Phở bò Việt Nam nằm trong top 10 món súp ngon nhất thế giới

Hủ tíu k phải món gốc VN nên k đại diện cho VN dc
Ý mình không phải món Việt Nam, chỉ là nói chung mấy món nước phổ thông ở VN đó mà,
như hủ tiếu, bún bò, bún riêu, phở ...
mấy món kia mình ăn được, riêng phở mình không thấm nổi, món quốc dân mà không thấm nổi là dở rồi, nên phải kiếm quán nào thật sự đúng là phở để thử
 
YsbP7Ln.jpeg
phở có giá đỗ, rau sống thế kia là éo đúng rồi
 
Ý mình không phải món Việt Nam, chỉ là nói chung mấy món nước phổ thông ở VN đó mà,
như hủ tiếu, bún bò, bún riêu, phở ...
mấy món kia mình ăn được, riêng phở mình không thấm nổi, món quốc dân mà không thấm nổi là dở rồi, nên phải kiếm quán nào thật sự đúng là phở để thử
Món ăn nói về độ ngon thì fen lên voz hỏi sẽ khó, lý do cơ bản nhất là mỗi miệng mỗi khác.
Phở thì tính ra nó cũng phổ thông, nhưng fen ăn không hợp, nên vozer tư vấn quán ngon theo miệng vozer thì nó cũng chỉ là ngon trong cảm nhận của món phổ thông mà fen không hợp thôi.
Nên nếu fen muốn tìm quán hợp miệng thì nên tự trải nghiệm, tự tìm, nhiều khi quán lụp xụp vô danh fen lại thấy hợp miệng hơn quán ngon của vị phổ thông đó. Hoặc là khỏi tìm nữa, không ăn phở luôn. Vì mình nghĩ chắc fen cũng thử qua một vài chỗ có tên tuổi rồi.
Có người không thích cơm tấm, có người không thích bánh xèo, có người không thích cháo,...chẳng hạn. Cái này thì không có gì dở cả, fen không thích phở thì cũng là sở thích của fen thôi :D Tự tin lên, không có gì phải mặc cảm vậy đâu :D
 
Cứ phở, bún, bò kho, sốt vang,...là kiểu gì cũng có fen nói phải có cái này cái kia, không được cho cái kia cái kìa :D
Đọc xong cũng cảm thấy mình may mắn, gốc gác thì cả Bắc cả Trung, còn sinh, lớn, làm ăn thì trong Nam. Cũng thường xuyên đi nhiều nơi nữa, nên gần như món ăn miền nào mình cũng ăn được. Nên ăn uống toàn ăn theo miệng mình, ăn hợp miệng mình chứ không có 1 quy chuẩn nào cụ thể, được cái đi đâu cũng tìm được chỗ ăn hợp miệng :D
Chỉ riêng hủ tíu thì mình chỉ thích hủ tíu Nam Vang, hủ tíu Mỹ Tho, cái này ra Bắc thì khó kiếm mà vị không quen.
Y chang tôi 2 hủ tiếu Mỹ THo với Nam Vang,
Nước hủ tiếu phải nói là ngọt & ngon đỉnh luôn,
 
YsbP7Ln.jpeg
phở có giá đỗ, rau sống thế kia là éo đúng rồi

Việc thêm giá đỗ vào phở bò không phải là truyền thống phổ biến trên toàn VN, mà chủ yếu là cách ăn tại miền Nam. Ở miền Bắc, nơi phở bò ra đời, món ăn này thường chỉ kèm hành lá, mùi tàu, hoặc rau thơm đơn giản, không dùng giá đỗ.

Tuy nhiên, tại miền Nam, khẩu vị của người dân thích phong phú và đa dạng, họ thường thêm giá đỗ, rau thơm, húng quế, và đôi khi cả tương đen hoặc tương ớt vào phở. Đây là sự biến tấu phù hợp với thói quen ăn uống và văn hóa ẩm thực miền Nam, tạo nên một phiên bản phở "đậm chất miền Nam".
 
Ảnh AI chứ đéo thằng nào để bát phở nước dùng như nước mắm kia anh , đã thế lại còn giá nữa
Tôi nè! Ăn phở tront nam cho sate và tương đen vào; giá rau, ngò gai, rau thơm nữa! Y chan hình trong bài!
 
phở dễ ngán hơn bún bò, cũng tùy vùng lại mỗi kiểu nêm
Vâng, với bạn bún bò là nhất. Còn với tôi nó như lẩu thập cẩm lung tung beng cả. Nói giống nồi cám lợn thì lại quá đáng quá
 
Từ nhỏ trư chỉ thích Hủ tiếu Nam Vang khô, thêm tỏi ngâm và sốt cho đậm vị, cứ vài đũa đầy hủ tiếu và rau, lại chiêu thêm ngụm nước lèo nóng hổi là mở màn được ngày mới đầy năng lượng...
P/s: Vozer nào Thủ Dầu Một ăn thử hủ tiếu Nam Vang Phát Đạt ở góc Nguyễn Đình Chiểu, Võ Thành Long đi, có sốt để rưới lên hủ tiếu khô đúng ngon....
 

Thread statistics

Created
Báo_Trí,
Last reply from
stafall1,
Replies
68
Views
4,682
Back
Top