Phim Mỹ trên Netflix chú thích Hội An là địa danh Trung Quốc: Xâm phạm chủ quyền

Vegito0310

Senior Member
(VTC News) - Việc phim nước ngoài thực hiện cảnh quay ở Hội An nhưng chú thích địa danh của Trung Quốc là hành vi không thể chấp nhận, xâm phạm chủ quyền quốc gia.

Liên quan đến chuyện hình ảnh phố cổ Hội An xuất hiện trong một tập thuộc series phim Madam Secretaty chiếu trên Netflix nhưng lại được chú thích là địa danh của Trung Quốc, trả lời VTC News, ông Nguyễn Văn Lanh – Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin TP Hội An, tỉnh Quảng Nam – vừa lên tiếng bày tỏ sự phản đối.

“Dù bất cứ thể loại nào, phim truyện hay phim tài liệu của bất cứ nước nào chứ không riêng gì Trung Quốc cũng không được phép làm sai lệch, méo mó hình ảnh của Việt Nam.

Việc phim nước ngoài thực hiện cảnh quay ở Hội An nhưng lại chú thích địa danh của Trung Quốc là xâm phạm chủ quyền quốc gia. Hành vi này không thể chấp nhận được”
, ông Lanh khẳng định.

hoi-an-20020906.jpg

Cảnh quay ở phố cổ Hội An nhưng lại được chú thích là địa danh của Trung Quốc. (Ảnh: C.T)

Cũng theo ông Lanh, để xảy ra vi phạm trên, ngoài nhà sản xuất, đơn vị mua bản quyền công chiếu cũng phải chịu trách nhiệm, thậm chí cơ quan kiểm duyệt cũng không thể vô can.

“Không phải cứ bỏ tiền mua bản quyền phim rồi công chiếu thế nào cũng được. Về điều này, luật có quy định rõ ràng.

Một điều hết sức đáng tiếc là series phim ra mắt từ năm 2014 và khép lại vào năm 2019 nhưng đến nay mới khiến dư luận xôn xao về hình ảnh liên quan tới phố cổ Hội An”
, ông Lanh nói.

Ông Nguyễn Văn Lanh cho rằng, nếu ngay trong thời gian phim công chiếu, dư luận và báo chí phản ánh, sự phản đối sẽ có sức nặng, hiệu quả của công luận chắc chắn cao hơn.

Đề cập tới việc xử lý, ông Lanh kiến nghị các cơ quan chức năng cần phối hợp làm rõ trách nhiệm của những đơn vị liên quan đến vi phạm trên.

“Đặc biệt, chúng ta cần truy cứu trách nhiệm công ty mua bản quyền công chiếu series phim. Nếu bây giờ không xử lý thì sẽ không tránh khỏi câu chuyện tương tự lặp lại”, ông Lanh nhấn mạnh.

Như VTC News đưa tin, những ngày qua, dự luận xôn xao trước việc một bộ phim nước ngoài thực hiện cảnh quay ở phố cổ Hội An nhưng lại chú thích là địa danh của Trung Quốc.

Theo tìm hiểu của PV, cảnh quay phố cổ Hội An xuất hiện phút thứ 17, tập 4, mùa 1 thuộc series phim Madam Secretary (Mỹ) công chiếu trên Netflix được chú thích là Fuling, China (Phù Lăng, Trung Quốc).

Series phim Madam Secretary ra mắt mùa đầu tiên vào tháng 9/2014 và khép lại mùa thứ 6 vào tháng 12/2019.

Loạt phim được CBS sản xuất và phân phối sau đó được Netflix mua bản quyền phát sóng trên nền tảng xem phim trực tuyến khổng lồ này.
Nguồn: https://vtc.vn/tin-tuc-24h/phim-my-...h-trung-quoc-xam-pham-chu-quyen-ar549269.html
 

SogoKu_vn

Đã tốn tiền
Giờ cấm netflix éo biết xem j luôn. kodi vietmedia thì ko mỳ ăn liền nhanh bằng phải có android TV, còn netflix đa nền tảng
 

iamking00

Senior Member
Giờ cấm netflix éo biết xem j luôn. kodi vietmedia thì ko mỳ ăn liền nhanh bằng phải có android TV, còn netflix đa nền tảng

Đợi HBOmax 1 đống phim chất.mà giá có thể sẽ cao hơn netflix

Gửi bằng vozFApp
 

Irreversible

Senior Member
Đợi HBOmax 1 đống phim chất.mà giá có thể sẽ cao hơn netflix

Gửi bằng vozFApp
HBO vẫn chả mấy phim hay,lại còn đắt, trong lúc chờ nó ra thì lấy Netflix xem tiếp.
Cái này chắc lấy bối cảnh thôi, khổ nỗi lấy đúng cái quốc gia đang tranh chấp chủ quyền, thêm bản tính thằng khựa thích nhận vơ nữa
 

AccMoiDungBan

Senior Member
Nếu nó là phim ảnh thì bình thường, đầy ra, chỉ là địa danh có nét tương đồng với bối cảnh cảnh quay chứ chả phải bôi nhọ gì. Khi nào là phim tài liệu yêu cầu tính chính xác thì hãy lên tiếng.
 

xuan1312

Senior Member
Thì nó có bảo Hội An là của TQ đâu. Cơ bản mấy bố kiểm duyệt, văn hóa gây khó khăn rất lớn cho các đoàn làm phim nước ngoài từ xưa đến nay nên từ xưa h nhiều đoàn hãi vd ra, xưa có 007 Tomorrow never die cũng lên kế hoạch quay ở VN rồi đùng 1 phát ra công văn khẩn bắt dừng mà ko lời giải thích làm ng ta thiệt hại VD sau phải sang ThaiLand quay.... A e nào xem phim thì sẽ thấy bối cảnh phim là ở Sài Gòn. Đến 007 còn bị đuổi cổ thì nói gì các hãng, các đoàn, các thương hiệu lìu tìu...
 
Sao đợt quay phim Kong đéo ẳng ???
thế mới hay

có phim này cũng đéo ẳng này :

Mang đề tài đồng tính nữ, The Chinese botanist's daughters (2006) - tác phẩm hợp tác giữa Pháp và Canada được đạo diễn bởi Đới Tư Kiệt, nhà làm phim người Pháp gốc Hoa, thậm chí đã bị cấm quay phim tại Trung Quốc ngay từ khi dự án mới khởi động. Sự quyết liệt của giới chức nước này khiến đoàn làm phim phải chọn Ba Vì, Hà Nội (Việt Nam) để làm bối cảnh chính. Dù bị cấm tiệt tại Trung Quốc, The Chinese botanist's daughters vẫn gây tiếng vang tại Liên hoan phim Quốc tế Montreal hay Toronto và được đánh giá là một trong những tác phẩm đề tài đồng tính nữ hay nhất
 
Top