Phiên bản bình dân của tô phở gần một triệu đồng ở TP.HCM

sony z2

Senior Member
Quán phở nhỏ này có ông chủ là đầu bếp từng nấu tô phở giá gần một triệu đồng tại tòa tháp Landmark 81 của TP.HCM.



pho ngon sai gon anh 1

pho ngon sai gon anh 1
Đồng hồ điểm 17h, tôi có mặt ở quán phở Công trên đường Trần Quý Cáp (quận Bình Thạnh). So với mỹ từ "đầu bếp Landmark 81" được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội, quán phở này trông có vẻ chưa tương xứng. Nó khá nhỏ, chật, chỉ có 3-4 bán vỉa hè và một vài bàn bên trong. Quán cũng không có điều hòa nên chắc sẽ khá nóng vào những ngày nhiệt độ ngoài trời cao.
Tuy nhiên, ấn tượng đầu không tốt đó đã hoàn toàn biến mất khi tôi thử thìa nước phở đầu tiên. Đây có lẽ là quán phở tôi đã tìm kiếm rất lâu kể từ khi chuyển vào TP.HCM từ Hà Nội.

Trải nghiệm thực tế​

Khoảng năm 2019, bát phở ở Landmark 81 "gây sốt" với mức giá 920.000 đồng. Bên cạnh giá trị về vị trí "chọc trời", bát phở này cũng sử dụng nguyên liệu cao cấp như đuôi bò Úc, bò Wagyu...
Bát phở ở phở Công dĩ nhiên không có những nguyên liệu đó. Dù vậy, hương vị của nó đem lại thật sự đối lập so với khung cảnh nhỏ hẹp, chật chội của quán. Bản thân người viết là một dân "nghiện" phở và từng tìm tòi đủ các quán ở Hà Nội để trải nghiệm. Tuy nhiên, từ khi vào TP.HCM, tôi vẫn chưa tìm được một nơi để xem là "chân ái".
Link: https://zingnews.vn/phien-ban-binh-dan-cua-to-pho-gan-mot-trieu-dong-o-tphcm-post1388377.html
 
Thấy review vị ăn khác hẳn mà. Có mỗi là cựu bếp từ Landmark ra mà PR quá lố :doubt:
View attachment 1580703
lều báo biên thế này khác nào vả thẳng vào mặt mấy đứa ngu ngục húp 1 lần cả muỗng bột thần kì vẫn gật gù khen chuẩn vị :LOL: )))
Cứ thớt lào có phở cũng thấy mặt mũi của 2 thím lày nhỉ. Đúng chuẩn "phóng khoáng:.:doubt:
 
Nhắc phở landmark là lại nhớ tới cái hồi anh Người Sắc Màu dắt nhân viên lên landmark ăn phở, kêu mỗi 1 tô mình mình ăn, nhân viên ngồi ngóc mỏ nhìn, xong lát anh chia thịt trong tô cho mọi người và đặc biệt là đút bạn nữ khác bằng cái muỗng anh đang húp :sweat:
 
View attachment 1580703
lều báo biên thế này khác nào vả thẳng vào mặt mấy đứa ngu ngục húp 1 lần cả muỗng bột thần kì vẫn gật gù khen chuẩn vị :LOL: )))
Mấy anh cứ hô phở chuẩn, đứa nào chê là do toàn ăn quán vớ vẩn chứ chưa được ăn quán chuẩn nên đéon biết gì :haha: . Nhưng đéo bao giờ thấy chỉ quán nào là quán chuẩn, quán nào cũng táng 1 đống mì chính vào bát phở thì chắc công thức chuẩn của phở là phải nhiều mì chính :haha: . Rồi phở thanh lịch chê phở phóng khoáng và ngược lại. Đéo biết phở nào là chuẩn theo như các anh ấy nói :haha:
 
View attachment 1580703
lều báo biên thế này khác nào vả thẳng vào mặt mấy đứa ngu ngục húp 1 lần cả muỗng bột thần kì vẫn gật gù khen chuẩn vị :LOL: )))
Keyword đổi rồi, ko thấy chuẩn vị bột ngọt nữa.:feel_good:
Đây có lẽ là quán phở tôi đã tìm kiếm rất lâu kể từ khi chuyển vào TP.HCM từ Hà Nội.
aXMyIwh.png


via theNEXTvoz for iPhone
 
Bếp ko biết là phụ bếp hay gì, chứ bếp trưởng landmark ra mở tiệm phở sập xệ ntn à ???? Thuê bài PR hay gì.

Chắc phụ bếp thôi.
Đầu bếp sinh năm 1994 chia sẻ mình đã học được nhiều điều trong quá trình làm việc cùng "sếp Kim" - bếp trưởng Hàn Quốc tại nhà hàng có bát phở "chọc trời" kia.
 
Món ăn chủ yếu là hương vị. Hương là mùi của các gia vị nấu phở. Vị thì do nêm nếm.
Cứ mua gói gia vị nấu phở ở ngoài, xương bò nhiều vào, nêm nếm theo khẩu vị gia đình là ngon hết.
 
Back
Top