Phim hoạt hình: cổ tích lên truyền hình, sử Việt mơ ra rạp

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/phim-hoat-hinh-co-tich-len-truyen-hinh-su-viet-mo-ra-rap-20201221212055633.htm

TTO - Loạt phim hoạt hình 3D Cổ tích VN vừa lên sóng THVL1 từ ngày 21-12., mở đầu là câu chuyện Tấm Cám với tổng cộng 6 tập (5 phút/tập). Sau Tấm Cám là các phim Thạch Sanh, Cóc kiện trời, Sọ dừa…, mỗi truyện có 3 tập hoặc 6 tập.

Phim hoạt hình: cổ tích lên truyền hình, sử Việt mơ ra rạp - Ảnh 1.

Hoạt hình 3D Cổ tích Việt Nam lên sóng THVL1 từ 21-12 - Ảnh: chụp từ clip

Loạt phim này do Vietfilm media - đơn vị từng sản xuất loạt phim hoạt hình Chuyện của Đốm cách đây 6 năm - đầu tư sản xuất. Công ty này đã chuẩn bị trước mắt 156 tập phim với êkip 40 người trong một năm ròng rã.

Phim phát lúc 20h50, từ thứ hai đến thứ tư hằng tuần.

Liệu loạt phim hoạt hình này có tạo được sự chú ý, khi khán giả nhỏ tuổi đang bị bủa vây với rất nhiều phương tiện giải trí hiện đại?
Ông Vũ Phong - giám đốc Vietfilm - cho rằng nếu khai thác cổ tích bằng cách thể hiện hiện đại thì phim vẫn sẽ hiện đại, và ngoài những thông điệp sẵn có như ở hiền gặp lành, cổ tích VN cũng hấp dẫn như các truyện nổi tiếng của thế giới…

"Chúng tôi đã sản xuất được 700 tập phim Chuyện của Đốm trong bốn năm. Và hầu như tất cả các trường mầm non ở miền Tây Nam Bộ đều tải về cho các em nhỏ xem. Vì thế, dù cũng gặp không ít khó khăn khi thực hiện dự án mới Cổ tích Việt Nam, chúng tôi vẫn quyết tâm làm. Tiếp cận câu chuyện cổ tích, tiếp cận văn hóa nơi mình sinh ra là những bài học đầu đời để các em có thể hoàn thiện, phát triển tính cách…" - ông Vũ Phong tự tin.

Trong khi đó, tại Hà Nội, phó tổng giám đốc Hãng phim hoạt hình Việt Nam Phùng Văn Hà vừa cho biết mục tiêu của hãng trong năm 2021 là hoàn thành ba bộ phim lịch sử với thời lượng 30 phút.

Cụ thể, có hai phim 3D là Nữ tướng Mê Linh (đạo diễn Phùng Văn Hà) và Đại hành hoàng đế (đạo diễn Trịnh Lâm Tùng). Phim lịch sử còn lại là Bạch Đằng nổi sóng được sản xuất theo phương thức cắt giấy vi tính, do Bùi Mạnh Quang đạo diễn.

Đặc biệt, một nhiệm vụ quan trọng mà Hãng phim hoạt hình Việt Nam xác định phải bắt tay triển khai trong năm 2021 và thời gian sắp tới, đó chính là đầu tư sản xuất phim truyện hoạt hình chiếu rạp.

"Làm phim hoạt hình chiếu rạp là mơ ước và mong muốn của những người làm phim hoạt hình chúng tôi. Để thực hiện mục tiêu này, thời gian gần đây hãng đã có sự chuẩn bị bước đầu như tiến hành tuyển chọn và xây dựng kịch bản, đầu tư trang thiết bị máy móc, công nghệ, đào tạo nhân lực và các khâu khác để đáp ứng yêu cầu chuyên môn" - bà Trần Thị Thu Hiền, chủ tịch hội đồng quản trị Hãng phim hoạt hình Việt Nam, cho biết.

 

nguyenlx9619

Đã tốn tiền
Qua Nhật làm cu li gia công cho bọn nó còn hay hơn ở VN làm phim hoạt họa cho bọn bần nông soi mói, lại ít chịu chi.
 

Nicktamsu

Senior Member
Làm 2d chưa nên hồn còn đú 3d :burn_joss_stick:

copy bọn trung - nhật dữ quá giờ bọ nó chả biết thế nào là bản sắc Việt luôn
 

Richarlison

Senior Member
Mới hôm qua ba mẹ xem xong phim thì lỡ để xem tập tấm cám còn kinh hơn phim kinh dị luôn. Ám ảnh tới ngủ mơ luôn. Hình ảnh một chuyện còn phần lồng tiếng nữa thôi khỏi nói
 

Henka

Senior Member
Nhìn mấy phim hoạt hình tu tiên của Tàu khựa mà học tập, gái đẹp hơn người thật nhiều lần, nuột vãi.:extreme_sexy_girl:
 

vkingisme

Senior Member
Có team gì của vin ấy nhỉ, nhìn cũng đc vãi mà vẫn đ nổi lên đc

Gửi từ Samsung SM-A505F bằng vozFApp
 

LaChaBon

Đã tốn tiền
xứ vịt luôn thích đi tắt đón đầu quá ta,2d còn chưa xong mà cứ thích làm 3d nhìn phèn vl,cứ làm bt như anime thì có chết ai đâu,nội dung thì khỏi phải bàn rồi,nguyên 1 kho tàng truyện cổ tích của vn thì tha hồ mà khai thác,chỉ cần chăm chút hình ảnh thôi mà cũng làm ko xong :angry:
 
Top