Phía Đan Trường nói gì về tố cáo sử dụng trái phép ca khúc ‘Từng yêu’?

Hai Mùa Mưa

Senior Member
(PLO)- Ông bầu Hoàng Tuấn - đại diện ca sĩ Đan Trường chính thức lên tiếng về lùm xùm tố cáo Đan Trường sử dụng trái phép ca khúc ‘Từng yêu’.
Cùng thông báo chính thức về vụ việc, kèm những tin nhắn chứng minh đã trao đổi liên lạc xin phép sử dụng ca khúc, ông Hoàng Tuấn cho biết cả 2 bài trên kênh Youtube (Từng yêu, Ai chung tình được mãi ) đã được xóa.
Đồng thời, ông khẳng định ca sĩ Đan Trường sẽ không bao giờ hát 2 ca khúc trên, dù đã có 12 hợp đồng và đã đóng tiền biểu diễn cho Trung tâm Bảo vệ quyền Tác giả âm nhạc Việt Nam.
Phía Đan Trường nói gì về tố cáo sử dụng trái phép ca khúc ‘Từng yêu’? ảnh 1
Ông bầu Hoàng Tuấn và ca sĩ Đan Trường. Ảnh: Zing.vn
Trước đó, trên mạng xã hội, facebook Nguyễn Đình Dũng chia sẻ bài viết cho rằng ca sĩ Đan Trường hơn 2 năm sử dụng trái phép ca khúc ‘Từng yêu’. Theo chia sẻ, đây là bài hát ca sĩ Đình Dũng viết dành tặng riêng cho Phan Duy Anh.
“Bản quyền bài hát thuộc về Đình Dũng, ACV Entertainment. Bất cứ cá nhân hay tập thể nào muốn sử dụng ca khúc với mục đích thương mại đều phải được chủ sở hữu cấp phép. Mọi người đừng hiểu nhầm giữa việc mọi người hát vui vẻ trên mạng xã hội , hát ở nhà, hay đi hát karaoke với việc hát thương mại của các ca sĩ.
Đã hơn 2 năm ca sĩ Đan Trường sử dụng trái phép ca khúc Từng yêu biểu diễn với mục đích kiếm tiền mà không một lời xin phép với tôi và công ty…”- thông tin bài viết cho biết như trên.
Cùng với đó, người này cho rằng bài hát này anh chưa uỷ quyền cho Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) cấp phép biểu diễn. Vì vậy ngoài việc xin phép chủ sở hữu là anh- Đình Dũng thì không một ai, một đơn vị nào có quyền cấp phép cho ca sĩ thể hiện ca khúc Từng yêu.
Cùng với đó anh khẳng định phía anh sẽ làm rõ chuyện này theo đúng pháp luật.
Chiều tối 8-6, ông Hoàng Tuấn (đại diện ca sĩ Đan Trường) chính thức lên tiếng về vụ việc này. Để tránh sự việc đi quá xa, gây hiểu lầm và ảnh hưởng đến tinh thần của người hâm mộ, ông Hoàng Tuấn và công ty quản lý ca sĩ Đan Trường quyết định lên tiếng một lần cho rõ và mong muốn khép lại câu chuyện này tại đây.
Trao đổi với PLO, ông Hoàng Tuấn nói rằng việc nói Đan Trường hát "Từng yêu" không xin phép là hoàn toàn không đúng. Bởi trước khi thể hiện bản thu cho ca khúc này, chính ông đã liên lạc trực tiếp và sau đó nhắn tin trao đổi với Nguyễn Đình Dũng từ ngày 21-9-2019. Những tin nhắn trao đổi được ông Hoàng Tuấn chia sẻ công khai trên trang cá nhân của mình.
“Ê-kíp bạn ấy và phía ê-kíp Phan Duy Anh cũng yêu cầu phải để chữ cover và đường link Youtube “Từng yêu” của Phan Duy Anh trong MV của Đan Trường. Mọi người rất cởi mở, hào hứng khi Đan Trường muốn cover và hát ca khúc "Từng yêu". Điều đó được thể hiện rõ trong ảnh chụp màn hình tin nhắn mà Anh Tuấn sẽ đăng tải kèm bài viết để mọi người cùng nắm.
Thậm chí, trong tin nhắn với Đan Trường, Duy Anh còn ngỏ ý chia sẻ ca khúc nếu như Đan Trường ra mắt. Điều đó khiến Đan Trường rất xúc động. Thời điểm đó, Đan Trường còn muốn được gặp gỡ, trò chuyện với Duy Anh nhiều hơn vì rất thích sự thân thiện và cầu tiến của bạn”- ông Hoàng Tuấn chia sẻ.
Ông bầu Hoàng Tuấn khẳng định bản thân ca sĩ Đan Trường là người hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực ca hát nên luôn thể hiện sự tôn trọng quyền tác giả, tác phẩm. Do đó, ông chia sẻ việc nói Đan Trường hát ca khúc "Từng yêu" mà không xin phép là hoàn toàn không đúng “và có thể thời gian quá lâu, nên các bạn trẻ đó đã quên”.
“Khi nhận được thông tin, tôi đã nhiều lần liên lạc với cả ông Dũng và công ty nhưng không có người trả lời. Nếu không có thiện chí thì thôi. Chủ trương của chúng tôi, là hát những bài của mình. Khi đi hát phòng trà, fan có đề nghị Đan Trường hát thêm thì Đan Trường mới hát thôi!”- ông Hoàng Tuấn nói với PLO chiều 8-6.
Theo: https://plo.vn/phia-dan-truong-noi-gi-ve-to-cao-su-dung-trai-phep-ca-khuc-tung-yeu-post683753.html
 
Top