thảo luận Phở Sài Gòn phải ăn kèm giá - rau thơm và sự khác biệt với phở Hà Nội, Nam Định

Rồi nói nhiều mãi đéo thấy gửi đc 1 cái địa chỉ. Cút đi thằng điên. Đúng là cái xứ văn vở. Ngay từ đầu hỏi mỗi địa chỉ đéo dám đưa là biết chắc cũng như cc r. Ngồi bắt bẻ như con đàn bà.
Tao ăn phở Vũ gần nhà bên Long Biên 35k còn ngon gấp vạn phố cổ mày nói, ăn ở cơ quan dưới Hà Đông có 25k.
 
A đang sống ở thời mấy trăm năm trước ak, nói về món ăn ngon, đa dạng, phong phú, đúng bài đúng cách, đủ thể loại thì mời a vào Tphcm. Tây lông và tụi Đông Á khi nghĩ đến du lịch VN nó sẽ nghĩ đến Tphcm đầu tiên, không phải ngẫu nhiên mà số người NN ở TP.HCM gần gấp đôi HN, nó còn khen và bình chọn ẩm thực,quay YouTube các loại.
Đấy là khách quan, do NN đánh giá. Chứ không phải chủ quan tôi đánh giá.
Còn muốn ăn chơi sành điệu, ở VN này nơi nào qua Tphcm dc, nơi kinh tế phát triển nhất và dân đông nhất.
A xem các chương trình ca múa nhạc, phòng trà, bar, sk kịch, cải lương, đến các nơi không lành mạnh, rạp phim, nghệ thuật đường phố, bale... Từ cao cấp, quý's tộc đến bình dân, nơi nào đa dạng và phong phú như Tphcm?
Chẳng phải ngẫu nhiên mà có nhiều NS bắc vào nam kiếm sống, còn ns nam ra Bắc hầu như rất ít.
Anh biết tại sao ko? Vì map Bắc là map hard, map Nam là map easy. Nghệ sĩ ai cũng đánh được map Nam nên vô đó chơi cho nhẹ đầu. Chứ thật ra các top cày thủ map Bắc như Xuân Hinh, Vượng Râu thì tiền cả núi luôn.

Còn về phở, có khái niệm gọi là khẩu vị. Người ta ăn mãi ở một nơi, chấp nhận một barem về nguyên liệu và cách nấu, thì đó khẩu vị của một người về món đó. Nếu chuyển đi nơi khác với cách nấu khác thì dù cùng món vẫn trái khẩu vị, không phải ai cũng chấp nhận. Nhưng ko chấp nhận với không ngon là 2 chuyện khác nhau.

Cái gì ở ngoài đấy chả nhất ông ơi, nhất tới nỗi dân toàn bỏ xứ mà đi
Ngoài đấy với Hà Nội là hai khái niệm khác nhau.
 
Last edited:
Anh biết tại sao ko? Vì map Bắc là map hard, map Nam là map easy. Nghệ sĩ ai cũng đánh được map Nam nên vô đó chơi cho nhẹ đầu. Chứ thật ra các top cày thủ map Bắc như Xuân Hinh, Vượng Râu thì tiền cả núi luôn.

via theNEXTvoz for iPhone
Một hai thằng thì nói làm gì, noi thật NS Nam giờ có ai thèm ra Bắc đâu, môi trường phát triển thì không có, sk kịch, ca nhạc thì lèo tèo, nghệ thuật thì rập khuôn, không sáng tạo không đổi mới, tự hào cái táo quân cũng dẹp mẹ nó rồi. Sân nhà mà không sống nổi phải bỏ xứ vào Nam hoạt động thì a hiểu rồi đấy
Thằng Thành nó làm bộ phim thu về 400-500 tỷ đấy, Top đầu VN, công chiếu ra NN nằm top nữa, NS Bắc làm dc một bộ phim như nó thì a ỉa tôi ăn.
 
Anh biết tại sao ko? Vì map Bắc là map hard, map Nam là map easy. Nghệ sĩ ai cũng đánh được map Nam nên vô đó chơi cho nhẹ đầu. Chứ thật ra các top cày thủ map Bắc như Xuân Hinh, Vượng Râu thì tiền cả núi luôn.
hard gì, nói toẹt ra là trong này nhiều đất diễn, nhiều cơ hội hơn, ngoài đó thị hiếu khán giản xét nét cổ hủ hơn đi, cứ như để thành công dc ngoài đó là phải khủng khiếp lắm chẳng mấy ai trụ lại nổi hay sao
2r4ZqkJ.png
 
mấy thằng phở nam vs phở hà nội lại war nhau rồi. T người Nam Định, hồi bé ăn bát phở bò 3.000 đ thấy nó ngon kinh khủng, thêm thìa dấm ớt, đổ ít tương ớt ... mùa đông 15 độ ngồi ôm bát phở húp thìa nước rồi và miếng to bánh phở + thịt . Thiên Đường , có một cái khác ở phở Nam Định mà không nơi nào có là bánh phở rất mỏng , rất dai nhưng nếu chan nước dùng vào thì lại mềm mềm & thấm
 
Anh biết tại sao ko? Vì map Bắc là map hard, map Nam là map easy. Nghệ sĩ ai cũng đánh được map Nam nên vô đó chơi cho nhẹ đầu. Chứ thật ra các top cày thủ map Bắc như Xuân Hinh, Vượng Râu thì tiền cả núi luôn.

Còn về phở, có khái niệm gọi là khẩu vị. Người ta ăn mãi ở một nơi, chấp nhận một barem về nguyên liệu và cách nấu, thì đó khẩu vị của một người về món đó. Nếu chuyển đi nơi khác với cách nấu khác thì dù cùng món vẫn trái khẩu vị, không phải ai cũng chấp nhận. Nhưng ko chấp nhận với không ngon là 2 chuyện khác nhau.
Ngoài đấy với Hà Nội là hai khái niệm khác nhau.
Tôi thắc mắc là tại sao người nam ăn món bắc chả ai chê gì, cũng k nói gì về món ăn. Nhưng người bắc các anh vào nam ăn thì chê lên chê xuống, đòi chuẩn vị bắc này nọ.
Đây là vấn đề về khẩu vị trong ẩm thực hay là vấn đề CON NGƯỜI?

Gửi từ Cục gạch bằng vozFApp
 
Tôi thắc mắc là tại sao người nam ăn món bắc chả ai chê gì, cũng k nói gì về món ăn. Nhưng người bắc các anh vào nam ăn thì chê lên chê xuống, đòi chuẩn vị bắc này nọ.
Đây là vấn đề về khẩu vị trong ẩm thực hay là vấn đề CON NGƯỜI?

Gửi từ Cục gạch bằng vozFApp
Thế à?

via theNEXTvoz for iPhone
 
Phở HN hơn 20 năm trước cũng có giá trần mà theo yêu cầu của khách thôi, nhất là những quán nhỏ bán hỗn hợp bún, miến, phở bò gà
Mình đi HCM từ tầm 2009 thấy vị phở cũng kg có gì khác kiểu phở nam định, chỉ là nấu nhạt nước mắm thôi, rau thơm người ta để riêng kg thích thì kg bốc vào bát ăn là đc
còn bên Paris mới là kiểu khác có viên thịt, giò, chả thậm chí tiết luộc hồi 2008 đã tầm 7er/bát
 
cái món tinh dầu cà cuống thật nó thơm như thế nào vậy các anh, xin review hoặc anh nào có bán thì cho xin contact có dịp em mua 1 xíu về ăn thử:oops::(( chắc ngon lắm hả, vì nhỳn thấy cơ thể nó giống giống con gián, hơi sợ:confused:)
 
cái món tinh dầu cà cuống thật nó thơm như thế nào vậy các anh, xin review hoặc anh nào có bán thì cho xin contact có dịp em mua 1 xíu về ăn thử:oops::(( chắc ngon lắm hả, vì nhỳn thấy cơ thể nó giống giống con gián, hơi sợ:confused:)
hồi xưa nhà mình đc cho chai mắm cà cuống, cả 1 chai to đùng bên trong nhét đúng 1 con cà cuống thôi mà đã thơm nức mũi rồi

tưởng tượng mùi của nó giống mùi dầu chuối ấy nhưng thơm hơn nhiều
FfsqRRV.png
 
cái món tinh dầu cà cuống thật nó thơm như thế nào vậy các anh, xin review hoặc anh nào có bán thì cho xin contact có dịp em mua 1 xíu về ăn thử:oops::(( chắc ngon lắm hả, vì nhỳn thấy cơ thể nó giống giống con gián, hơi sợ:confused:)
Mình đi ăn Bánh cuốn Tây Hồ ở Đinh Tiên Hoàng. Gọi nhân viên nhỏ 1 giọt mắm cà cuống vào bát nước chấm của mình. Thơm lựng. Rất xứng đáng đấy.
 
Tranh cãi làm gì nhỉ? Nhất là ngon hay không thuộc về khẩu vị cá nhân, coi nó như 2 món khác nhau đi, như bún riêu và bún bò Huế vậy :oops:
 
Tôi chỉ nhớ lần ra HN chơi . Kêu 2 suất bún chả cho tôi và thằng bạn., chủ quán đem ra trước 2 dĩa bún, tôi ước chừng phải hơn nữa kí bún 1 dĩa.
2 thằng ăn ko hết 1 dĩa bún. Nhìn xung quanh các liền anh, liền chị solo hết cả còn kêu bún thêm.
Ăn thế sao thanh lịch nổi trời. Như đói năm Ất Dậu
Tào. Cái đĩa bún bé xíu lấy đâu ra 5 lạng
 
Mình là người Bắc nhưng đang sống và làm việc ở trong Nam, quan điểm là ai thích ăn gì thì ăn, ẩm thực nó cũng giống như nghệ thuật mà, mỗi người một gu :)
 
Back
Top