Quán phở nhỏ này có ông chủ là đầu bếp từng nấu tô phở giá gần một triệu đồng tại tòa tháp Landmark 81 của TP.HCM.
Đồng hồ điểm 17h, tôi có mặt ở quán phở Công trên đường Trần Quý Cáp (quận Bình Thạnh). So với mỹ từ "đầu bếp Landmark 81" được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội, quán phở này trông có vẻ chưa tương xứng. Nó khá nhỏ, chật, chỉ có 3-4 bán vỉa hè và một vài bàn bên trong. Quán cũng không có điều hòa nên chắc sẽ khá nóng vào những ngày nhiệt độ ngoài trời cao.
Tuy nhiên, ấn tượng đầu không tốt đó đã hoàn toàn biến mất khi tôi thử thìa nước phở đầu tiên. Đây có lẽ là quán phở tôi đã tìm kiếm rất lâu kể từ khi chuyển vào TP.HCM từ Hà Nội.
Trải nghiệm thực tế
Khoảng năm 2019, bát phở ở Landmark 81 "gây sốt" với mức giá 920.000 đồng. Bên cạnh giá trị về vị trí "chọc trời", bát phở này cũng sử dụng nguyên liệu cao cấp như đuôi bò Úc, bò Wagyu...
Bát phở ở phở Công dĩ nhiên không có những nguyên liệu đó. Dù vậy, hương vị của nó đem lại thật sự đối lập so với khung cảnh nhỏ hẹp, chật chội của quán. Bản thân người viết là một dân "nghiện" phở và từng tìm tòi đủ các quán ở Hà Nội để trải nghiệm. Tuy nhiên, từ khi vào TP.HCM, tôi vẫn chưa tìm được một nơi để xem là "chân ái".