Phó tổng thống Mỹ Mike Pence chúc mừng đối thủ

Kamala Harris

Senior Member
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence hôm qua có cuộc điện đàm “tốt đẹp” và “thân ái” với Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris, theo CNN.

Vệ binh quốc gia canh gác ở thủ đô Washington D.C
ẢNH: AFP

Trong cuộc đối thoại đầu tiên từ sau bầu cử, ông Pence chúc mừng bà Harris và đề nghị hỗ trợ người kế nhiệm. Cuộc gọi diễn ra hơn một tuần sau khi ông Pence chủ trì phiên họp quốc hội để chứng nhận chiến thắng của ông Joe Biden và bà Kamala Harris. Sự kiện bị gián đoạn bởi đám đông người ủng hộ Tổng thống Donald Trump xông vào tòa nhà quốc hội làm loạn. Bạo lực khiến 5 người thiệt mạng trong vụ việc, còn Tổng thống Trump bị Hạ viện luận tội kích động nổi loạn.

Trái với Phó tổng thống Pence, Tổng thống Trump đến nay vẫn chưa mời ông Biden đến Nhà Trắng như thông lệ và tuyên bố sẽ không dự lễ nhậm chức của người kế nhiệm. AP hôm qua đưa tin Tổng thống Trump dự kiến sẽ rời Nhà Trắng vào sáng sớm 20.1, trước khi buổi lễ nhậm chức của ông Biden diễn ra. Công tác an ninh đang được siết chặt tối đa cho sự kiện này và Bộ Quốc phòng Mỹ đã tăng quân số Vệ binh quốc gia đến thủ đô từ 21.000 lính lên 25.000 lính.
https://thanhnien.vn/the-gioi/pho-tong-thong-my-mike-pence-chuc-mung-doi-thu-1330330.html
 
Top