Phim hoạt hình 'Lightyear' soán ngôi phim khủng long tại phòng vé Bắc Mỹ

Cryolite.

Senior Member
https://thanhnien.vn/phim-hoat-hinh...ung-long-tai-phong-ve-bac-my-post1470073.html
Tác phẩm mới của xưởng hoạt hình Pixar là Lightyear có doanh thu khá tốt từ khi ra rạp, hiện là phim ăn khách tại Bắc Mỹ.

Báo cáo số liệu từ trang Box Office Mojo cho thấy trong ngày 17.6 (giờ Mỹ), tác phẩm Lightyear của đạo diễn Angus MacLane đạt doanh thu 20,7 triệu USD, đứng đầu bảng xếp hạng phim ăn khách theo ngày. Phim ra rạp từ ngày 17.6, được kỳ vọng thu về số tiền phòng vé mở màn trong khoảng từ 70 triệu USD đến 85 triệu USD tại Bắc Mỹ.

Phim hoạt hình 'Lightyear' soán ngôi phim khủng long tại phòng vé Bắc Mỹ  - ảnh 1
Tài tử Chris Evans lồng tiếng cho nhân vật Buzz Lightyear trong phim
PIXAR

Nhờ ngày lễ kép là Father’s Day (Ngày của cha) và Juneteenth (ngày kỷ niệm chế độ nô lệ tại Mỹ được xóa bỏ), phim Lightyear được tạo "bàn đạp" để "đánh bật" phim khủng long Jurassic World: Dominion (Colin Trevorrow chỉ đạo) tại cùng thị trường, giành vị trí đầu bảng. Phim Jurassic World: Dominion thu về 15,7 triệu USD trong cùng ngày, xếp thứ 2. Tuy nhiên, trong bảng xếp hạng các ngày cuối tuần vừa rồi, phim đứng nhất với số tiền 145,1 triệu USD.

Tác phẩm Top Gun: Maverick (Joseph Kosinski chỉ đạo) xếp thứ 3 trong danh sách với số tiền 10,9 triệu USD. Còn phim siêu anh hùng Doctor Strange in the Multiverse of Madness (Sam Raimi chỉ đạo) thì giảm sâu sức hút khi chỉ thu về 1,1 triệu USD, xếp thứ 4. Tác phẩm đang tiến sát đến mốc 1 tỉ USD doanh thu toàn cầu.

Phim hoạt hình 'Lightyear' soán ngôi phim khủng long tại phòng vé Bắc Mỹ  - ảnh 2
Phim Lightyear nhận mức chấm 77% trên Rotten Tomatoes, đạt chứng nhận "tươi". Phim không được chiếu tại nhiều thị trường do có cảnh đồng tính
PIXAR

Phim Lightyear được giới quan sát phòng vé dự đoán có tăng mạnh doanh thu trong ngày thứ hai tới tại Mỹ, khi ngày lễ Juneteenth bắt đầu. Thế nhưng tác phẩm khủng long Jurassic World 3 có thể sẽ tiếp tục "xưng vương" phòng vé khi lượng khán giả đến rạp đông, và được dự đoán trong 4 ngày chiếu (bao gồm cuối tuần), số tiền vé có thể đạt 66 triệu USD.

 

LaiTNT

Senior Member
Còn tệ hơn cả phim khủng long. Khỏi đi xem luôn. Disney + Pixar làm cái qq gì thế không biết.
 

Kurodell

Senior Member
Lúc xem cái teaser (có bài Starman) cũng khá hóng. Sang đến offical trailer thì biết plot tổng thể xoay quanh vụ bị timeskip, hơi thất vọng. Giờ review thấy chê nhiều, khỏi xem :doubt:
 

shermanelite

Senior Member
Lúc xem cái teaser (có bài Starman) cũng khá hóng. Sang đến offical trailer thì biết plot tổng thể xoay quanh vụ bị timeskip, hơi thất vọng. Giờ review thấy chê nhiều, khỏi xem :doubt:
Tôi coi cái trailer starman cũng nghĩ flop nặng. Hit on nostalgia rành rành mà nhét cái tư tưởng libertard hiện nay của nhà chuột thì cái thế hệ biết tới david bowie, toy story nó thèm xem.
P/s: starman vừa có remix top of the pops được thu trước khi bowie chết. cá nhân thấy hay hơn bản gốc.
 
Top