Phẫu thuật khẩn cấp cứu thai phụ bị rau bong non

abeshinzo

Đã tốn tiền
https://zingnews.vn/phau-thuat-khan-cap-cuu-thai-phu-bi-rau-bong-non-post1207375.html
Theo thông tin từ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh), bệnh nhân là H.T., 30 tuổi, trú tại Đông Triều, Quảng Ninh, mang thai lần thứ 2. Chị T. nhập viện ở tuần thai 36 trong tình trạng đau bụng từng cơn, ra máu âm đạo, tử cung căng cứng, nhịp tim thai rời rạc.

Trước đó, chị T. đến khám tại Trung tâm Y tế thị xã Đông Triều với biểu hiện phù, tăng huyết áp, men gan cao, mệt mỏi, ăn kém và được chuyển tới Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

san phu bi rau bong non anh 1
Sản phụ được các bác sĩ phẫu thuật cấp cứu đưa thai nhi ra an toàn. Ảnh: BVCC.
Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán rau bong non, suy thai trên nền gan thoái hóa mỡ cấp, suy gan, thận và rối loạn đông máu. Trường hợp này được đánh giá là biến chứng điển hình của chứng rau bong non.

Thai phụ được chỉ định phẫu thuật khẩn cấp. Sau khoảng 5 phút, bé trai nặng 2,3 kg được mổ bắt thành công. Sau khi được hồi sức kịp thời, bé hồng hào trở lại, nhịp tim ổn định và chuyển về khoa Sơ sinh để theo dõi.

Sau mổ, sức khỏe của sản phụ ổn định, bảo toàn được tử cung. Hiện cả mẹ và con đều có sức khỏe tốt và được xuất viện trong vài ngày tới.

Theo bác sĩ chuyên khoa I Phạm Thị Thu Hiền, khoa Sản, việc phẫu thuật cho sản phụ T. có biến chứng sản khoa tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Ngoài ra, sản phụ này có nhiều bệnh lý phức tạp nên rất nguy hiểm và rủi ro trong quá trình phẫu thuật.
 
Top