thảo luận Phở Hà Nội, phở Sài Gòn trong mắt người Huế như thế nào?

dtk142ver2

Đã tốn tiền
Mì Quảng nước nhiều là lai căng để chiều lòng người ăn , ăn để no, dễ ăn, hợp với khẩu vị nhiều miền khác để dễ bán...còn mì quảng đúng là nc thật ít có bánh đa,bây h nhiều người kể cả ng miền khác đòi hỏi ăn phải đúng chuẩn mới chịu. Nó chưa phải là 1 trường phái khác, là linh động thôi...mì quảng chuẩn ngày 1 thắng thế và phổ biến, ko như xưa nữa....khu tân bình là nhiều mì quảng nhất thì phải.
Khu Tân Bình , chợ Bà Hoa là khu miền Trung, nhiều quán mì Quảng là đúng rồi thím. Mình ở Tân Bình gần 30 năm này.

Mì Quảng nhiều nước vẫn còn nhiều chỗ bán nhưng thím phải ra mấy quán lề đường mới thấy. Mình nghĩ một phần do dễ nấu hơn nữa.
 

vitrans

Senior Member
Mì Quảng nước nhiều là lai căng để chiều lòng người ăn , ăn để no, dễ ăn, hợp với khẩu vị nhiều miền khác để dễ bán...còn mì quảng đúng là nc thật ít có bánh đa,bây h nhiều người kể cả ng miền khác đòi hỏi ăn phải đúng chuẩn mới chịu. Nó chưa phải là 1 trường phái khác, là linh động thôi...mì quảng chuẩn ngày 1 thắng thế và phổ biến, ko như xưa nữa....khu tân bình là nhiều mì quảng nhất thì phải.
có vẻ như fence dân Quảng
trước giờ mình ko thích món này lắm, từ lúc ăn tô mì Quảng chỗ ngã 3 Kỳ Lý thì đã thay đổi quan niệm rùi
 

chanhchuaconuong

Đã tốn tiền
Khu Tân Bình , chợ Bà Hoa là khu miền Trung, nhiều quán mì Quảng là đúng rồi thím. Mình ở Tân Bình gần 30 năm này.

Mì Quảng nhiều nước vẫn còn nhiều chỗ bán nhưng thím phải ra mấy quán lề đường mới thấy. Mình nghĩ một phần do dễ nấu hơn nữa.
bác ở loanh quanh khu chợ bà hoa hả? chỗ này đúng là nhiều dân gốc miền Trung thật, hồi xưa tối ngày đập máy dệt không biết giờ còn không? Nhớ nhà ghê
 
Khu Tân Bình , chợ Bà Hoa là khu miền Trung, nhiều quán mì Quảng là đúng rồi thím. Mình ở Tân Bình gần 30 năm này.

Mì Quảng nhiều nước vẫn còn nhiều chỗ bán nhưng thím phải ra mấy quán lề đường mới thấy. Mình nghĩ một phần do dễ nấu hơn nữa.
Thanks thím
 

dtk142ver2

Đã tốn tiền
bác ở loanh quanh khu chợ bà hoa hả? chỗ này đúng là nhiều dân gốc miền Trung thật, hồi xưa tối ngày đập máy dệt không biết giờ còn không? Nhớ nhà ghê
Nhà mình gần ngã tư Bảy Hiền đó thím, chạy ra chợ bà Hoa cái vèo. Giờ tiếng máy dệt hết rồi, nhưng khu đó vẫn là kho vải với vật liệu may dệt thím à. :D

Giờ thím ở đâu rồi, mình chuyển ra q4 vài tháng rồi, vẫn thích ở tân bình hơn, do mình quen chỗ mua đồ, ăn uống hơn
 
có vẻ như fence dân Quảng
trước giờ mình ko thích món này lắm, từ lúc ăn tô mì Quảng chỗ ngã 3 Kỳ Lý thì đã thay đổi quan niệm rùi
Có gốc xa ở Quảng thôi, còn bánh đa thì gốc thì ở Hải Phòng, ở ngoài HP thì sao ko rõ, chứ trong miền nam tiệm bán bánh đa củng nhiều ...có điều cứ tiệm nào bán bánh đa thì thường có bán bún riêu và canh bún....và ngược lại...vì 3 món đó chung nhau về nước lèo, chả và mộc gạch cua. Khác nhau về rau muống luộc hay rau muống bào sống thôi., tất nhiên khác về bún, size bún, còn bánh đa dai dẹp dẹp..Bánh đa nguyên chất HP có khác nhiều ko thì ko rõ...
 
Last edited:

chanhchuaconuong

Đã tốn tiền
Nhà mình gần ngã tư Bảy Hiền đó thím, chạy ra chợ bà Hoa cái vèo. Giờ tiếng máy dệt hết rồi, nhưng khu đó vẫn là kho vải với vật liệu may dệt thím à. :D

Giờ thím ở đâu rồi, mình chuyển ra q4 vài tháng rồi, vẫn thích ở tân bình hơn, do mình quen chỗ mua đồ, ăn uống hơn

nhà mình hồi đó ở đường Trần Mai Ninh, mẹ mình đi chợ nấu cơm là toàn đi chợ Bà Hoa thôi. Gần nhà cũng có tiệm mì quảng ăn cũng ngon hơn 30 năm tuổi rồi.

Mà giờ thì hết ở đó rồi, đi xkld dc hơn 15 năm rồi, thấy thím nhắc về chợ Bà Hoa là lại gọi lại cảm giác ngày xưa


Mỗi năm về nhà chơi là thấy mỗi lần mỗi khác xíu, ngã tư bảy hiền nghe nói giải toả cũng rộng rãi thoáng mát cho metro hả bác
 

kenshin855

Đã tốn tiền
Ở trên có ông gì nói đúng đấy, phở ở SG chỉ là món tier 3 4 thôi. Người SG ăn sáng thường là cơm tấm, hủ tiếu, mỳ, do các bạn thanh lịch xem phở là đại diện nên hay lấy ra so sánh thôi. SG nổi tiếng ăn ngon là khu quận 5 của người hoa, và khu đó nổi tiếng nhất là mấy quán hủ tiếu mỳ. Nhưng ngoài Bắc thì xem phở là tier 1 rồi thì sao mà so sánh, so phở với hủ tiếu mỳ thì nó lại khập khiễng vì 2 món khác nhau.
 

Lenin_KarlMarx_Engels

Senior Member
xạo lồn quen, chửi một câu xem nó có cho bát phở vào mặt không :nosebleed: Còn anh định bảo quán mẹ gì chửi chửi ấy thì đa số dân vào đấy ăn lại không phải dân HN


via theNEXTvoz for iPhone

Trên đây thì nói sao chẳng được, ngoài đời xớ rớ vô quán chủ quán nó chửi còn phải xun xoe cười nịnh nó nữa, nó bắt cầm cái tô phở nóng hổi đứng ăn cũng ráng mà ăn, ăn xong còn méo dám chê

 
Last edited:

Phucnesta

Senior Member
Mì Quảng is da best, rất đặc trưng và ko bị mất chất, ko có tranh chấp hehe...phở thì còn có tranh chấp giữa HÀ Nội và Nam ĐỊnh, song rồi còn thêm trường phái Sài thành, bún bò Huế thì ko khác lắm với bún bò chỗ khác, hủ tiếu thì Nam vang hay Mĩ tho củng ko tách biệt lắm..

Anh nào dẫn chỉ tôi ăn quán phở ngon cái. Đi ăn đủ mà sao vẫn thấy không ngon bằng bánh đa cua HP. Hay do tôi ăn toàn quán dở ?, phở Thìn với Lý Quốc Sư gì đó bạn dẫn đi ăn cũng thấy bt ...

Các anh cứ lôi khẩu vị cá nhân với địa phương ra làm chuẩn tôi thấy thiển cận quá. Ẩm thực thì chịu khó mà trải nghiệm đi. Mỗi nơi nó có 1 cái ngon, cái hay riêng. Anh trên kia bảo mỳ Quảng đặc trưng không bị mất chất, tranh chấp nhưng ai tranh với anh làm gì. Anh qua Quảng Ngãi ăn thử mỳ Quảng sông Vệ xem có khác không?

Mỗi nơi người ta gia giảm, sáng tạo 1 chút thì nó có sự khác biệt. Phở Sài Gòn khác, phở Hà Nội, Nam Định khác, phở Gia Lai càng khác. Bún bò Huế ở Sài Gòn khác bún bò Huế ở Huế... Cứ trải nghiệm hết đi, thấy ngon thì ăn tiếp, không ngon thì bỏ qua, cứ phân tranh làm gì trong khi mồm mình cũng có phải đại diện cho cái gì đâu.

Tôi dân Bắc sống ở SG, vẫn thích ăn phở Bắc hơn nhưng ở SG tôi vẫn chén tốt mấy quán phở SG như phở Lệ, Hoà, Phú Gia...


via theNEXTvoz for iPhone
 

calambambam

Senior Member
xạo lồn quen, chửi một câu xem nó có cho bát phở vào mặt không :nosebleed: Còn anh định bảo quán mẹ gì chửi chửi ấy thì đa số dân vào đấy ăn lại không phải dân HN


via theNEXTvoz for iPhone
đen vl b ạ, phần lớn lại là dân hn ăn lâu nên quen chứ k phải sinh viên tỉnh
 

Phucnesta

Senior Member
Mì Quảng nước nhiều là lai căng để chiều lòng người ăn , ăn để no, dễ ăn, hợp với khẩu vị nhiều miền khác để dễ bán...còn mì quảng đúng là nc thật ít có bánh đa,bây h nhiều người kể cả ng miền khác đòi hỏi ăn phải đúng chuẩn mới chịu. Nó chưa phải là 1 trường phái khác, là linh động thôi...mì quảng chuẩn ngày 1 thắng thế và phổ biến, ko như xưa nữa....khu tân bình là nhiều mì quảng nhất thì phải.

Anh đánh giá thấp độ sáng tạo của dân SG quá. Bữa nào thử mì Quảng trộn nhé, cũng vui miệng


via theNEXTvoz for iPhone
 

minusaka1

Senior Member
Do ông chưa đi nhiều nơi thôi. Mì Quảng đúng chất cũng ngon, nhưng Mì Quảng Đà Lạt lại có kiểu hoàn toàn khác.
Mì Quảng is da best, rất đặc trưng và ko bị mất chất, ko có tranh chấp hehe...phở thì còn có tranh chấp giữa HÀ Nội và Nam ĐỊnh, song rồi còn thêm trường phái Sài thành, bún bò Huế thì ko khác lắm với bún bò chỗ khác, hủ tiếu thì Nam vang hay Mĩ tho củng ko tách biệt lắm..
 

dtk142ver2

Đã tốn tiền
nhà mình hồi đó ở đường Trần Mai Ninh, mẹ mình đi chợ nấu cơm là toàn đi chợ Bà Hoa thôi. Gần nhà cũng có tiệm mì quảng ăn cũng ngon hơn 30 năm tuổi rồi.

Mà giờ thì hết ở đó rồi, đi xkld dc hơn 15 năm rồi, thấy thím nhắc về chợ Bà Hoa là lại gọi lại cảm giác ngày xưa


Mỗi năm về nhà chơi là thấy mỗi lần mỗi khác xíu, ngã tư bảy hiền nghe nói giải toả cũng rộng rãi thoáng mát cho metro hả bác
Đúng rồi thím, ngã tư bảy hiền với đường cmt8, trường chinh giờ giải toả nhìn khác lắm. Minh chạy về còn mém lộn hẻm nữa mà :D

Nhắc đến Trần Mai Ninh thì mình nhớ tới bánh bèo, mình toàn ăn bánh bèo nhân sệt ở đó, thím nhớ quán nào ngon thì chỉ mình nhé :D
 

chanhchuaconuong

Đã tốn tiền
Đúng rồi thím, ngã tư bảy hiền với đường cmt8, trường chinh giờ giải toả nhìn khác lắm. Minh chạy về còn mém lộn hẻm nữa mà :D

Nhắc đến Trần Mai Ninh thì mình nhớ tới bánh bèo, mình toàn ăn bánh bèo nhân sệt ở đó, thím nhớ quán nào ngon thì chỉ mình nhé :D

Trần Mai Ninh thì mình biết có 2 tiệm bánh bèo bánh ít bánh bột lọc, một cái ở gần chợ với một cái gần quán bê thui Sơn Ca ấy ngay xóm tui luôn mà
.Tên thì mình không nhớ tại vì lúc mình ở hình như còn không có bảng hiệu, ai ăn ở đấy hay người ngoài đi vô nhìn thì biết thui à, nói chung ăn cũng ngon nhưng mà cả chục năm rồi nên mình không biết người ta còn bán không.
 

dtk142ver2

Đã tốn tiền
Trần Mai Ninh thì mình biết có 2 tiệm bánh bèo bánh ít bánh bột lọc, một cái ở gần chợ với một cái gần quán bê thui Sơn Ca ấy ngay xóm tui luôn mà
.Tên thì mình không nhớ tại vì lúc mình ở hình như còn không có bảng hiệu, ai ăn ở đấy hay người ngoài đi vô nhìn thì biết thui à, nói chung ăn cũng ngon nhưng mà cả chục năm rồi nên mình không biết người ta còn bán không.
Quán gần quán bê thui là quán ruột của mình đó thím, mỗi tội chỗ để xe quán đó hơi nhỏ :). Quán đó còn bán nha thím.
 
Top