Philippines dừng kế hoạch đưa dân quân ra Biển Đông

bobbychinn

Senior Member
Chuyên trang Diplomat ngày 6/11 đưa tin chính phủ Philippines được cho là đã tạm dừng kế hoạch triển khai dân quân như một lực lượng tại các khu vực có tranh chấp ở Biển Đông, do lo ngại kế hoạch này có thể dẫn tới xung đột với Trung Quốc.
Philippines dừng kế hoạch đưa dân quân ra Biển Đông
Philippines dự kiến triển khai lực lượng dân quân tại Biển Đông. (Ảnh minh họa)
Trong cuộc họp hôm 5/11, Cố vấn an ninh quốc gia - ông Hermogenes Esperon cho biết kế hoạch, từng được xây dựng để tăng cường khả năng phòng vệ sau nhiều năm Trung Quốc đưa ra đe dọa ở các khu vực tranh chấp, đã không được "chốt lại" do những lo ngại sách lược này có thể bị "hiểu sai".

https://baoquocte.vn/philippines-dung-ke-hoach-dua-dan-quan-ra-bien-dong-128462.html
 

mickey4002

Senior Member
Tin từ tháng trước


Công ty Philippines và Trung Quốc đàm phán khai thác chung dầu khí ở Biển Đông​


PXP tiết lộ thông tin trên sau khi Bộ trưởng Năng lượng Philippines Alfonso Cusi ngày 15.10 cho hay Tổng thống Rodrigo Duterte đã phê chuẩn việc dỡ bỏ lệnh tạm hoãn thăm dò dầu khí ở Biển Đông được áp dụng từ năm 2014, khi Philippines kiện Trung Quốc về yêu sách của Bắc Kinh ở Biển Đông.
Bộ trưởng Alfonso Cusi nhấn mạnh chính phủ Philippines ra quyết định dỡ bỏ lệnh cấm khai thác nói trên “với thiện chí và sự quan tâm đối với các cuộc đàm phán đang diễn ra giữa Philippines và Trung Quốc, Công ty Forum Ltd và Tổng công ty dầu khí ngoài khơi Trung Quốc”.
 

register_lannua

Đã tốn tiền
Nghe tin hải cảnh tàu khựa cho phép dc nổ súng thì thằng nào dám. Sắp tới sẽ là những ngày tháng khó khăn của ngư dân
 
Top