Phi công Mỹ e ngại về hành động ‘không đúng mực’ của chiến đấu cơ Nga

Các phi công Mỹ được cho là bắt đầu phàn nàn với chỉ huy của họ về những hành động “không đúng mực” của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga.

Phi công Mỹ e ngại về hành động ‘không đúng mực’ của chiến đấu cơ Nga ảnh 1
Nga triển khai chiến đấu cơ Su-27 để chặn máy bay trinh sát Mỹ tiến vào lãnh thổ Nga trên Biển Đen

Lầu Năm Góc cho biết, trong vài cuộc giáp mặt gần đây với Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga, các phi công Nga đã hành động cực kỳ cứng rắn, thực chất là buộc các phi công Mỹ phải gián đoạn việc thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu và trinh sát được giao.

Vấn đề lớn nhất, theo Washington, đó là việc các máy bay chiến đấu của Nga thực sự xuất hiện từ hư không, đổi hướng nhanh chóng trong khi bay và tiếp cận ở khoảng cách rất gần, điều này rất nguy hiểm cho phi công cả hai bên.

Đại úy cấp 1 Tim Thompson, chỉ huy Lực lượng đặc nhiệm 67 Hải quân Mỹ cho biết, các phi công Nga thường chặn máy bay trinh sát Mỹ một cách chuyên nghiệp và an toàn. Tuy nhiên, đây không phải là lý do để tự mãn, bởi vì mối nguy hiểm chính là tính toán sai lầm trong tích tắc và một ngày nào đó họ có thể cư xử thiếu chuyên nghiệp.

Đây không phải là lần đầu tiên các phi công Mỹ phàn nàn với chỉ huy của họ về các hành động của quân đội Nga. Trong khoảng hai năm qua, nhiều phi công của không quân Mỹ từ chối thực hiện nhiệm vụ gần biên giới Nga, do các hoạt động cứng rắn từ phía không quân Nga, tương tự như vụ việc trên.
Tuy nhiên, các chuyên gia quân sự của Avia-pro lưu ý , hầu hết tất cả các sự cố xảy ra trên bầu trời gần biên giới Nga đều liên quan đến các hành động khiêu khích của Mỹ và các nước thành viên tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

https://anninhthudo.vn/phi-cong-my-...dung-muc-cua-chien-dau-co-nga-post446912.antd
 

qq11906

Junior Member
nhớ có đợt nào máy bay mĩ tiếp cận không an toàn con máy bay dân dụng mà không biết ai còn nhớ không nhỉ?
 

We.live.in.HEAVEN

Senior Member
nhớ có đợt nào máy bay mĩ tiếp cận không an toàn con máy bay dân dụng mà không biết ai còn nhớ không nhỉ?
Đấy là con máy bay chở thuốc nổ dưới vỏ bọc chở khách của Iran nhé, không phải con trinh sát thân thiện của mẽo.
 

Faze_Down

Senior Member
mấy thằng yankee chán vl, thấy nó đánh võng thì cũng phải làm ngụm whisky xong đánh võng lại chứ, về khóc lóc như thật :LOL:
 

zicky

Member
Trinh sát nhà người ta thế là còn nhẹ ấy. Nga đáp cho chai vodka thì bỏ mịa cả hai phi công
 
Top