tin tức Phở Hà Nội: Hơn 1 thế kỷ chắt lọc tinh hoa

Không, tôi hỏi thật tôi nói sai chỗ nào thì quý anh cứ chỉ ra tôi tiếp thu? :haha: Người lớn cả rồi, quote nói mấy câu vô thưởng vô phạt, bẻ cong quan điểm người khác, không có tí luận điểm phản biện nào, rồi giở cái giọng dỗi anh nhất với tôi nhì như mấy thằng trẻ con. Văn hóa tranh luận voz xuống cấp thật, nhét chữ vào mồm người khác là giỏi
Tôi sai và cũng xin lỗi anh rồi còn gì
 
Đang nói phở nc ngoài giờ lại lộn về phở HN với phở SG làm gì vậy? Bí à?


Đổi ý thế này thì thừa nhận vụ phở nc ngoài xuất phát từ phở Cali là bốc phét rồi phải ko?

Cộng đồng người Việt ở Pháp và thuộc địa Pháp có ít nhất là sau WW1. Phở cũng đc ghi chép ở miền Bắc từ trc WW1.
uh rồi cộng đồng đó có ăn rau giá , tương đen tương đỏ sau ww1 ko? :doubt:
 
Nếu anh không chỉ mang mỗi cái danh đẻ ở đấy thì anh sẽ hiểu tại sao có sự phân biệt vùng miền và cách người HN gọi người tỉnh lẻ là nhà quê một cách rất văn minh thanh lịch. Còn như anh nói thì tôi nghĩ anh chỉ là người HN gốc cây
dv67XHR.jpg
Lại còn phân biệt một cách văn minh thanh lịch nữa chứ lol. Thôi tôi gốc lúa anh tha cho tôi ạ. Thanh lịch cm gì nó chết lâu rồi.
 
Phàm là nâng tầm lên ẩm thực thì có nhiều tiêu chí đánh giá, có bột ngọt hay không, vị như thế nào, có rau giá hay không? Nhưng tóm váy lại là 1 chữ : ngon.
Tôi dẫn khách, bạn bè Trung Quốc, Nhật, Hàn, thì đều đánh giá phở Hà Nội, đặc biệt là 49 Bát Đàn ngon tụt lưỡi. Thậm chí mấy thằng TQ còn bảo: "bên tao 1 phát phở như thế này giá phải 7-8$, và tao có thể ăn nó hàng ngày".
Vậy thôi, người ăn khen ngon thì là nó ngon, cãi nhau làm bòi gì hả các chiên gia

Phở Bát Đàn
View attachment 2804310
Nhất là khách Nhật, vì cái cốt yếu để khiến nó "ngon và chuẩn vị" đến thế là một phát minh đến từ xứ sở của họ.
 
Báo chí suốt ngày định hướng để nâng tầm phở Hà Nội nhưng thực sự ko khả thi vì thực ra nó ko ngon đến mức đó.

Với phở nấu theo kiểu miền Nam đối với mình ăn ngon hơn, đem ra nước ngoài thì toàn nấu theo kiểu miền Nam thì hợp cả Tây lẫn ta, ở Nhật tôi ăn cũng thấy nấu theo kiểu miền Nam hết

Nhưng cá nhân thì thấy bún bò Huế mới là món ngon nhất trong các loại món ăn nên quảng bá và nâng tầm, nhưng khó vì éo phải của Hà Nội, ha ha ha

Ngay cả ở Hà Nội mà giờ bún bò Huế người ta ăn cũng nhiều

Người miền Bắc 90% ko thấy phở miền Nam ngon, vấn đề ko phải chê nấu dở-ngon nhé, mà là đã quen khẩu vị phở Bắc thôi

còn Tây thấy phở miền Nam ngon thì tôi nghĩ là lý do như trên, vì người miền Nam đem phở ra nước ngoài từ trước, nên khẩu vị Tẩy quen với vị phở Nam rồi
 
Có một bộ phận các anh cứ cái gì liên quan đến Hà Nội là chê thôi chứ chẳng cứ là về phở :LOL:
Chê được Hà Nội một câu thì cảm giác cái thân nó sang lắm :LOL:
Hà Nội is the new Thanh Hóa.
 
Người miền Bắc 90% ko thấy phở miền Nam ngon, vấn đề ko phải chê nấu dở-ngon nhé, mà là đã quen khẩu vị phở Bắc thôi

còn Tây thấy phở miền Nam ngon thì tôi nghĩ là lý do như trên, vì người miền Nam đem phở ra nước ngoài từ trước, nên khẩu vị Tẩy quen với vị phở Nam rồi
Chuẩn này, thực ra miền nào cũng có đồ ăn ngon cả, cái mà anh em đang nhầm ở đây là việc ngon dở với quen/không quen. Ăn không quen chưa chắc đã dở và ngược lại.
Như trc đây có đọc anh nào còm về mì Quảng, nếu mới ăn với tâm thế so sánh nó với bún phở thì thấy nó dở (nguội, nhạt ...) nhưng nếu coi nó là mì trộn thì sẽ mang lại cảm giác khác.
Sống thoải mái lên các fen ạ
 
Chuẩn này, thực ra miền nào cũng có đồ ăn ngon cả, cái mà anh em đang nhầm ở đây là việc ngon dở với quen/không quen. Ăn không quen chưa chắc đã dở và ngược lại.
Như trc đây có đọc anh nào còm về mì Quảng, nếu mới ăn với tâm thế so sánh nó với bún phở thì thấy nó dở (nguội, nhạt ...) nhưng nếu coi nó là mì trộn thì sẽ mang lại cảm giác khác.
Sống thoải mái lên các fen ạ
phải bỉ bôi chuẩn vị nó mới thoải mái thì sao ạ :big_smile:
 
bún bò huế ăn cuốn hơn nhiều so với phở
các anh ko đồng ý có nghĩa là các anh ăn bún bò chưa nhiều để cảm nhận độ ngon của nó.
phở chăc chỉ ngang với hủ tiếu nam vang~
 
bún bò huế ăn cuốn hơn nhiều so với phở
các anh ko đồng ý có nghĩa là các anh ăn bún bò chưa nhiều để cảm nhận độ ngon của nó.
phở chăc chỉ ngang với hủ tiếu nam vang~
Fen này nói quá hay :D
phở ăn cuốn hơn nhiều so với bún bò huế
các anh ko đồng ý có nghĩa là các anh ăn phở chưa nhiều để cảm nhận độ ngon của nó.
bún bò chăc chỉ ngang với hủ tiếu nam vang~
hủ tiếu nam vang ăn cuốn hơn nhiều so với phở
các anh ko đồng ý có nghĩa là các anh ăn hủ tiếu nam vang chưa nhiều để cảm nhận độ ngon của nó.
phở chăc chỉ ngang với bún bò
Tính ra cấu trúc phủ đầu "các anh ko đồng ý có nghĩa là các anh ăn ...chưa nhiều để cảm nhận độ ngon của nó." dùng được nhiều trường hợp phết fen nhỉ :D Ở 2 vế so sánh dưới còn có nhiều biến thể nữa :D
 
uh rồi cộng đồng đó có ăn rau giá , tương đen tương đỏ sau ww1 ko? :doubt:
Nếu chỉ dựa vào mỗi rau giá tương đen để xác định phở Nam hay phở SG chứng tỏ góc nhìn của fene quá hạn hẹp, đến mức fene ăn phở cũng chẳng biết bản thân fene ăn gì.
 
Phở HN 10 quán thì 8 quán đặc mì chính, ăn tởm lợm cả người, và người ta gọi đó là chắt lọc tinh hoa :D
Mấy cái quán vỗ ngực "phở HN" nổi nổi như phở Khôi Hói hay Phở Bát Đàn thì đúng là nó nấu nước dùng xương thật, nhưng mà ăn cũng bình thường thôi, chả có cái đéo gì để nâng tầm cả.
Còn cái văn hóa bán hàng "chắt lọc tinh hoa" mất dạy thì HN thứ 2 đéo ai dám làm chủ nhật cả. Anh nào ăn phở Khôi Hói mà quán đông phải sang phía bên kia đường ngồi thì dù có nhu cầu uống nước hay không vẫn phải auto phải gọi nước uống vì đây là "ngồi nhờ quán nước", không gọi thì chủ quán nước đuổi luôn, kêu cút sang bên phở mà ngồi :D Quán phở nó cũng đéo nhắc trước khách vụ này và nếu xảy ra cự cãi nó cũng kệ mẹ khách luôn. Ấy thế mà hàng đấy có sao michenlin, đông từ sáng tới tối, dân chui vào ăn còn phải đứng chờ bàn, ngồi ăn thì cạnh cống rãnh hít bụi khói xe, đkm có mà chắt lọc sự khổ dâm :haha:
Xương rẻ thối mà, quán nào chả dùng xương nhưng vấn đề nước nó ngon ngọt hay không là do cái phàn thịt luộc cùng và gia vị, chưa nguyên xuong không nơ gây gây chứ chả có vị gì hêt
 
Phàm là nâng tầm lên ẩm thực thì có nhiều tiêu chí đánh giá, có bột ngọt hay không, vị như thế nào, có rau giá hay không? Nhưng tóm váy lại là 1 chữ : ngon.
Tôi dẫn khách, bạn bè Trung Quốc, Nhật, Hàn, thì đều đánh giá phở Hà Nội, đặc biệt là 49 Bát Đàn ngon tụt lưỡi. Thậm chí mấy thằng TQ còn bảo: "bên tao 1 phát phở như thế này giá phải 7-8$, và tao có thể ăn nó hàng ngày".
Vậy thôi, người ăn khen ngon thì là nó ngon, cãi nhau làm bòi gì hả các chiên gia

Phở Bát Đàn
View attachment 2804310
sao nước màu nhạt nhạt nhỉ, ae ngoài đó xem có đúng chuẩn ko?
 

Thread statistics

Created
Báo_Trí,
Last reply from
Incubator,
Replies
225
Views
14,518
Back
Top