Phim 'Lấy danh nghĩa người nhà' bị phản đối vì có 'đường lưỡi bò', FPT Play nói gì?

TTO - Về hình ảnh bản đồ Trung Quốc được cho là có 'đường lưỡi bò' trong một số cảnh của phim 'Lấy danh nghĩa người nhà' bị cư dân mạng đăng tải, FPT Play cho biết họ đã chủ động cắt bỏ trước khi chiếu.

 • Hình ảnh bản đồ Trung Quốc được cho là có 'đường lưỡi bò' trong tập 18 'Lấy danh nghĩa người nhà' đang bị cư dân mạng phản đối - Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH
  Sáng 24-8, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh trong tập 18 phim Trung Quốc Lấy danh nghĩa người nhà. Đó là cảnh một nhân vật bước vào thang máy, biển quảng cáo trong thang máy in hình bản đồ Trung Quốc được cho là có 'đường lưỡi bò'.

  Một số ý kiến phản đối cảnh phim này và bộ phim Lấy danh nghĩa người nhà vì cho rằng bản đồ Trung Quốc có "đường lưỡi bò" phi lý, hình ảnh vẫn thường gây bức xúc dư luận Việt Nam khi được lồng ghép vào các sản phẩm văn hóa của Trung Quốc.

  Trên mạng xã hội, hình ảnh này nhận hàng nghìn tương tác, hầu hết bày tỏ sự giận dữ với bộ phim trên.

  Những lời chỉ trích cũng nhắm vào FPT Play, một trong những đơn vị mua bản quyền Lấy danh nghĩa người nhà để chiếu tại Việt Nam, dù bản phim tập 18 trên FPT Play không có cảnh này. Nhưng hiện tại khán giả vẫn để lại nhiều bình luận giận dữ, yêu cầu nhà phát hành này gỡ bỏ phim.

  Ông Phan Lê Trung Tín, đại diện truyền thông FPT Play, phản hồi về sự việc với Tuổi Trẻ Online: "Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội là bản đồ Trung Quốc, không có đường lưỡi bò, hai dấu chấm đỏ chính là đảo Hải Nam và Đài Loan. Tuy nhiên, để không làm ảnh hưởng cảm xúc của khán giả, với tất cả hình ảnh bản đồ của Trung Quốc, chúng tôi đều kiểm duyệt và cắt bỏ dù những hình ảnh đó không có đường lưỡi bò".

  Ông Tín cho biết những hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội đều xuất phát từ các trang xem phim lậu và FPT Play "không chịu trách nhiệm về độ trung thực của ảnh".Thêm một hình ảnh bản đồ Trung Quốc trong file gốc đã bị đơn vị phát hành ở Việt Nam cắt bỏ - Ảnh: FPT PLAY
Được biết, với các đơn vị mua bản quyền Lấy danh nghĩa người nhà, file các tập phim mới được đối tác bán bản quyền chuyển trước 24h.

Phía nhà phát hành Việt Nam tiến hành dịch thuật, kiểm tra nội dung và phát hành mỗi ngày theo đúng lịch cam kết với đối tác vào 23h (giờ Việt Nam), tức 24h (giờ Trung Quốc, sau khi Đài Hồ Nam chiếu xong).

Trên trang của Keeng, một đơn vị mua bản quyền khác, tập 18 Lấy danh nghĩa người nhà cũng bị cắt cảnh phim nói trên. Phim được một số đơn vị ở Việt Nam mua bản quyền nhưng cũng bị khá nhiều đơn vị khác chiếu lậu.

'Lấy danh nghĩa người nhà' bị kêu gọi tẩy chay
Trước sự việc "bản đồ Trung Quốc", cách đây mấy ngày, phim Lấy danh nghĩa người nhà cũng bị cộng đồng mạng ở Việt Nam kêu gọi tẩy chay vì dàn diễn viên chính từng chia sẻ bản đồ có "đường lưỡi bò" phi lý của Trung Quốc.
Đó là ba diễn viên chính gồm Tống Uy Long, Trương Tân Thành và Đàm Tùng Vận. Họ được cho là từng đăng hình ảnh bản đồ có đường lưỡi bò và thông điệp "Trung Quốc, một tấc đất cũng không thể thiếu" lên Weibo vào năm 2018.
full bài:
https://tuoitre.vn/phim-lay-danh-ng...luoi-bo-fpt-play-noi-gi-20200824135008896.htm
alo...alo..cổ nâu...trung lập nghe rõ trả lời...aloo
 

soluuloi

Member
Nói chung theo các anh FPT thì chỉ cần người Việt Nam không biết, không hay thì cho dù có bị Tàu Khựa ỉa lên đầu, đái vào mặt thì cũng dc chứ gì? Ngôi sao Tàu có thể phát ngôn khinh Việt, chửi Nam, chỉ cần không ai dịch ra, không ai đăng lên thì các bé fan Việt vẫn nên vô tư ủng hộ?
 

lethinh282

Đã tốn tiền
edit lại che đi là xong thôi, giống như vụ che mấy chai bia rượu đó
Tụi nó cố tình lòng ghép chính trị tuyên truyền vô phim mà chứ đâu phải vô ý... khi mà hình ảnh tuyên truyền này lặp đi lặp lại thì nó sẽ thành thói quen mặc nhiên người xem sẽ dễ dàng tiếp nhận... rõ ràng là có sự chỉ đạo của đảng và nhà nước tàu khựa.... và sự tiếp tay của sản xuất phim.

via theNEXTvoz for iPhone
 

mikloa02

Senior Member
Tụi nó cố tình lòng ghép chính trị tuyên truyền vô phim mà chứ đâu phải vô ý... khi mà nó thành thói quen mặc nhiên người xem sẽ dễ dang tiếp nhận... rõ ràng là có sự chỉ đạo của đảng và nhà nước.... và sự tiếp tay của sản xuất phim.

via theNEXTvoz for iPhone
Và sau đó mấy chục năm chúng nó bảo, tao đã tuyên bố, quảng bá như vậy mấy chục năm nay mà không có ai phản đối -> khẳng định chủ quyền của chúng nó .
Trò bẩn của bọn Tàu rất đa dạng và thâm thúi nhé.
 
Bọn tàu công nhận bẩn bựa vụ bản đồ này thật. Phim nào nó cũng bắt phải nhét cái đường lưỡi bò vào, kể cả phim nước ngoài muốn chiếu ở TQ. Còn phim TQ chiếu ở nước ngoài thì mặc định là phải có đường lưỡi bò nếu có bất kì cái bản đồ nào xuất hiện trong phim :sneaky:
 
Top