tin tức Phở bò Việt Nam được CNN vinh danh là món ăn có nước ngon nhất thế giới

f3_fly

Senior Member
Phở bò rõ ràng là dễ thông dụng hơn mà, tôi nghĩ trên thế giới ai ăn lần đầu thì sẽ thấy dễ ăn hơn bún bò huế hay bún riêu các thứ, còn ăn lâu dần quen đi thì sẽ có người bảo cái này hơn, cái kia hơn. Vì đặc điểm phở bò thì nó đơn giản, chỉ quan trọng cái nước ngọt và thơm nhẹ nhàng, bún huế hay riêu thì nó hơi nặng mùi hơn, ai ăn không quen có thể lần đầu sẽ ko thích. Nhưng đa phần ở VN, kể cả cá nhân tôi thích ăn kiểu đậm đà, nhiều mùi vị thì có lúc ăn phở cũng thấy nó hơi nhạt nhẽo, nên tôi hay ăn phở bò nạm (bò kho hay bò sốt vang, mỗi nơi gọi mỗi kiểu) hơn tái, tái thì phải có gầu. Nhưng tôi vẫn thấy mỗi cái có cái ngon riêng, so bì làm quái gì cho mệt người.
3h-dem-pho-sot-vang-209904.jpg
 

Cơm Tấm

Senior Member
Mình vẫn nghĩ phở khá đỉnh trong các món có nước này.

Cơ hội tìm được 1 quán phở ngon cao hơn tìm được 1 quán bún bò, hủ tiếu, mì quảng, bún cá, mì tàu ngon, canh sủi cảo cay...

Đi khắp bắc trung nam mọi người sẽ nghiệm thấy điều này đúng.

Còn mì Hàn, mì Nhật thì k phải là vàng vẩu chê, mà là chưa được ăn đủ nhiều để thấm được cái tinh túy.
phở bị overrated vì nhiều anh nâng tầm quan điểm cái "chuẩn vị" quá
"chuẩn vị" đấy dựa trên cái gì? làm gì có tài liệu nào ghi chép lại công thức từ thời xa xưa, tất cả là do truyền đời từ người này sang người kia thôi, mà cứ qua 1 đời truyền thừa là lại đổi khác đi, như vậy "chuẩn vị" ở đây là do cái miệng của từng người mà thôi, chả có cái chuẩn thống nhất nào cả

còn tại sao cơ hội tìm dc quán phở ngon cao hơn các món nước còn lại là vì nó dễ ăn, nên nhiều người nấu đem bán, thế thôi
thêm nữa là người Bắc rất e dè trong việc tiếp cận cái mới, nên những món từ miền Nam, Trung, thậm chí là món Tàu rất khó tiến ra Bắc, vì thế quán Tàu hay quán bán món Nam mới ít xuất hiện ở Bắc chứ không phải vì nó kém hơn món phở
anh có thể nghiệm các nhãn hàng hay khai trương cửa hàng đầu tiên ở SG chứ không phải HN, khi đã có cơ sở vững chắc ở SG rồi thì mới tiến ra HN
 

Augyus

Senior Member
phở bị overrated vì nhiều anh nâng tầm quan điểm cái "chuẩn vị" quá
"chuẩn vị" đấy dựa trên cái gì? làm gì có tài liệu nào ghi chép lại công thức từ thời xa xưa, tất cả là do truyền đời từ người này sang người kia thôi, mà cứ qua 1 đời truyền thừa là lại đổi khác đi, như vậy "chuẩn vị" ở đây là do cái miệng của từng người mà thôi, chả có cái chuẩn thống nhất nào cả

còn tại sao cơ hội tìm dc quán phở ngon cao hơn các món nước còn lại là vì nó dễ ăn, nên nhiều người nấu đem bán, thế thôi
thêm nữa là người Bắc rất e dè trong việc tiếp cận cái mới, nên những món từ miền Nam, Trung, thậm chí là món Tàu rất khó tiến ra Bắc, vì thế quán Tàu hay quán bán món Nam mới ít xuất hiện ở Bắc chứ không phải vì nó kém hơn món phở
anh có thể nghiệm các nhãn hàng hay khai trương cửa hàng đầu tiên ở SG chứ không phải HN, khi đã có cơ sở vững chắc ở SG rồi thì mới tiến ra HN
mấy thanh niên kêu không chuẩn vị đa số là do ăn phở nơi khác nấu không giống ở quê, thêm cái tâm lý đồ ở quê mình là nhất, là đồ chính gốc, kết hợp lại rồi chê phở ở nơi khác nấu không chuẩn vị thôi fen :feel_good:
 

dembuonqua

Senior Member
phở bị overrated vì nhiều anh nâng tầm quan điểm cái "chuẩn vị" quá
"chuẩn vị" đấy dựa trên cái gì? làm gì có tài liệu nào ghi chép lại công thức từ thời xa xưa, tất cả là do truyền đời từ người này sang người kia thôi, mà cứ qua 1 đời truyền thừa là lại đổi khác đi, như vậy "chuẩn vị" ở đây là do cái miệng của từng người mà thôi, chả có cái chuẩn thống nhất nào cả

còn tại sao cơ hội tìm dc quán phở ngon cao hơn các món nước còn lại là vì nó dễ ăn, nên nhiều người nấu đem bán, thế thôi
thêm nữa là người Bắc rất e dè trong việc tiếp cận cái mới, nên những món từ miền Nam, Trung, thậm chí là món Tàu rất khó tiến ra Bắc, vì thế quán Tàu hay quán bán món Nam mới ít xuất hiện ở Bắc chứ không phải vì nó kém hơn món phở
anh có thể nghiệm các nhãn hàng hay khai trương cửa hàng đầu tiên ở SG chứ không phải HN, khi đã có cơ sở vững chắc ở SG rồi thì mới tiến ra HN
Gõ 1 hồi dài tính reply lại bạn xong nghĩ đi nghĩ lại, 1 bán bún chó nóng hổi buổi sáng ở QN vài năm trước đủ để đánh bại bất cứ món nước nào mà mình kể trên^^ Mấy ông chuẩn vị gặp bát bún chó chỉ có nước quỳ xuống mà bái^^

Giờ về gần nhà làm, quán ăn sáng chán quá, được mỗi 1 quán bún cá cay kiểu mới còn tạm được. Đâm ra giờ gần như bỏ hẳn ăn sáng ngoài.
 

kaka928

Senior Member
Qua nc ngoài có 2 món là đc tây lông đón nhận nồng nhiệt và có độ phủ sóng cao nhất là: Bánh mì và Phở nên đẳng cấp nó là tầm Unique r khỏi phải so với mấy món chỉ ở tầm Local làm gì cả :D
 

Cơm Tấm

Senior Member
Gõ 1 hồi dài tính reply lại bạn xong nghĩ đi nghĩ lại, 1 bán bún chó nóng hổi buổi sáng ở QN vài năm trước đủ để đánh bại bất cứ món nước nào mà mình kể trên^^ Mấy ông chuẩn vị gặp bát bún chó chỉ có nước quỳ xuống mà bái^^

Giờ về gần nhà làm, quán ăn sáng chán quá, được mỗi 1 quán bún cá cay kiểu mới còn tạm được. Đâm ra giờ gần như bỏ hẳn ăn sáng ngoài.
tôi nghĩ là đánh bại trong lòng của fen thôi, nhưng với người khác thì chưa chắc, có thể họ vẫn thấy bún bò, phở hay hủ tíu ngon hơn thì sao

cá nhân tôi hay ăn sáng bằng phở, ăn đủ quán chứ không lệt về quán nào cả, mỗi quán có 1 phong vị khác nhau, tôi nghĩ sự biến đổi như vậy mới có thể phát triển món phở hơn nữa
ngày xưa cũng chả có cái phở xào hay phở tái lăn đâu, nếu cứ bám lấy cái gọi là chuẩn xưa thì món phở muôn đời dậm chân tại chỗ
 

trashman

Senior Member
Thực sự quan ngại với tình trạng đánh tráo khái niệm và thu dam tinh than của lều báo VN

Bài gốc 20 món xếp ngang hàng , được "đề cử'' chứ không có thứ hạng, thậm chí món trình bày đầu không phải Phở

Bài gốc CNN
https://edition.cnn.com/travel/article/worlds-best-wellness-soups/index.html
2022dc856fd7-b4b2-4640-9041-8a51d833e2e8.png


Ngay cái tit và nội dung đã thấy sự trơ trẽn của bọn vietnamnet này

Đúng loài báo. Toàn cắt cúp bịa đặt nhét chữ vô mồm.


Gửi bằng vozFApp
 

tenoroboebaroque

Senior Member
Cá nhân tôi thích bún bò hơn, nhưng do chưa ăn quán phở nào ra hồn ở SG cả. Anh nào cho xin đ/c quán ổn với :sure:
Thím có ở Bình Thạnh hem, ghé thử đường Phạm Văn Hân chiều từ ĐBP đi vào thì sẽ nằm bên tay trái á, đi một tí là thấy liền. :shame:
 

50StatesofFright

Senior Member
Mình không kỳ thị nhưng mà phở ở hcm toàn bọn bake vào nấu. Ăn lạc nhách không giống khẩu vị người miền nam
 

nhatnghe123456

Senior Member
Thực sự quan ngại với tình trạng đánh tráo khái niệm và thu dam tinh than của lều báo VN

Bài gốc 20 món xếp ngang hàng , được "đề cử'' chứ không có thứ hạng, thậm chí món trình bày đầu không phải Phở

Bài gốc CNN
https://edition.cnn.com/travel/article/worlds-best-wellness-soups/index.html
2022dc856fd7-b4b2-4640-9041-8a51d833e2e8.png


Ngay cái tit và nội dung đã thấy sự trơ trẽn của bọn vietnamnet này
Ko biết các món khác ra sao nhưng nhìn cái món của bọn Nigeria này đã thấy nhiều dầu mỡ, lại còn từ cây cọ dầu nấu hổ lốn cá trê, thịt bò với hải sản thì ko rõ có ngấy đến tận cổ ko? Anh nào ăn thử thứ này rồi cho ý kiến phát. :sweat:
 
Top