thảo luận Phở Việt dưới góc nhìn của du khách Nga

hôm qua coi cái game show hỏi random người đi đường ở hongkong xem người ta giới thiệu món gì thì gần như 100% là các món mì
món phở ở vn có tương tự không nhỉ? thấy vn mình nhiều món khác cũng ngon mà
 
Tưởng của Campuchia chứ nhỉ, vậy ms có món hủ tiếu Nam Vang, còn TQ có vè món mì xá xíu hoàng thánh nổi hơn.
Cái tên Nam Vang có nghĩa là PhnomPenh, chỉ mang ý nghĩa vùng miền thôi bác, tất nhiên là gốc Tàu nốt.
https://vi.wikipedia.org/wiki/Hủ_tiếu
Hủ tiếu (bắt nguồn từ tiếng Triều Châu “粿條” guê2diou5,[1] âm Hán Việt: quả điều), còn được viết là hủ tíu (trong phương ngữ tiếng Việt miền Nam tiếu đồng âm với tíu), là món ăn dùng chế phẩm gạo dạng sợi của người Triều Châu và người Mân Nam, có nhiều điểm tương tự như sa hà phấn của người Quảng Đông và bản điều của người Khách Gia, được truyền nhập tới nhiều vùng ở trong và ngoài nước Trung Quốc, trở thành món ăn thường gặp ở vùng Hoa Nam Trung Quốc và khu vực Đông Nam Á như ở miền Nam Việt Nam, Campuchia, Lào, Thái Lan, Singapore, v.v.
Hủ tiếu phát triển rất mạnh ở miền Nam Việt Nam từ những năm 50, đặc biệt là tại Sài Gòn....
Thực ra về độ nổi thì hủ tiếu hơn vì nó phổ biến ở các nước quanh TQ từ lâu.
 
Back
Top