Philippines cảnh báo siêu bão Goni có thể gây 'thiệt hại rất nặng'

Bao Thanh Thien

Senior Member
Philippines có thể nâng cảnh báo lên cấp 4, mức gió bão "gây thiệt hại rất nặng" tại một số khu vực khi bão Goni đang áp sát.

Cảnh báo bão nhiệt đới (TCWS) cấp 3 và cấp 4 có thể được ban hành ở một số khu vực của Philippines trong vài ngày tới do bão Goni dự kiến mạnh lên và trở thành siêu bão, Cục Quản lý Thiên văn, Địa lý và Khí hậu Philippines (PAGASA) sáng nay cho biết.

Philippines đang duy trì hệ thống cảnh báo bão 5 cấp, trong đó cấp 3 là gió bão có vận tốc 121-170 km/h, gây "thiệt hại trung bình tới nặng", cấp 4 là gió bão 171-220 km/h, gây "thiệt hại nặng tới rất nặng". Cảnh báo cấp 5, cấp cao nhất, được phát ra khi gió bão có vận tốc trên 220 km/h, gây thiệt hại rất nặng tới quy mô lớn.

Trong bản tin lúc 5h sáng nay, PAGASA cho hay cảnh báo cấp 1 có thể được nâng lên ở một số tỉnh thuộc vùng Bicol, phần kéo dài của đảo Luzon, hòn đảo lớn nhất Philippines, vào tối nay.

"Do siêu bão có khả năng tiếp tục mạnh lên khi đổ bộ vào đất liền, nên cảnh báo bão cao nhất được phát đi có thể lên tới cấp 3 hoặc 4", Pagasa nói.
Xem tiếp
https://vnexpress.net/philippines-canh-bao-sieu-bao-goni-co-the-gay-thiet-hai-rat-nang-4184379.html
 

tumadanhsang

Senior Member
Vào Windy check thấy cuối tuần sau có quả bão đi dị vãi , vào trung xong thốc ngược lên bắc
 

Cho BecGie

Senior Member
Vái trời bão 11 nó vào TQ
Chứ to thế mà vào thì miền Trung thành ra bã :(

Gửi từ Samsung SM-N950F bằng vozFApp
 
Top