Phố Wall nối dài chuỗi tăng kỷ lục

demon0989

Member
S&P 500 và Nasdaq tiếp tục lập đỉnh mới, nới rộng mức tăng từ đáy tháng 3 ngay cả khi dữ liệu kinh tế Mỹ không ổn định.

Chốt phiên 25/8, chỉ số S&P 500 tăng 0,4% lên 3.443 điểm. Nasdaq Composite cũng có thêm 0,8% lên 11.466 điểm.

Nhóm cổ phiếu công nghệ trở lại sắc xanh, đóng góp chính vào diễn biến này. Cổ phiếu Facebook tăng hơn 3%. Amazon, Alphabet và Microsoft đều tăng hơn 1%. Đà tăng giúp S&P 500 và Nasdaq Composite nới rộng biên độ tăng lên 57% và 72% kể từ khi chạm đáy trong phiên 23/3.

Ở chiều ngược lại, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm nhẹ 0,2%, khi cổ phiếu Apple giảm lần đầu tiên sau 6 phiên. Cổ phiếu Boeing cũng đóng góp vào sắc đỏ của Dow Jones khi mất 2%.

Cơ quan Thống kê Dân số Mỹ cho biết doanh số bán nhà đã tăng vọt 36% trong tháng 7. Tuy nhiên, chỉ số niềm tin người tiêu dùng của Conference Board lại giảm tháng thứ hai liên tiếp.

Tâm lý nhà đầu tư hôm qua được củng cố khi số ca nhiễm Covid-19 có dấu hiệu giảm xuống. Dữ liệu do Đại học Johns Hopkins tổng hợp cho thấy số ca nhiễm mới đã giảm xuống dưới 50.000 kể từ giữa tháng 8.

"Các nhà đầu tư tiếp tục cho thấy sự lạc quan, dù có phần thận trọng về nền kinh tế và diễn biến Covid-19", Mark Hackett, trưởng bộ phận nghiên cứu đầu tư tại Nationwide cho biết.

...................................................................................
 

Vilking

Senior Member
Này là cá mập bơm thổi thôi, kinh tế Mỹ nát bét rồi. Bầu cử xong sập là chuẩn bài.
 
Top