Phở ăn liền do Acecook sản xuất bị thu hồi ở Hàn Quốc

Cryolite.

Senior Member
https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/thi-truong/pho-an-lien-acecook-bi-thu-hoi-o-han-quoc-699876.html
Phở ăn liền Peacock do Acecook Việt Nam sản xuất đã bị thu hồi tại Hàn Quốc vì được cho là chứa chất Benzopyrene (một chất gây ung thư).

Phở ăn liền do Acecook sản xuất bị thu hồi ở Hàn Quốc
Phở ăn liền Peacock bị thu hồi vì nghi có chứa chất Benzopyrene.

Trong vài ngày qua, thông tin về việc Hàn Quốc thu hồi phở đóng gói của Công ty CP Acecook Việt Nam vì hàm lượng Benzopyrene vượt quá giá trị tiêu chuẩn trong dầu hương liệu có trong sản phẩm đã gây xôn xao dư luận.

Theo hãng tin Yonhap News (Hàn Quốc), ngày 17/12, Bộ An toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc (KFDA) đã cho phép các cơ quan chức năng có thẩm quyền thu hồi và xử lý sản phẩm phở bò do Acecook sản xuất có hạn sử dụng đến ngày 3/12/2021, ngày 5/4/2022 và ngày 19/4/2022.

Bezopyrene sinh ra trong quá trình đốt cháy không hoàn toàn Carbohydrate và Protein trong quá trình nấu thức ăn ở nhiệt độ cao. Bezopyrene là chất gây ung thư nhóm 1 do Viện Nghiên cứu Ung thư quốc tế quy định.

Trao đổi với PV Dân trí về vấn đề này, đại diện Công ty CP Acecook Việt Nam cho biết, sản phẩm được cho là có chứa chất Bezopyrene là phở ăn liền Peacock. Đây là sản phẩm của Acecook Việt Nam gia công theo đơn đặt hàng của Emart Hàn Quốc (chuỗi siêu thị bán lẻ của Hàn Quốc). Sản phẩm này không lưu hành tại thị trường Việt Nam.

"Bezopyrene không phải là một chất phụ gia, không được dùng trong sản xuất, chế biến thực phẩm công nghiệp nói chung và phở ăn liền Peacock nói riêng. Chúng tôi cam kết Bezopyrene không được cho vào sản phẩm vì mục đích của nhà sản xuất", đại diện Acecook Việt Nam nêu rõ.

Theo Acecook Việt Nam, ngay khi nhận được thông tin từ phía Emart Hàn Quốc, Acecook Việt Nam đã tiến hành rà soát, kiểm tra để tìm hiểu nguyên nhân, tại sao lại xuất hiện chất Bezopyrene trong sản phẩm phở ăn liền Peacock.

Cũng theo Acecook Việt Nam, đơn vị này cũng đang phối hợp chặt chẽ với đối tác Emart Hàn Quốc và KFDA để kiểm tra, xác minh rõ vấn đề này. Ngay sau khi có kết quả chính thức, Acecook Việt Nam sẽ có văn bản gửi tới các cơ quan báo chí.

Ngoài ra, Acecook Việt Nam cũng cam kết các sản phẩm đang lưu hành tại thị trường Việt Nam đều tuân thủ quy định của pháp luật Việt Nam, đảm bảo an toàn đối với sức khỏe của người tiêu dùng.

 

frogjr

Senior Member
Chết mẹ ai hay ăn đồ của bọn này rồi, ở ngoại bang mà còn quá hàm lượng thì VN chắc dư cmn cả đống luôn rồi. :beat_brick:
Đồ bọn này thì chắc 95% dân Việt đều ăn có khi còn nhiều rồi, riêng quả Hảo Hảo thôi là cân thị phần
 

nhatquangsd

Senior Member
hên quá chuyển qua cung đình lâu nay rồi :hungry: hôm bữa đêm thèm thèm lấy 2 gói hảo hảo chua cay đi trộn khô, sáng hôm sau 2 cục mụn chà bá.
 

GlenBenton2103

Senior Member
Mì pha bát của nó cũng ngon


Gửi từ Xiaomi Mi 10T Pro 5G bằng vozFApp
Đấy là tuôi kể câu chuyện thi thoảng thôi a3, chứ bình thường toàn bắt nồi nấu rồi thả vô, thích ăn nóng thật nóng vậy mới ngon, nên mì bát nhựa ko phải guu tuôi, nhưng nghĩ vị thì như nhau cả mà...
 
Top