Phim của Suzy 'hứng gạch' dữ dội ở Trung Quốc

Micmeo1234

Senior Member

Phim truyền hình 'Anna' có Suzy đóng chính đang bị dân mạng xứ Trung phản ứng dữ dội.​


Bộ phim “Anna” có sự tham gia của Suzy đang được phát sóng độc quyền trên Coupang Play. Tuy nhiên, theo Koreaboo, phim đang vấp phải phản ứng dữ dội từ dân mạng Trung Quốc sau khi tập 2 của phim được phát sóng.

e2ae32c2d5803cde6591.jpg


Suzy trong phim "Anna"

“Anna” là bộ phim tâm lý kinh dị xoay quanh nhân vật Yumi (Suzy đóng). Trong một phân cảnh, nhân vật Yumi đến một cửa hàng đồ cũ để bán một chiếc đồng hồ Thụy Sĩ đắt đỏ mà cô được ông chủ tặng.

Lúc này, nhân viên cửa hàng đã cho Yumi biết, đây là chiếc đồng hồ được sản xuất tại Trung Quốc, nhưng được dán nhãn là “Swiss Made” vì có một chiếc vít trên đồng hồ là của Thụy Sĩ. Chiếc đồng hồ được tính giá 8 triệu KRW (khoảng 6.150 USD), trong khi thực tế giá trị của đồng hồ chỉ khoảng 100.000 KRW (khoảng 76,80 USD). Điều này khiến nhân vật Yumi rơi vào tình thế xấu hổ.

Theo Allkpop, phân cảnh này đã gây ra những phản ứng dữ dội từ khán giả Trung Quốc. Tới nỗi, từ khóa “tranh cãi về bộ phim truyền hình mới của Suzy” và “Anna” còn lên top tìm kiếm trên trang mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc Weibo.

e4f43b98dcda35846ccb.jpg


4d59933574779d29c466.jpg


6ffcb39054d2bd8ce4c3.jpg


Phân cảnh nhân vật Yumi do Suzy thủ vai được cho là dựa trên một sự kiện có thật

Nhiều ý kiến cho rằng, bộ phim đang có hàm ý xúc phạm các sản phẩm của nước này, đồng thời bày tỏ sự thất vọng đối với Suzy. “Họ không có thị trường ở Trung Quốc nữa nên có thể nói xấu đất nước khác sao?”, “Dù đã có biên kịch viết kịch bản nhưng Suzy vẫn chọn vai diễn sau khi đọc kịch bản”, “Chúng tôi không làm hàng giả”..

Tuy nhiên, cảnh quay này được cho là đã dựa trên một sự kiện thực tế từng gây tranh cãi lớn ở Hàn Quốc vào năm 2006. Cụ thể, phân cảnh dựa trên vụ việc của một thương hiệu đồng hồ đình đám, từng gây tranh cãi vì bị cho rằng bán đồng hồ giá rẻ đã qua sử dụng.

Tuy nhiên, thương hiệu lại khẳng định chiếc đồng hồ là "hàng hiệu xa xỉ cao cấp, chỉ có hoàng gia Châu Âu mới sử dụng". Sau đó, thương hiệu này nhanh chóng phổ biến với tầng lớp giàu có.

https://www.baogiaothong.vn/phim-cua-suzy-hung-gach-du-doi-o-trung-quoc-d557708.html
 

batphonghan

Senior Member
Trước từng nghe trình độ làm túi xách của TQ đã bằng thậm chí còn hơn hàng hãng.
Không biết trình độ làm đồng hồ thì sao rồi nhỉ?
 

Chokuro

Đã tốn tiền
Trước từng nghe trình độ làm túi xách của TQ đã bằng thậm chí còn hơn hàng hãng.
Không biết trình độ làm đồng hồ thì sao rồi nhỉ?

Vẫn thế. Nhưng dc cái nếu trải nghiệm dòng tuorbillon cũng hay, còn cơ thường thì rẻ cứ nhật mà giã

Gửi từ Realme RMX2027 bằng vozFApp
 

Flair Espresso

Senior Member
Lúc này, nhân viên cửa hàng đã cho Yumi biết, đây là chiếc đồng hồ được sản xuất tại Trung Quốc, nhưng được dán nhãn là “Swiss Made” vì có một chiếc vít trên đồng hồ là của Thụy Sĩ.

Đoạn này đọc nghe xàm nhỉ ? để được ghi chữ Swiss Made lên cái đồng hồ thì cũng phải theo luật của nó chứ ?
Y8aLVdj.png


Luật đây :

Để được công nhận là một chiếc đồng hồ Thụy Sĩ, ít nhất 60% chi phí sản xuất phải được sử dụng ở Thụy Sĩ. Đây là một cách dễ dàng để khái niệm hóa luật hiện hành của Thụy Sĩ, luật đã nâng giới hạn từ 50% lên 60% vào năm 2017. Đây chỉ là một trong bốn yêu cầu chủ yếu nhất được liệt kê. Ngoài ra, bộ máy của đồng hồ cũng phải được lắp ráp hoàn chỉnh và kiểm tra lần cuối cùng tại Thụy Sĩ.
 

Goat

Đã tốn tiền
Trước từng nghe trình độ làm túi xách của TQ đã bằng thậm chí còn hơn hàng hãng.
Không biết trình độ làm đồng hồ thì sao rồi nhỉ?
cái này liên quan đến luyên kim và cơ khí chính xác nên tàu vẫn chưa đú được.
 

I'mThor

Đã tốn tiền
cũng giống như dân tộc nào đó cũng khó chấp nhận bản thân làm culi với làm đĩ cho nó thôi :rolleyes: suốt ngày chê hàn làm chó cho mĩ là nhanh
Suốt ngày chửi Hàn, Nhật chỉ là con chó của Mỹ, không có quyền gì nhưng dân Vịt thì mong được qua 2 nước đó làm culi chết mẹ. Cả Đài nữa, cũng chó Mỹ.
 

tester01

Senior Member
Báo có chế hay phóng đại lên ko chứ trước giờ có nhiều phim xúc phạm đồ bọn tàu rồi mà bọn tàu cho là bình thường có làm ầm lên gì đâu. Nhớ lại hình như phim The Dark Knight có đoạn Harvey Dent nói tội phạm đừng dùng súng cùi của Tàu ko bắn dc ổng đâu mà phải dùng súng Mỹ mới dc, ko thấy bọn Tàu nói gì về cảnh này.
 
Top