Phiến quân chặn không cho đoàn xe Nga đi trên cao tốc M4

anhxipo1

Senior Member
Bất chấp sự xuống thang của khu vực ven đường cao tốc M4 (thuộc tỉnh Idlib của Syria) vừa được thiết lập, những kẻ khủng bố thân Thổ Nhĩ Kỳ đã chặn đường không cho một đoàn xe quân sự của Nga đi qua.
ảnh 1

Phiến quân chặn không cho đoàn xe Nga đi trên đường cao tốc M4

Phiến quân thân Ankara mới đây chính thức tuyên bố từ chối tuân thủ mọi thỏa thuận được ký kết giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Nga. Để chứng minh cho điều này, những kẻ khủng bố đã chặn đường cao tốc M4, nơi các đoàn xe quân sự Nga và Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn bị tiến hành tuần tra chung.
"Phiến quân tụ tập trên đường quốc tế Aleppo - Latakia, được gọi là cao tốc M4, nhất quyết không cho phép quân đội Nga tiến hành các cuộc tuần tra trên con đường này. Chúng đã dùng lốp xe và đá để chắn đường", hãng thông tấn Syria North Press đưa tin cho hay.
Được biết, trong vài ngày qua, phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã đe dọa bạo lực, điều này cho thấy rõ một điều, đây là bước khởi đầu để phá vỡ lệnh ngừng bắn ở Idlib và nối lại chiến sự.

Các chuyên gia lưu ý rằng, nếu phiến quân tiếp tục những hành động khiêu khích, Nga chắc chắn sẽ không để yên, sẵn sàng phản ứng mạnh mẽ trước mọi thất bại trong việc tuân thủ các thỏa thuận với Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib.

https://anninhthudo.vn/the-gioi/phien-quan-chan-khong-cho-doan-xe-nga-di-tren-cao-toc-m4/846554.antd
 
Top