Phi công Mỹ học lái drone đề phòng thất nghiệp

demon0989

Member
Lo bị sa thải, hàng nghìn phi công Mỹ đăng ký học lấy chứng chỉ điều khiển máy bay không người lái (drone) để có nghề dự phòng.

Kế hoạch sa thải hàng loạt vào mùa thu năm nay của các hãng hàng không đang khiến những phi công như Michelle Bishop có thể mất việc. "Tôi cố gắng bay nhiều nhất khi còn có thể vì tôi yêu thích công việc này", Bishop, phi công có 20 năm kinh nghiệm, nói.

Trong thời gian dừng bay gần đây, cô dành hàng giờ để lướt qua danh sách tuyển dụng trên LinkedIn cũng như các website khác để tìm một công việc mà không phải ngồi cả ngày bên bàn giấy. Và một cơ hội thu hút sự quan tâm của cô: lái máy bay không người lái, tức điều khiển drone.

Aquiline Drones, một startup trụ sở tại Connecticut, dự định tung ra một ứng dụng trong hai tháng tới, với vai trò là sàn kết nối cung - cầu cho những người có giấy phép lái drone và người có nhu cầu ghi hình các cảnh quay trên không cho các sự kiện như đám cưới, hoặc ảnh tư liệu cầu đường.

Về cơ bản, mô hình công ty này giống như Uber hoặc Lyft. Nhà sáng lập Barry Alexander, đã hình dung ra hàng nghìn phi công hàng không sẽ trở thành những người điều khiển drone có chứng nhận tham gia vào nền tảng này.

Barry Alexander (bên phải) và cố vấn chiến lược chính Brooks Bash, một trung tướng không quân đã nghỉ hưu. Ảnh: HBJ

Barry Alexander (bên phải) và cố vấn chiến lược chính Brooks Bash, một trung tướng không quân đã nghỉ hưu. Ảnh: HBJ.

........................................................................................
 
Top