Phê duyệt viện trợ quân sự hơn 4,5 tỷ USD, Mỹ xem xét công nhận Đài Loan là 'đồng minh chủ chốt ngoài NATO'

Stonefog77

Senior Member
Người đứng đầu Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ Jim Risch cho biết Thượng viện nước này đã thông qua dự luật viện trợ quân sự cho Đài Loan (Trung Quốc) trị giá 4,5 tỷ USD trong 4 năm và đang xem xét công nhận Đài Loan là "đồng minh chủ chốt của Mỹ ngoài NATO".

Mỹ phê duyệt viện trợ quân sự cho Đài Loan (Trung Quốc) hơn 4,5 tỷ USD
Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ Jim Risch thông báo về việc thông qua dự luật viện trợ quân sự trị giá 4,5 tỷ USD cho Đài Loan (Trung Quốc) và xem xét trao quy chế "đồng minh chủ chốt của Mỹ ngoài NATO" cho hòn đảo này. (Nguồn: Getty Images)
Ngày 14/9, Người đứng đầu Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ Jim Risch cho biết Ủy ban đã thông qua dự luật viện trợ quân sự cho Đài Loan trị giá 4,5 tỷ USD.

Theo kế hoạch dự kiến, Đài Bắc sẽ nhận được khoản tiền này trong vòng 4 năm, bao gồm các khoản bảo lãnh tín dụng để mua sắm trang thiết bị quân sự với số tiền lên đến 2 tỷ USD.

Ngoài ra, Ủy ban đang có kế hoạch nghiên cứu xem xét trao cho Đài Loan quy chế "đồng minh chủ chốt của Mỹ ngoài NATO".

Trước đó, căng thẳng trên bán đảo Đài Loan có xu hướng ngày càng gia tăng sau chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi tới hòn đảo này hồi đầu tháng 8.

Để phản đối chuyến thăm, Bắc Kinh này đã tiến hành các cuộc tập trận quân sự quy mô lớn ngoài khơi hòn đảo này, áp đặt trừng phạt đối với hai quỹ của Đài Loan, bản thân bà Pelosi và gia đình, cũng như các biện pháp khác.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố Washington và Đài Bắc phải chịu trách nhiệm về mọi hậu quả tiêu cực trong của hành động này.

https://baoquocte.vn/phe-duyet-vien...-la-dong-minh-chu-chot-ngoai-nato-198273.html
 

justbenice

Senior Member
Càng bơm hàng cho Đài Loan thì chắc chắn Tàu sẽ càng hợp tác nhiều hơn với Nga ngố để đối phó với Mẽo và EU (EU khác đéo gì con chó của Mẽo, bảo gì nghe đó).
Có Tàu hỗ trợ về kinh tế thì Nga ngố lại càng đéo ngại cấm vận từ Mẽo và EU.
Lại tự diễn thuyết rồi, sau khi bị Mỹ bóp dái mảng bán dẫn và đánh thuế nhập khẩu thì tàu ngoan còn hơn con chó con, mặc kệ Púchin với bãi kứt chứ kô thèm liếc luôn, nên giờ Púchin phải sang lạy lục tới cả Iran kìa.
 

The HT

Senior Member
Tôi ủng hộ TQ, đứng về phía TQ, tôi sẽ kêu gọi bà con ở buôn làng vào rừng chặt tre về vót thành đũa để hỗ trợ TQ trả đũa Mẽo.
:sure::sure::sure:
 

bibanhoai_chanqua3

Senior Member
Tôi thấy lạ là những topic tôi vả Pooh thế này, xuất hiện ra vài mầm mống trung lập tỏ vẻ thương xót, thông cảm cho Tàu, lại còn đạo đức giả sợ Tàu thế này, thế kia
Kệ người ta đi, phải cosplay tức tối như zậy thầy ko thông cảm thì thôi còn troll nữa, người ta vót đũa gãy cả tay rồi còn gì :pudency:
 
Top