Phát triển du lịch Đà Nẵng theo hướng bền vững, hài hòa môi trường

X .

Member
Định hướng phát triển này nhằm xây dựng Đà Nẵng trở thành điểm đến du lịch, dịch vụ hàng đầu tầm khu vực; thành phố sự kiện, trung tâm hội nghị quốc tế.


phat trien du lich da nang theo huong ben vung hai hoa moi truong
Cầu Vàng trong khu du lịch Bà Nà Hills (Đà Nẵng). (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng vừa ban hành kế hoạch triển khai Chương trình số 38-CTr/TU ngày 31/1/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy về việc thực hiện Chuyên đề “Tập trung phát triển du lịch và dịch vụ chất lượng cao gắn với bất động sản nghỉ dưỡng; xây dựng Đà Nẵng thành điểm đến du lịch, dịch vụ hàng đầu, tầm khu vực, thành phố sự kiện, trung tâm hội nghị quốc tế.”


Kế hoạch gồm các nhiệm vụ chính như đổi mới, nâng cao nhận thức về phát triển du lịch; định hướng phát triển du lịch Đà Nẵng theo hướng bền vững, hài hòa với thiên nhiên và môi trường, cân đối quỹ đất và địa điểm cho phát triển du lịch với các ngành kinh tế khác.


Kế hoạch cũng nêu rõ việc xây dựng cơ chế, chính sách phát triển du lịch phù hợp định hướng của Nghị quyết số 43-NQ/TW và tiềm năng, thế mạnh của thành phố, khuyến khích phát triển các sản phẩm du lịch chất lượng cao gắn với bất động sản nghỉ dưỡng; đẩy mạnh thu hút đầu tư, phát triển sản phẩm du lịch gắn với bất động sản nghỉ dưỡng nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh du lịch của Đà Nẵng và tạo môi trường đầu tư thuận lợi cho doanh nghiệp.


Đồng thời, đẩy mạnh liên kết trên cơ sở khai thác và phát huy các tiềm năng, thế mạnh hạt nhân của thành phố Đà Nẵng và lợi thế vùng; tăng cường công tác xúc tiến, quảng bá du lịch, đăng cai tổ chức các sự kiện mang tầm quốc tế và khu vực, đưa Đà Nẵng trở thành thành phố sự kiện, trung tâm hội nghị quốc tế; xây dựng môi trường du lịch và nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường du lịch cho đội ngũ cán bộ hoạt động trong ngành du lịch, doanh nghiệp và người dân.


Bên cạnh đó, thành phố phát triển, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch và chất lượng dịch vụ, phục vụ; đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước về du lịch, triển khai hiệu quả các hoạt động phân cấp, ủy quyền quản lý nhà nước về du lịch.


Các cơ quan được phân công chủ trì thực hiện các nhiệm vụ cụ thể tại kế hoạch có trách nhiệm theo dõi, đôn đốc, tổng hợp việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ đã được phân công; định kỳ báo cáo Ủy ban Nhân dân thành phố tiến độ thực hiện hàng năm.


Trên cơ sở nội dung kế hoạch đã được phê duyệt, các cơ quan được phân công chủ trì xây dựng các nội dung hoạt động hàng năm, đề xuất dự toán kinh phí đảm bảo triển khai hiệu quả nhiệm vụ được giao, gửi Sở Tài chính thẩm định, tham mưu Ủy ban Nhân dân thành phố bố trí kinh phí thực hiện theo đúng quy định.


phat trien du lich da nang theo huong ben vung hai hoa moi truong
Khách du lịch tham gia trò chơi canô kéo dù tại biển Phạm Văn Đồng (Đà Nẵng). (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Thành phố Đà Nẵng có nhiều tiềm năng và điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch. Với lợi thế về cảng biển và sân bay quốc tế, cửa ngõ đi và đến các di sản thế giới ở miền Trung, cùng với nguồn tài nguyên du lịch phong phú và đa dạng, các bãi tắm đẹp, hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ cho du lịch khá đồng bộ, môi trường du lịch được đảm bảo, Đà Nẵng đã và đang trở thành điểm đến an toàn, thân thiện của du khách.


Đà Nẵng còn biết đến với những cây cầu xinh đẹp như cầu Sông Hàn, cầu Thuận Phước, cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý... Đồng thời, thành phố có vị trí địa lý thuận lợi, phía Bắc được thiên nhiên bao bọc bởi núi cao với đèo Hải Vân được mệnh danh là “Thiên hạ đệ nhất hùng quan;” phía Tây là Khu Du lịch Bà Nà Hills - một trong những điểm có tiềm năng hút khách du lịch rất lớn; phía Đông Bắc là bán đảo Sơn Trà với nhiều điểm đến ấn tượng mà du khách không thể bỏ qua như chùa Linh Ứng, đỉnh Bàn Cờ... cùng các bãi tắm biển đẹp trải dài từ bán đảo Sơn Trà đến Non Nước; phía Đông Nam là danh thắng Ngũ Hành Sơn.

https://baoxaydung.com.vn/phat-trie...huong-ben-vung-hai-hoa-moi-truong-280757.html
 

X .

Member
Nếu không có ông Thanh thì Đà Nẵng cũng sẽ phát triển, nhưng bền vững hơn.

Những kiểu lãnh đạo chuyên quyền như Bá Thanh, sẽ phạm nhiều sai lầm, đặc biệt là trong tương lai xa.

Mà xa đâu chưa thấy, riêng việc quá nóng vội phân lô bán nền quận Hải Châu và Sơn Trà, đã dẫn đến việc Đà Nẵng đang rất khó phát triển ở hiện tại.

Đơn giản, các bạn có thể tưởng tượng rằng, nếu Cocobay được xây ở ngay trên quân 3, hoặc trên đường Phạm Văn Đồng hoặc đường Võ Văn Kiệt, thì sẽ rất khác với các hotel 3-4 sao, homestay mọc lởm khởm.

Rồi đường nguyễn văn linh, nếu quy hoạch thành con đường tài chính (trụ sở các ngân hàng dồn hết về đây), thay vì đi bán trà sữa và quán nhậu, thì sẽ ra sao?

Bá Thanh suy cho cùng, vẫn chỉ là một anh bần nông chuyên quyền như Lê Duẩn.
:nosebleed::nosebleed:
 

SogoKu_vn

Đã tốn tiền
ĐN giờ bức bí lắm rồi, quan chức ko dám liều lĩnh táo bao nữa. Xe cộ oto đậu đỗ rất khó, di chuyển cũng khó,
 

newken

Member
10 năm sau Huế có vượt Đà Nẵng không các bác?

10 năm trước và bây giờ Huệ như 1 luôn
U6fDRSn.png
Còn Đoà Nẽng tầm vài tháng là thấy khác cmnr
FaEEKqN.png
Dm, cứ vài tháng là bên biển Phạm Văn Đồng mọc thêm 1 mớ ks
bBRr2LW.png


Gửi từ Vùng đất của KING tộc bằng vozFApp
 
Top