thảo luận Phở bò Việt Nam được CNN vinh danh là món ăn có nước ngon nhất thế giới

Dương Quảng Hàm hình như chỗ giao đường 27 ( chả nhớ còn không )
Nguyễn Văn Khối thì chịu, chỗ đó nhiều quán bún bò lắm.
Quán bữa tôi mua 35k, chủ yếu nước dùng hợp vị. Để tí trưa dạo xem sao rồi bắn đ/c lại anh. Nói chung tôi thấy khá hơn đa số chỗ chứ không dạng xuất sắc tuyệt vời nên đừng hi vọng quá :D
khá hơn cơ số chỗ là ổn rồi fen :big_smile: then kiu fen nhé
 
phở bò Việt Nam nhé, đừng nhầm với phở bò nước ngoài
EcV5PPL.png
Tôi thấy phở bò mà ăn với bò tây nó mềm hơn bồ ah, bò ta ăn dai nhách !!!
 
Last edited:
Cá nhân tôi thích hủ tíu nam vang hơn, kêu tô khô cùng chén nước lèo bốc khói, nhấm nháp cả được vị dai dai của cọng hủ tíu thấm đẫm nước sốt vị xì dầu, lâu lâu chiêu muỗng nước lèo nóng hổi, nó đã....
foody-mobile-quan-tai-anh-hu-tieu-nam-vang-tp-hcm-140321022405.jpg
 
Hồi xưa cũng thích bún bò hơn phở bò, nghĩ là nếu phải chọn 1 món ăn mỗi ngày thì mình chọn ngay bún bò.
Cho đến đợt dịch vừa rồi suốt 3 tháng SG phong toả, gần nhà có 1 quán bún bò & 1 quán phở bò mở chui được, sau khi trải nghiệm thực tế thì phát hiện ra phở bò dễ ăn hơn, còn bún bò mau ngán quá :ROFLMAO:

Gửi từ Xiaomi Redmi 8 bằng vozFApp
 
trong list này có món Lanzhou beef noodle soup của TQ sao nấu giống phở hay bún bò thế, khác mỗi cái bánh từ bột mì
Khác nhiều, mì Lan châu nước dùng nâu đen, mùi gia vị aka thuốc bắc khá là nồng và hoàn toàn khác mùi phở. Phở mùi thiên về thảo quả còn mì Lan Châu đậm mùi hồi. Bò của nó cũng hầm chung với nước chứ ko phải bò tái.
 
cứ mỗi lần vào topic đồ ăn, nhìn mấy thằng vàng vẩu cả đời chưa ra khỏi nc ngoài, chỉ biết tôn đồ ăn mình lên, đồ ăn nc ngta thì chê dở, lạt, bở...ko gia vị...( trong khi chưa dc thử, hoặc đơn giản hốc đồ ăn mình quen r nên k ăn dc đồ ăn ngta)
cho rằng ta đây đẳng cấp, sành ăn...
nghe mắc mệt.
 
Mình vẫn nghĩ phở khá đỉnh trong các món có nước này.

Cơ hội tìm được 1 quán phở ngon cao hơn tìm được 1 quán bún bò, hủ tiếu, mì quảng, bún cá, mì tàu ngon, canh sủi cảo cay...

Đi khắp bắc trung nam mọi người sẽ nghiệm thấy điều này đúng.

Còn mì Hàn, mì Nhật thì k phải là vàng vẩu chê, mà là chưa được ăn đủ nhiều để thấm được cái tinh túy.
 
Còn mì Hàn, mì Nhật thì k phải là vàng vẩu chê, mà là chưa được ăn đủ nhiều để thấm được cái tinh túy.
mì Hàn thì thôi ko cần nói, ko thẩm nổi món nào. Mì Nhật thì cá nhân công nhận udon rất ngon, vượt trội so với ramen mà bọn da trắng đang ưa chuộng. Ramen thì ăn thấy bình thường chả có gì đặc sắc để mê, còn món soba thì thôi xin kiếu.
 
Phở sang chảnh thượng lưu giá tầm vài trăm k trở lên ngoai HN có giá nhé, còn phở bình dân hay hạ đẳng 100k trở xuống thì không có
thượng lưu mí chả bình dân hạ đẳng :LOL:) đắt do cái chỗ ngồi chứ cho giá liên quan méo gì. Vào hàng chợ cũng có phở cho giá nhưng nó bán bò gà bún miễn lẫn lộn thập cẩm :LOL:
 
Back
Top