thảo luận Phở bò Việt Nam được CNN vinh danh là món ăn có nước ngon nhất thế giới

Hình như cũng có nước mắm đó. Ít thấy ai trút ra chén để chấm.

Mà các ông ăn bún phở có giò thì toàn trút mắm ra chén chấm à? :oh:
ko tôi dân Bắc ăn nhạt hơn, bún bò tôi chả phải chấm gì hết. Là anh kia nói chấm tôi mới hỏi quán phở trong đó có mắm ko thế thôi , vì dân Nam ăn mặn hơn nên nếu ko có thì khá lạ
 
https://goo.gl/maps/4fSV5Z9UPpwjnLcm8
1643184805025.png

Ở HN 5 năm mà thích ăn ở quán này nhất, có món phở gân rất ngon , quán này bán rạng sáng tới 10h trưa gì đó, ăn thường phải xếp hàng, ăn thì trả tiền trước , xong vào chọn chỗ ,ngta bưng bát vào cho, vì trả tiền trước nên gọi bát theo ý thích 25k.30k,35k ... Có chọn nước béo hay ko béo, giá hay hành hay ko mì chính thì bảo để ngta ko cho vào ..
Z4wFFI2.gif
 
ko tôi dân Bắc ăn nhạt hơn, bún bò tôi chả phải chấm gì hết. Là anh kia nói chấm tôi mới hỏi quán phở trong đó có mắm ko thế thôi , vì dân Nam ăn mặn hơn nên nếu ko có thì khá lạ
Lần đầu tiên nghe nói dân Nam ăn mặn luôn, trước giờ tôi nghe dân Nam ăn ngọt thôi.
 
về giá trị dinh dưỡng thì sao nhỉ? nước phở bò hầm từ xương và thịt bò thì ko khác mấy pot au feu của pháp.
 
Nước phở có nhạt cũng đừng bỏ nước mắm vào, rất là dở. Nước phở đúng chuẩn là phải mặn và ngọt thịt vừa miệng, điều này chỉ có ở những quán phở hầm xương lâu.
 
https://goo.gl/maps/4fSV5Z9UPpwjnLcm8

Ở HN 5 năm mà thích ăn ở quán này nhất, có món phở gân rất ngon , quán này bán rạng sáng tới 10h trưa gì đó, ăn thường phải xếp hàng, ăn thì trả tiền trước , xong vào chọn chỗ ,ngta bưng bát vào cho, vì trả tiền trước nên gọi bát theo ý thích 25k.30k,35k ... Có chọn nước béo hay ko béo, giá hay hành hay ko mì chính thì bảo để ngta ko cho vào ..
Z4wFFI2.gif
Bánh phở nát bét như này?
:doubt:
 
Nước phở có nhạt cũng đừng bỏ nước mắm vào, rất là dở. Nước phở đúng chuẩn là phải mặn và ngọt thịt vừa miệng, điều này chỉ có ở những quán phở hầm xương lâu.
Nước phở cho muối nhiều ghê bỏ mịa ra, mất luôn vị ngọt của xương.
:angry:
 
ko tôi dân Bắc ăn nhạt hơn, bún bò tôi chả phải chấm gì hết. Là anh kia nói chấm tôi mới hỏi quán phở trong đó có mắm ko thế thôi , vì dân Nam ăn mặn hơn nên nếu ko có thì khá lạ
Tui ở BR-VT, cũng chưa bao giờ nghe ai nói dân Nam ăn mặn cả, chỉ có nói dân Bắc ăn mặn thôi.
Còn nếu hỏi ai nói dân Bắc ăn mặn hơn thì mời về Vũng Tàu, giờ chắc quá nửa dân Vũng Tàu là dân Bắc rồi.
 
Làm gì có tiệm phở nào có phở giò nhỉ, hồi đó ở VN tôi ăn tiệm phở thì chỉ có tương đen, tương đỏ, chén sa tế thôi. Còn phở thì có tái, nạm, gầu, gân, bò viên. Lần đâu tiên nghe trong nam có phở giò, mặc dù tôi cũng lăn lội ăn khắp SG trước khi sang đây.

Chắc nhầm với bò viên. Cái phân biệt quán phở Nam và phở Bắc ở SG rõ nhất là bò viên, quán phở Bắc có thể có rau giá nhưng không có bò viên.
 
Tui ở BR-VT, cũng chưa bao giờ nghe ai nói dân Nam ăn mặn cả, chỉ có nói dân Bắc ăn mặn thôi.
Còn nếu hỏi ai nói dân Bắc ăn mặn hơn thì mời về Vũng Tàu, giờ chắc quá nửa dân Vũng Tàu là dân Bắc rồi.

Ăn mặn thì MT mới ăn mặn nhất. Mà chắc bác ở vũng tàu có khi ko phân biệt đc MB với MT.
Em dân bắc thuộc loại ăn mặn so với mặt bằng chung mà so với mấy anh em MT thì còn kém xa.
 
Ăn mặn thì MT mới ăn mặn nhất. Mà chắc bác ở vũng tàu có khi ko phân biệt đc MB với MT.
Em dân bắc thuộc loại ăn mặn so với mặt bằng chung mà so với mấy anh em MT thì còn kém xa.
Miền Trung ăn cũng mặn luôn, vợ tui dân Bình Định nên cái này xác nhận :D
Còn miền Tây thì ăn ngọt, kiểu lợ lợ do bỏ nhiều đường quá ấy.
 
Nước phở có nhạt cũng đừng bỏ nước mắm vào, rất là dở. Nước phở đúng chuẩn là phải mặn và ngọt thịt vừa miệng, điều này chỉ có ở những quán phở hầm xương lâu.
H có loại nước mắm ít mùi rồi, chủ yếu quán đầu tư ko, loại này có thương hiệu là loại red boat
 
Thực sự quan ngại với tình trạng đánh tráo khái niệm và thu dam tinh than của lều báo VN

Bài gốc 20 món xếp ngang hàng , được "đề cử'' chứ không có thứ hạng, thậm chí món trình bày đầu không phải Phở

Bài gốc CNN
https://edition.cnn.com/travel/article/worlds-best-wellness-soups/index.html
2022dc856fd7-b4b2-4640-9041-8a51d833e2e8.png


Ngay cái tit và nội dung đã thấy sự trơ trẽn của bọn vietnamnet này
Đáng lẽ phải thêm chữ một trong những món ăn có nước. Đm đúng là thủ râm thì ko ai bằng xứ này
 
Tui ở BR-VT, cũng chưa bao giờ nghe ai nói dân Nam ăn mặn cả, chỉ có nói dân Bắc ăn mặn thôi.
Còn nếu hỏi ai nói dân Bắc ăn mặn hơn thì mời về Vũng Tàu, giờ chắc quá nửa dân Vũng Tàu là dân Bắc rồi.
ôi giời anh ko thấy dân Nam ra ngoài này toàn chê nhạt à :)). Miền Bắc ăn thiên vị mặn nhưng độ mặn kém xa trong Nam chẳng qua trong đó nêm ngọt hơi át đi thôi.
 
Phở thiệt ra không quá khó nấu cho ngon, cái khó là khâu tuyển chọn nguyên liệu cho vừa ý, khi sơ chế và nấu cũng phải tỉ mỉ tinh tế; khi trình bày cũng tùy biến theo thực khách, mọi thứ hài hòa là được
rau giá hay hành không phải vấn đề gì cả, coi như option ấy mà
Phở ngon thì ăn với cơm nguội hay rau xà lách vẫn ngon đấy thôi.
 
Phở thiệt ra không quá khó nấu cho ngon, cái khó là khâu tuyển chọn nguyên liệu cho vừa ý, khi sơ chế và nấu cũng phải tỉ mỉ tinh tế; khi trình bày cũng tùy biến theo thực khách, mọi thứ hài hòa là được
rau giá hay hành không phải vấn đề gì cả, coi như option ấy mà
Phở ngon thì ăn với cơm nguội hay rau xà lách vẫn ngon đấy thôi.
A giỏi đấy :LOL: chứ tôi thấy toàn nấu fail phải ra hàng ăn
 
Back
Top