo dục văn hóa Hùng Vương trong thế hệ trẻ và với bà con người Việt Nam ở nước ngoài. Hơn nữa, phải coi trọng việc bảo tồn và phát huy những di sản văn hóa về thời đại Hùng Vương và nguồn cội dân tộc.
Tin, ảnh: KHÁNH HUYỀN
https://www.qdnd.vn/van-hoa-giao-du...ai-hung-vuong-doi-voi-nuoc-ta-hien-nay-643838
 

ngtuhan

Senior Member
Văn hóa Hùng vương? Cái thuở hồng hoang của dân tộc nào còn chửa xác định được, vậy mà bọn bố láo hiện nay thẩm ra cái gọi là "giá trị văn hóa" của một thời đại có trong truyền thuyết. Bó tay!

Sent from Xiaomi Redmi Note 7 using vozFApp
 

dinhcaitau

Senior Member
Lo phát triển khoa học kỹ thuật đéo lo đi lo mấy cái tào lao, văn hoá HV là kiểu lúa nước lạc hậu, đóng khố, gặt lúa xong thì đứng nắm tay xếp vòng tròn nhảy múa hát đánh trống đồng hà?
Hiệp hội khoa học kỹ thuật VN đặt tên mà không biết nhục, có khoa học kỹ thuật cm gì trong đây. Nước người ta khoa học kỹ thuật phát triển phóng tàu thăm dò khắp hệ mặt trời, đáp tàu tự hành xuống sao hoả, đưa người lên mặt trăng... còn đám giáo sư tiến sỹ Vn ăn ở không rảnh rỗi cải cách Tiếng Việt thành chữ giun chữ dế như thằng già bùi hiển, giờ thì văn hoá Hùng Vương.

Nói thật chỉ với trình độ kỹ sư hoá, vật lý của tao cũng đéo coi giáo sư tiến sỹ Vn ra gì rồi. Chưa cần đến giáo sư tiến sỹ đạt giải Nobel ở Mỹ.Đúng là không hề sai lầm khi hồi nhỏ quyết định đi Mỹ để theo đuổi sự nghiệp khoa học kỹ thuật. Tiếp xúc với mấy giáo sư đạt giải Nobel vật lý, hoá ở trong trường thì thấy lũ giáo sư tiến sỹ ở Vn toàn là lũ ngu dốt. Tiếc thay hàng chục triệu người Việt phải học trong cái nền giáo dục do lũ đó vẽ ra.

Dân Việt chắc ngày xưa ở ác hay sao mà hết tụi xướng ca vô loài đến tụi giáo sư tiến sỹ giấy
 
Last edited:

Xiao_man_tau

Senior Member
Văn hóa Hùng vương? Cái thuở hồng hoang của dân tộc nào còn chửa xác định được, vậy mà bọn bố láo hiện nay thẩm ra cái gọi là "giá trị văn hóa" của một thời đại có trong truyền thuyết. Bó tay!

Sent from Xiaomi Redmi Note 7 using vozFApp
Triệu Đà thống nhất bộ lạc độc lập 80 năm với Tây Hán, Sĩ Nhiếp thức thời, cho học thi thư, lễ nhạc.... thì đéo học, đi học thói bịa chuyện, nâng bi của mấy anh nhà Lê :rolleyes:
 

박지연ParkJiyeon

Senior Member
Thời cổ đại dân ta còn ăn lông ở lỗ , thấy con gấu nó to khỏe mạnh mẽ nên thờ phụng . Người đứng đầu bộ lạc tự xưng là hậu duệ của loài gấu để lấy tính chính danh . Bọn tàu sang thấy thế ghi lại thành Hùng Vương .
 
Top