Philippines trở thành quốc gia đầu tiên đóng cửa thị trường tài chính vì COVID-19

Philippines đã dừng hoạt động giao dịch trái phiếu, chứng khoán và tiền tệ cho đến khi có thông báo mới, trở thành quốc gia đầu tiên đóng cửa thị trường tài chính nhằm ứng phó dịch COVID-19.
Sàn Giao dịch chứng khoán Philippines trở thành sàn chứng khoán đầu tiên trên thế giới đóng cửa vô thời hạn để ứng phó dịch COVID-19 /// Chụp màn hình SCMP
Sàn Giao dịch chứng khoán Philippines trở thành sàn chứng khoán đầu tiên trên thế giới đóng cửa vô thời hạn để ứng phó dịch COVID-19
Chụp màn hình SCMP

Việc đóng cửa nói trên có hiệu lực từ hôm nay 17.3, theo tờ South China Morning Post dẫn thông báo từ Sàn Giao dịch chứng khoán Philippines và Hiệp hội Ngân hàng Philippines.
Chủ tịch Sàn Giao dịch chứng khoán Philippines Ramon Monzon cho hay việc tạm dừng giao dịch chứng khoán nhằm bảo đảm an toàn cho các nhân viên và người giao dịch trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 ở nước này tăng cao.


Current Time0:00
/
Duration1:28

Auto


[VIDEO] Pháp chống chọi với Covid-19: "Chúng ta đang trong thời chiến"


Đóng cửa thị trường tài chính trong thời khủng hoảng hiếm khi xảy ra, nhưng không phải không có tiền lệ. Thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa gần một tuần sau vụ tấn công khủng bố ngày 11.9.2001. Hy Lạp cũng đã đóng cửa thị trường chứng khoán trong 5 tuần hồi năm 2015.

Philippines đóng cửa thị trường tài chính một ngày sau khi Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte quyết định mở rộng việc phong tỏa thủ đô Manila một tháng sang cả đảo chính Luzon của nước này, nơi có ít nhất 57 triệu người cư trú.
https://thanhnien.vn/the-gioi/phili...thi-truong-tai-chinh-vi-covid-19-1197153.html
Tưởng niềm tự hào chứng khoán là công nghệ giao dịch tự động
Thoái vốn kiểu gì? :angry:
 
đóng cửa ntn có tác động ntn đến kinh tế vậy các bác,thông não giúp em với
Niềm tin thị trường. Tính minh bạch về rủi ro cho nhà đầu tư. Thị trường thứ cấp tăng thanh khoản, tạo ra giá trị công ty.
Giống như quốc hữu hoá Vene hay xù nợ Argentina ý.
 

CuDonGianDi

Senior Member
Niềm tin thị trường. Tính minh bạch về rủi ro cho nhà đầu tư. Thị trường thứ cấp tăng thanh khoản, tạo ra giá trị công ty.
Giống như quốc hữu hoá Vene hay xù nợ Argentina ý.
thanks bác.
vậy là thằng pinoy sắp ăn c, ăn đ b` rồi à bác:rolleyes:
 

Odyssey8x

Đã tốn tiền
Thằng bạn mình vừa mấy hôm trước xuống nhà mình khoe em gái nó đi làm ở Philippines mấy hôm nữa cũng sắp về , rồi sau đó chuẩn bị lấy thằng chồng Tàu khựa , nghe nó khoe nhà nó thách cưới 500 triệu . Thôi đến tầm dịch khó kiểm soát thế này thì méo có bạn bè cc gì nữa , xuống nhà chơi thì ông đóng cửa thả chó . Mà giờ xu hướng nữ giới bên mình lấy chồng nước ngoài nhiều vkl nhỉ , mấy thằng bạn thân có em gái thì đứa nào cũng lấy chồng Tàu , Hàn , Đài hết . :what:
 
Top