Phát triển Quy Nhơn thành đô thị biển khác biệt

Lãnh đạo tỉnh Bình Định cho biết sẽ tập trung phát triển phố biển Quy Nhơn thành một đô thị khác biệt, trong đó ưu tiên bờ biển thông thoáng dành cho cộng đồng.

Pho bien Quy Nhon Dai hoi Dang bo anh 1
Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, Bình Định đang đặt mục tiêu từ nay đến năm 2025 trở thành tỉnh phát triển thuộc nhóm dẫn đầu khu vực. Mới đây, diễn đàn Du lịch Đông Nam Á - ATF 2020 bình chọn Quy Nhơn (Bình Định) là một trong 3 thành phố du lịch của Việt Nam nhận giải thưởng Thành phố Du lịch sạch ASEAN 2020.
Pho bien Quy Nhon Dai hoi Dang bo anh 2
Ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết địa phương quy hoạch định hướng phát triển Quy Nhơn thành một đô thị biển khác biệt. Trong đó, khu vực biển và bờ biển là của cộng đồng, không xây công trình dày đặc như một số thành phố biển khác.
Pho bien Quy Nhon Dai hoi Dang bo anh 3
Cây xanh tỏa bóng mát dọc bên tuyến đường Nguyễn Tất Thành, TP Quy Nhơn. Theo ông Lê Đăng Tuấn, Phó giám đốc Sở Xây dựng Bình Định, địa phương tập trung chỉnh trang lại phố biển Quy Nhơn, trong đó ưu tiên mở rộng bờ biển, di dời các công trình khách sạn, nhà hàng vào phía trong.
Pho bien Quy Nhon Dai hoi Dang bo anh 4
"Chúng tôi đang lập phương án giải tỏa những khách sạn bên bờ biển như nhà khách Bình Dương, khách sạn Hoàng Yến, Hải Âu, nhằm mở ra nhiều không gian xanh, thông thoáng cho phố biển Quy Nhơn", ông Tuấn nói.
Pho bien Quy Nhon Dai hoi Dang bo anh 5
Theo lãnh đạo Sở Xây dựng Bình Định, nếu không kiểm soát tốt không gian kiến trúc cho biển Quy Nhơn thì dễ mắc sai lầm sau này khó thể sửa được. Bình Định có hướng đi riêng là tạo ra không gian xanh, mềm mại, thông thoáng cho đô thị biển. Nhà nước chấp nhận mất rất nhiều đất, để tạo ra bản sắc riêng cho vùng đất nơi đây.
Pho bien Quy Nhon Dai hoi Dang bo anh 6
Hàng nghìn mét vuông "đất vàng" bên đường Nguyễn Tất Thành (TP Quy Nhơn) được Bình Định làm công viên phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí cho người dân.
Pho bien Quy Nhon Dai hoi Dang bo anh 7
Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Định được xem là điểm nhấn kiến trúc của phố biển Quy Nhơn. Công trình này do kiến trúc sư Jean Francois Milou và các cộng sự ở Studio Milou (Pháp và Singapore) thiết kế kết hợp cảnh quan hài hòa giữa phố và vườn đồi. Trung tâm này là nơi diễn ra các hội thảo, hội nghị có sức chức cùng lúc hơn 1.000 người và các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật, sinh hoạt cộng đồng của người dân và du khách.

https://zingnews.vn/phat-trien-quy-nhon-thanh-do-thi-bien-khac-biet-post1141665.html
 
Top