Phó tổng thống Mỹ bất ngờ ủng hộ chiến dịch 'lật kèo' bầu cử

simon779

Senior Member
https://zingnews.vn/pho-tong-thong-my-bat-ngo-ung-ho-chien-dich-lat-keo-bau-cu-post1169465.html

Phó tổng thống Mỹ bất ngờ ủng hộ chiến dịch 'lật kèo' bầu cử​

Như Trần​

  • Chủ nhật, 3/1/2021 11:43 (GMT+7)
Chánh văn phòng của Phó tổng thống Mỹ Mike Pence ngày 2/1 ra thông báo cho biết phó tổng thống “hoan nghênh” nỗ lực “phản đối” kết quả bầu cử của một số nhà lập pháp vào ngày 6/1.

“Phó tổng thống Pence có cùng mối lo ngại về gian lận cử tri và những bất thường trong cuộc bầu cử vừa qua với hàng triệu người Mỹ”, Marc Short, Chánh văn phòng của ông Pence cho biết trong tuyên bố gửi đến The Hill.
“Phó tổng thống hoan nghênh nỗ lực của các thành viên Hạ viện và Thượng viện trong việc sử dụng thẩm quyền theo luật để phản đối và đưa ra bằng chứng trước Quốc hội và người dân Mỹ vào ngày 6/1”, theo tuyên bố.
Đây là tuyên bố chi tiết nhất mà văn phòng của ông Pence đưa ra về thủ tục ngày 6/1, sau cuộc bỏ phiếu bầu cử Mỹ vừa qua.
Ngày 6/1, lưỡng viện Quốc hội Mỹ sẽ có phiên họp chung để chứng nhận kết quả bỏ phiếu của đại cử tri đoàn.
Tuyên bố của ông Pence được đưa ra một ngày sau khi đơn kiện của đảng Cộng hòa tìm cách trao cho phó tổng thống quyền lật ngược kết quả bầu cử vào ngày 6/1 bị bác bỏ.
Ông Pence sẽ chủ trì cuộc họp vào ngày 6/1, nhưng chỉ có vai trò mang tính hình thức.
ong Pence hoan nghenh chien dich lat keo anh 1
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence hoan nghênh nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử của các nghị sĩ. Ảnh: Reuters.
Hàng chục hạ nghị sĩ Cộng hòa đương nhiệm và sắp nhậm chức cho biết họ sẽ phản đối việc chứng nhận kết quả bỏ phiếu của cử tri đoàn vào ngày 6/1. Hai hạ nghị sĩ Cộng hòa giấu tên nói với CNN rằng khoảng 140 đồng nghiệp của họ sẽ bỏ phiếu chống.
Ngoài ra, một số thượng nghị sĩ cũng cho biết họ sẽ không thông qua kết quả bỏ phiếu. Ông Josh Hawley là nghị sĩ đầu tiên ở Thượng viện nói ông sẽ tham gia vào nỗ lực của các hạ nghị sĩ Cộng hòa.
Bên cạnh đó, ngày 2/1, 11 thượng nghị sĩ, dẫn đầu là ông Ted Cruz, cũng ra tuyên bố chung nói họ sẽ bỏ phiếu chống lại việc chấp nhận kết quả bầu cử, trừ khi các lá phiếu được kiểm lại trong 10 ngày.
 

shivakl

Đã tốn tiền
Trâm đi vận động hành lang rồi ah.

Gửi từ Samsung SM-A530F bằng vozFApp
 

phuocnguyen2109

Senior Member
Bầu cử mỹ đúng là hấp dẫn thật, nhìn lại ở Việt Nam thì toàn 99%-100% :)) sao trump ko qua Việt Nam học 1 khoá tranh cử xem về làm phát 100% cho thế giới sợ nào

via theNEXTvoz for iPhone
 

oooooooooooooh

Senior Member
VKL thằng Mike Pence này lật mặt lẹ dữ. Có khi nào thấy được 'các bằng chứng không thể chối cãi về gian lận bầu cử' nên quyết định nhảy thuyền không?
😆
Là do ổng thấy nếu mà bị mấy thằng pro Trump nó tẩy chay, thì 2024 chỉ có ăn cám. Nên oke ủng hộ mõm, chả mất gì với lũ ngu này, mà lại ăn được phiếu, tội gì ko chơi
 

Chelsea Clinton

Senior Member
toà án bác đơn kiện rồi thì bây giờ quay ra ủng hộ để lấy lòng trump sp thôi, hạ viện thì do DC nắm, thượng viện thì McConnell phản đối, khả năng lật là 0%
 

johansieghard

Senior Member
Ủng hộ mồm thôi , để lấy sự ủng hộ của cử tri bầu trump , kiếm thêm phiếu cho 4 năm sau :cautious:
 

voz8x

Đã tốn tiền
Có lẽ cũng xác định ủng hộ từ trước rồi, lật được thì làm tiếp PTT còn không thì cũng phải xuống, được thì tốt không được cũng chẳng sao quá lắm thì 4 năm nữa lại tranh cử tiếp

via theNEXTvoz for iPhone
 

Grey_Hound

Senior Member
Khả năng là đã dùng tiền mua chuộc được mấy ông nghị bên đảng Dân Chủ nên Mike Pence mới cứng vậy.

Lo cho bác Biden của tôi quá!

via theNEXTvoz for iPhone
 
Top